ĐỪNG NGẠI NÓI NHỮNG LỜI YÊU THƯƠNG CHÂN THÀNH

Một cách quan tâm đến cha mẹ đơn giản nhất đó chính là dành cho họ những lời yêu thương thật chân thành, chứa đựng tình cảm từ sâu trong trái tim của một người con. Công sinh thành dưỡng dục vất vả, mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày, thức khuya dậy sớm những ngày trái gió trở trời con đau con ốm; nhường con phần ngon nhất; bảo vệ con trước những khó khăn thử thách của cuộc đời, đó không ai ngoài cha mẹ. Cha mẹ có thể hi sinh cả cuộc đời để đổi lấy khoảnh khắc hạnh phúc, bình yên của chúng ta. Vì thế, chẳng cần những món quà xa xỉ, chẳng cần những lời nói có cánh, chỉ cần một bữa cơm thật ngon, có món ăn yêu thích của mẹ, có đồ uống sở trường của bố kèm theo một mảnh giấy có 4 chữ “con yêu bố mẹ” thế là quá đủ rồi. Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn khi còn có thể.

ĐỪNG NGẠI NÓI NHỮNG LỜI YÊU THƯƠNG CHÂN THÀNH
source: https://i.pinimg.com/564x/e4/5d/cf/e45dcf168ce5039deab92ae766f3603d.jpg

BIẾT NÓI LỜI CẢM ƠN VÀ XIN LỖI

Có những người chỉ ban phát cho ta một chút ân huệ, ta vội vàng cảm ơn; còn bố mẹ, những người dành cả cuộc đời để che chở, hi sinh cho chúng ta thì ta lại thờ ơ và chẳng bao giờ nói được một lời cảm ơn chân thành. Có những mối quan hệ khiến ta tự dặn bản thân không được phạm lỗi, vội vàng nói lời xin lỗi khi phạm lỗi; còn với bố mẹ, trăm ngàn lần chúng ta làm bố mẹ buồn phiền, lo âu, suy nghĩ, trăm ngàn lần chúng ta phạm lỗi những nào có ai tự động nói được một câu xin lỗi thật lòng. Hãy học cách yêu thương cha mẹ từ những điều nhỏ nhất đó là tập nói lời cảm ơn và xin lỗi. Những lời nói đơn giản thế thôi nhưng sẽ khiến cho bố mẹ vui biết bao nhiêu, an tâm biết bao nhiêu khi thấy đứa con của mình đã trưởng thành, đã nhận thức được những điều nhỏ bé nhất và dần quan tâm hơn tới bố mẹ.

BIẾT NÓI LỜI CẢM ƠN VÀ XIN LỖI
source: https://i.pinimg.com/564x/1e/fc/f7/1efcf7d9e45b36a6a3994e1f567c31de.jpg
baca juga

THỂ HIỆN BẰNG HÀNH ĐỘNG

Lời nói phải đi kèm với hành động thì mới thật sự có chất lượng. Hãy thể hiện tình yêu thương với mẹ bằng cách cắm một bình hoa mẹ thích; hãy thể hiện tình yêu thương với cha bằng cách mua cho cha một lọ thuốc nhuộm tóc khi thấy mái tóc người đã bạc đi nhiều. Sống chậm lại và để ý những thói quen nhỏ bé nhất và cùng chia sẻ với bố mẹ. Đôi khi, pha một ấm trà nhỏ, nấu một bữa ăn ngon hay mua cho bố mẹ những món quà nhỏ cũng sẽ khiến họ vô cùng hạnh phúc. Học cách quan tâm cha mẹ thật sự không hề khó, hãy học từ những điều bình dị nhất để sưởi ấm cho ngôi nhà của chúng ta.

THỂ HIỆN BẰNG HÀNH ĐỘNG
source: https://i.pinimg.com/564x/40/04/6f/40046f73c5be70b02160901c0dcb6045.jpg

QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BỐ MẸ

Áp lực công việc, cuộc sống đè nặng lên đôi vai của bố; dư chấn của những lần chuyển dạ vẫn theo mẹ cả cuộc đời, để đánh đổi một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy cho chúng ta hôm nay chính là sức khỏe của bố mẹ. Vì thế, hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn bằng cách để tâm đến sự thay đổi về sức khỏe của họ. Mỗi ngày hãy giành một chút thời gian đấm lưng cho mẹ; bóp đầu cho bố,… Cố gắng học tập, làm việc để có thể mua cho bố mẹ những loại thuốc bổ hoặc thực phẩm chức năng để cải thiện thể trạng. Đỡ đần, phụ giúp bố mẹ công việc nhà,… hành động nhỏ thôi những thể hiện được sự quan tâm đến sức khỏe của bố mẹ.

QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BỐ MẸ
source: https://i.pinimg.com/564x/6b/e8/46/6be846c3b2587b1dd0cc24990f2761bc.jpg

Có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu thương với mẹ cha, bậc sinh thành rồi cũng sẽ già đi, sinh lão bệnh tử là vòng xoay không một ai có thể tránh khỏi, vì thế hãy học cách yêu thương cha mẹ bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất.