RỬA MẶT THẬT SẠCH SẼ TRƯỚC KHI DÙNG PHẦN NƯỚC

Rất nhiều nàng gặp phải tình trạng mặt bị mốc khi sử dụng phấn nước và đổ lỗi cho sản phẩm chất lượng kém. Hãy ngừng một chút, đây là lỗi sai của các nàng đó nha! Nàng đã đảm bảo làn da của mình đã được sạch sẽ trước khi trang điểm bằng phấn nước chưa? Làn da của mỗi nàng là khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là cần có nước, thậm chí cần có nhiều nước thì mới đẹp được. Trước khi nàng dùng cushion thì cần bảo đảm làn da của mình đã sạch sẽ và được cấp ẩm đầy đủ nhé!
 
Không có cách trang điểm với phấn nước hiệu quả nào mà bản thân làn da của nàng không sạch sẽ cả. Trước khi trang điểm, nàng cần làm sạch da mặt của mình. Nếu có điều kiện thì đắp mặt nạ để cấp ẩm toàn diện thì làn da mới đảm bảo sạch sẽ nhất để đón nhận lớp phấn cushion mềm mịn. Nàng hãy sử dụng các loại sữa rửa mặt nhẹ dịu để làm sạch da mặt trước khi trang điểm bằng phấn nước tương tự như cách nàng tẩy trang vậy.

RỬA MẶT THẬT SẠCH SẼ TRƯỚC KHI DÙNG PHẦN NƯỚC
source: https://cdn-images-1.medium.com/max/750/0*po7FGPAg-x8vK5sK.jpg

Nếu nàng trang điểm vào buổi sáng thì chỉ cần sử dụng một lượng sữa rửa mặt nhỏ là đủ.

  • Nàng cho sữa rửa mặt lên lòng bàn tay, thoa đều và áp nhẹ nhàng lên mặt.
  • Dùng ngón tay rửa mặt nhẹ nhàng từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong.
  • Để đảm bảo da mặt nàng sạch sẽ nhất hãy rửa trong vòng ít nhất là 3 phút.
  • Khi da mặt được rửa sạch, lỗ chân lông ấm và giãn nở, nàng thoa một chút serum để se khít lỗ chân lông lại.

Đó, giờ thì nàng đã có thể thoa cushion lên mặt mà không cần lo ngại làn da bị mốc nữa đâu nhé!

SỬ DỤNG MÚT TRANG ĐIỂM THAY VÌ SPONGER CÓ SẴN

Trong các hộp cushion các nàng mua về đều có sẵn bông phấn sponger. Đây là một trong những dụng cụ mà các bạn gái rất ưa chuộng bởi tính tiện dụng của nó. Nhưng, sử dụng sponger thông thường chưa phải là cách thông minh để nàng có thể trang điểm bằng phấn nước hiệu quả. Để có làn da mịn màng với lớp cushion đẹp, nàng có thể sử dụng mút trang điểm beauty blender, cọ đầu bông dẹt hoặc mút trang điểm silicon nhé!

SỬ DỤNG MÚT TRANG ĐIỂM THAY VÌ SPONGER CÓ SẴN
source: http://tinibridal.com/wp-content/uploads/2017/11/vesinhmuttrangdiem.jpg

Ưu điểm của các loại mút trang điểm là có thể khiến lớp phấn nền có thể “bám dính” một cách hiệu quả trên mặt. Sử dụng mút trang điểm để thoa phấn nước chắc chắn là một giải pháp hiệu quả để lớp nền lâu trôi giúp nàng đẹp xinh cả ngày. Đây được coi là một trong những giải pháp tiết kiệm tối đa cushion của nàng đó! Nàng sẽ có được một lớp nền tự nhiên với độ che phủ tối đa. Dùng mút trang điểm tiệp phấn nước vào da là cách thông minh mà các nàng không nên bỏ qua nha!
 
Dùng cọ đầu bông dẹt thì cũng có tác dụng tương tự. Đầu cọ dạng dẹt rất dễ tán cushion. Đây được coi là cách đánh cushion không bị mốc được rất nhiều cô nàng áp dụng. Nhưng, nhược điểm của nó là không sử dụng được với những vùng da mặt nhạy cảm, khó tán. Các vùng da ở mắt, ở mũi hay xung quanh miệng, nàng vẫn nên sử dụng sponger hoặc bông mút để dễ dàng đưa lớp phấn nước đi sâu hơn nhé!

baca juga

PHỦ PHẤN NGAY SAU KHI DÙNG PHẤN NƯỚC

Để giữ cho lớp cushion lâu trôi, nàng hãy phủ ngay một lớp phấn phủ ngay sau khi đánh phấn nước. Không cần phủ nhiều phấn đâu, nàng chỉ cần sử dụng một chút bột phấn phủ phủ lên toàn bộ gương mặt của mình là được. Lớp cushion dã vốn rất tự nhiên, nếu nàng sử dụng nhiều phấn phủ quá thì người khác nhìn vào sẽ cảm thấy giả giả, thậm chí còn phản tác dụng, khiến da mặt nàng bị mốc thêm đó. Vậy nên các nàng nào đang thắc mắc “dùng phấn nước có cần phấn phủ không?” thì tìm được câu trả lời rồi nhé!

PHỦ PHẤN NGAY SAU KHI DÙNG PHẤN NƯỚC
source: https://metomin.com/wp-content/uploads/2018/06/Ph%E1%BA%A5n-ph%E1%BB%A7-n%C3%A0o-t%E1%BB%91t.jpg

Xu hướng trang điểm hiện nay nghiêng về natural. Những tips trang điểm bằng phấn nước trên đây sẽ giúp cho nàng có được một lớp nền đẹp nhất, tự nhiên nhất. Nàng chắc chắn sẽ trở nên rạng rỡ hơn khi biết cách để trang điểm đúng đắn! Chúc nàng mãi mãi xinh tươi, vui vẻ và yêu đời nhé!