TẠI SAO CHÚNG TA CẦN MẠNH MẼ?

Các nàng có còn nhớ câu chuyện về Bạch Tuyết xinh đẹp chứ? Hẳn là nhiều người đều rất thương cảm cho số phận cô nàng đúng không? Nhưng mình thì lại ngưỡng mộ mụ hoàng hậu bị người đời oán trách là độc ác hơn. Xin nhấn mạnh mình không hề cổ súy cho những việc làm sai trái, mà chỉ đang cảm thán sự mạnh mẽ của bà.

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN MẠNH MẼ?
source: http://ironman.vn/uploads/images/3-hoang-hau-trong-bach-tuyet.jpg

Đẹp cũng là một năng lực, và Bạch Tuyết may mắn sở hữu cả sắc đẹp, sự nhân hậu, hiền lành. Cứ thế theo quy luật, người đẹp sẽ lại về với hoàng tử. Thành thật mà nói, ở một giai đoạn nào đó, chúng ta cũng từng mong sẽ có thể yếu đuối, mỏng manh như họ để rồi tìm được người yêu thương và chiều chuộng mình.

baca juga

Vậy nhưng, cái quy luật được cho là bất biến trong hầu hết những câu chuyện ngày xưa, nếu áp vào đời thực chỉ còn là một xác suất “ngôn tình” nhỏ nhoi mà thôi. Bởi Bạch Tuyết là “nàng thơ” của tác giả, còn chúng ta, chẳng phải “nàng thơ” của tạo hóa, càng không thể là cô gái “tuyệt trần”, “bậc nhất thế gian” này được. Bạn xinh đẹp, sẽ có người xinh đẹp hơn bạn nhiều lần. Còn khi bạn yếu đuối, sẽ có người mạnh mẽ hơn bạn gấp vạn lần.

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN MẠNH MẼ?
source: https://i.pinimg.com/564x/1b/56/95/1b56954642b28d2dcd893ab4a482a8e5.jpg

Thế nên, mình đã ngưỡng mộ và rất muốn biết làm cách nào để trở thành một người mạnh mẽ như hoàng hậu. Không cần đến sự cứu giúp của 7 chú lùn vì bà sẽ chẳng bao giờ để mình lạc vào rừng sâu như Bạch Tuyết. Không cần nụ hôn của hoàng tử để trở thành công chúa, vì bà đã tự giành lấy cho mình ngôi vị hoàng hậu quyền lực gấp trăm nghìn lần hơn thế. Đáng tiếc, chỉ vì sự ghen ghét, đố kị mà bà mất tất cả. Nếu không, với tài năng và sự mạnh mẽ của mình, thứ hoàng hậu nắm giữ có khi là cả vương quốc trong tay người chồng quốc vương của mình.

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN MẠNH MẼ?
source: https://i.pinimg.com/564x/cb/3b/a3/cb3ba3feddf6a8136e9a5fc4280a4005.jpg
baca juga

LÀM SAO ĐỂ MẠNH MẼ TRONG CUỘC SỐNG?

Cuộc sống không thể mãi chỉ có những ngày nắng, và bố mẹ bên cạnh cũng chẳng thể cầm dù để bạn trú mưa suốt đời được. Chỉ có duy nhất một con đường là trở nên mạnh mẽ. Nhưng làm sao để mạnh mẽ trong cuộc sống thì không phải tự trên trời rơi xuống, đều cần bạn phải học hỏi thật nhiều thêm nữa. Tạo cho mình sự tự tin mỗi khi giao tiếp với mọi người. Điều đó không hề dư thừa chút nào, chúng chính là “chất xúc tác” để giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Vì có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ ngày càng muốn chứng tỏ, muốn có được sự công nhận của những người xung quanh nhiều hơn. Đây là điểm khác biệt dễ thấy nhất giữa “phiên bản” mạnh mẽ và yếu đuối.

LÀM SAO ĐỂ MẠNH MẼ TRONG CUỘC SỐNG?
source: https://i.pinimg.com/564x/18/e0/1a/18e01a855fa0da4654c0a23a47369340.jpg

Muốn trở nên mạnh mẽ, tự tin như thế, không cách nào khác phải học, phải trau dồi thêm kiến thức, trải nghiệm cho bản thân, bất kể trong lĩnh vực nào. Không phải để huênh hoang với người ngoài, mà là “vũ khí” phòng thân giúp cuộc sống của bạn ngày một tốt hơn. Bạn biết thêm chút kiến thức y tế, những khi đau ốm, tai nạn sẽ tự biết sơ cứu, bạn biết nấu ăn, không cần cảm thấy tủi thân khi bố mẹ không kề bên,…

LÀM SAO ĐỂ MẠNH MẼ TRONG CUỘC SỐNG?
source: https://i.pinimg.com/564x/cb/97/b9/cb97b99002d6562e33e53ba37d890e22.jpg

LÀM SAO ĐỂ MẠNH MẼ HƠN TRONG TÌNH YÊU?

Theo bạn, đối tượng nào thường đặt câu hỏi làm sao để mạnh mẽ hơn trong tình yêu nhiều nhất? Đó chính là những người “mất lý trí”. Vì nhiều người nghĩ, khi gạt bỏ mọi lý trí và sống bằng tất cả cảm xúc, thì tình yêu của chúng ta mới trở nên đẹp đẽ và cuồng nhiệt hơn bất cứ điều gì. Nhưng một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi tan vỡ lại là vì sự ỷ lại, dựa dẫm của đối phương, mà điều đó thì không bao giờ xuất hiện trong ‘từ điển” của những người mạnh mẽ. Bởi, họ sẽ biết khúc mắc nào nên giải quyết bằng tình cảm, vấn đề nào cần xử lý bằng lý trí.

LÀM SAO ĐỂ MẠNH MẼ HƠN TRONG TÌNH YÊU?
source: https://i.pinimg.com/564x/a5/ed/88/a5ed8817cf4f1c34c1273ee5080dbf7d.jpg

Đừng lo sợ việc chẳng ai yêu một cô gái mạnh mẽ. Hãy nhìn cái cách Selena để “hoàng tử” thời thiếu nữ lại phía sau và dần trở thành nữ hoàng của chính cuộc đời mình đi. Dẫu những người đàn ông khác có là “cơn mưa rào” đến rồi đi, thì khi luôn có dù trong tay, Selena cũng chẳng lo bị “cảm lạnh” như những lần trước nữa.

LÀM SAO ĐỂ MẠNH MẼ HƠN TRONG TÌNH YÊU?
source: https://i.pinimg.com/564x/c6/fa/47/c6fa471b9b81635321d4f0a1b680aae3.jpg

Và đừng quên, làm cách nào để trở thành một người mạnh mẽ, phải nhớ bên cạnh từ “Có” còn có từ “Không”. Bạn có quyền khóc khi mỏi mệt. Rơi nước mắt chứng minh bạn không cố gồng mình để trở nên mạnh mẽ, mà mạnh mẽ thật sự khi can đảm đối diện nỗi đau của mình. Nhưng tuyệt đối không được bi lụy, vì đó là “bằng chứng” của sự yếu đuối. Còn trong tình yêu hay tình bạn, hãy mạnh mẽ nói “không” để “dọn dẹp” trái tim cho những mối quan hệ xứng đáng hơn.