KHÉO LÉO TRONG VIỆC CHỌN BẠN MÀ CHƠI

Làm thế nào để có một tình bạn tốt? Để có được một tình bạn tốt, trước hết chúng mình phải chọn được những người bạn tốt. Hãy chọn những người bạn khiến bạn phải tốt lên, chứ đừng chọn những người chỉ có thể ăn chơi nhậu nhẹt với mình, đến lúc hoạn nạn thì không thấy mặt mũi đâu. Theo linh cảm, hãy chọn những người bạn có thể gắn bó, chân thành, cùng nhau vượt qua khó khăn.
KHÉO LÉO TRONG VIỆC CHỌN BẠN MÀ CHƠI
source: https://i.pinimg.com/564x/df/4f/0e/df4f0eba9f75007d37ce6246405097a9.jpg

DẸP BỎ CÁI TÔI CÁ NHÂN ÍCH KỶ

Bát đũa gần nhau còn có lúc vỡ huống chi là những người bạn bên nhau suốt cả quãng đời. Cãi vã và bất đồng quan điểm là tình trạng không thể tránh được trong mối quan hệ bạn bè. Những người trẻ luôn hiếu thắng, ngoan cố và luôn bảo thủ cho rằng mình đúng. Hiểu biết và bao dung nền tảng cho tình bạn đẹp, đừng để cái tôi của bản thân vô tình đẩy mối quan hệ tốt đẹp vào ngõ cụt. Sự ích kỷ, bảo thủ và cái tôi chính là liều thuốc độc trong tất cả các mối quan hệ đặc biệt là tình bạn. Làm thế nào để gắn kết tình bạn? Hãy hạ cái tôi của mình xuống một chút, chấp nhận lùi lại, cương nhu đúng lúc trong những cuộc cãi vã, đợi đến lúc bình tĩnh rồi hẵng giải quyết, nói chuyện thẳng thắn với nhau. Đó chính là cách để cứu lấy tình bạn của bạn. Mỗi lúc muốn nổ tung, hãy nhớ rằng bản thân và đối phương đã khó khăn như thế nào để vun đắp nên tình cảm của ngày hôm nay.

DẸP BỎ CÁI TÔI CÁ NHÂN ÍCH KỶ
source: https://i.pinimg.com/564x/47/f4/f5/47f4f597cb4c4f3bc154194f5c58b9d7.jpg
baca juga

THẲNG THẮN VÀ THẬT THÀ

Để tôi kể cho các bạn một câu chuyện về tình bạn thân của mình. Ngày trước, tôi có một cô bạn thân, chúng tôi thân nhau tưởng chừng như không thể tách rời được, cứ gặp nhau là cười, gặp nhau là quên hết cả thời gian. Chúng tôi cố gắng cùng thi vào một trường đại học và ở cùng nhau, mọi chuyện đến đây mới bắt đầu sóng gió. Không ở cùng nhau thì thôi chứ ở cùng nhau rồi cũng có lúc này lúc khác, cái sai lầm của tôi đó là những lúc không vừa lòng, tôi ngại nói thẳng, nói thật, tôi sợ mất lòng và vì thế tôi đi tâm sự với cô bạn phòng bên. Rồi một ngày, điều đó đến tai người bạn thân của tôi, từ đó hình thành một bức tường vô hình ngăn cách tình bạn của chúng tôi, tôi xin lỗi, bạn ấy không bao dung và rồi tôi đã đánh mất tình bạn đó mãi mãi. Đó có lẽ là điều khiến tôi nuối tiếc nhất ở thanh xuân này.

THẲNG THẮN VÀ THẬT THÀ
source: https://i.pinimg.com/564x/7b/51/4d/7b514daff64004fa4cb3149420535ee6.jpg

Thẳng thắn và thành thật là một điều vô cùng quan trọng trong một mối quan hệ, đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi làm sao để có tình bạn chân thực. Hãy gỡ rối mọi khúc mắc bằng cách trao đổi thẳng thắn với nhau, đừng để trong bụng lâu ngày dẫn đến sự chán nản, ức chế và dần dần đẩy tình bạn đẹp đi quá xa. Tuy nhiên, thành thật không đồng nghĩa với việc chúng ta vô tình làm tổn thương người bạn của mình bằng những lời nói “thật” có tính sát thương cao, lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.

THẲNG THẮN VÀ THẬT THÀ
source: https://i.pinimg.com/564x/08/c4/22/08c42223369b2a46de3d970194b6f96d.jpg
baca juga

TÔN TRỌNG TỰ DO VÀ BIẾT LẮNG NGHE

Tôn trọng tự do và biết lắng nghe chính là đáp án của câu hỏi làm thế nào để có những người bạn tốt. Đừng ích kỷ giữ họ cho riêng mình bởi họ còn có những mối quan hệ khác. Chỉ cần khi khó khăn, trong mọi hoàn cảnh người ta luôn có mặt bên mình, biết hỏi han và thấu hiểu nhau, hiểu đối phương cần gì và nghĩ gì là được.

TÔN TRỌNG TỰ DO VÀ BIẾT LẮNG NGHE
source: https://i.pinimg.com/564x/15/91/c5/1591c505cd54ca429a4e1ec27b1b309c.jpg

Hãy lắng nghe trái tim mách bảo, trau dồi hoàn thiện bản thân, sống chậm lại, nghĩ khác đi và giành sự quan tâm, yêu thương nhiều hơn. Cho đi rồi sẽ nhận lại được tất cả những gì xứng đáng. Làm thế nào để có một tình bạn tốt? Hãy đọc thật kỹ bài viết trên nhé.