LÀM SAO ĐỂ CẮT NGHĨA, TÌNH YÊU LÀ GÌ?

Trước khi bắt đầu bài viết, hãy nhìn thẳng thắn và trả lời với mình, là bạn đã biết định nghĩa tình yêu là gì chưa? Từ chưa có người yêu, đang yêu ai đó, từng yêu người nào đó nhưng nhiều người vẫn chẳng biết tình yêu gọi tên bằng những điều gì. Nếu như thế, đừng ca thán khi mình mãi chẳng có một nửa định mệnh, đừng than vãn rằng đã từng bị ai đó rời bỏ ra đi. Tình yêu, đâu đơn giản là chuyện hai người cho nhau những rung động, là ở cạnh nhau thật lâu hay sống bên nhau lâu dài như những chuyện cổ tích. Tình yêu, vốn dĩ là một câu chuyện dài cần nhiều sự kiên nhẫn.

LÀM SAO ĐỂ CẮT NGHĨA, TÌNH YÊU LÀ GÌ?
source: https://i.pinimg.com/564x/d0/30/54/d0305406f007887d0323a1ad86c0bc20.jpg

CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG MỐI TÌNH

Có một cô nàng nọ, với mối tình 8 năm dài đằng đẵng. Những người ở ngoài nhìn vào, nghĩ thầm hẳn đây là một cặp đôi tâm giao, tâm đầu ý hợp và sẽ bên nhau đến trọn đời. Nhưng một ngày nọ, như sét đánh giữa trời quang, cuộc chia tay đột ngột của cô gái ấy mới làm những người xung quanh vỡ mộng. Mối tình 8 năm dài không. Dài hết cả thanh xuân ấy chứ. Từ thời cấp 3, đến đại học và cho khi ra trường. Tưởng chỉ còn bước thực hiện lời ước hẹn nơi lễ đường, nhưng mọi thứ vỡ tan sau bao dồn nén.

Cô gái năm ấy, đặt hết mọi hy vọng, tâm tư tình cảm của mình vào anh chàng kia và tình yêu của chàng. Như hết vốn liếng gửi vào ngân hàng tiết kiệm. Và một ngày trắng tay mất đi tất cả. Anh chàng kia, chẳng vũ phu, chẳng ngoại tình nhưng ngày càng thờ ơ trước mối quan hệ này. Vì anh ta nghĩ, cô gái này luôn bên mình mà quên hẳn những xúc cảm ngọt ngào cần có giữa hai bên. Một người hết mình, một người vun vén và giữ gìn theo năm tháng. Nhưng tình yêu là sự quan tâm, sự quan tâm đến từ một phía mãi cũng đến hồi kết thúc.

Cô đơn trong chính cuộc tình, cô gái ấy chọn thu dọn khỏi căn nhà. Tám năm không đủ níu chân cô gái ấy lại. Bởi từ trước đến nay, cô gái ấy làm mọi thứ một mình. Sau tất cả, với cô gái ấy, tình yêu thực sự lại đến chỉ sau vài tháng, và một đám cưới. Người khiến cô ấy trao trọn cho cả đời không phải người gắn bó dài lâu. Tình yêu có vẻ khó hiểu đúng không? Không, tình yêu là sự thấu hiểu, khi nào cảm thấy muốn hiểu và luôn đứng ở vị trí của người kia, yêu thương từng xúc cảm của người kia. Đó là yêu.

CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG MỐI TÌNH
source: https://i.pinimg.com/564x/45/60/ea/4560ea57555b9f798446e3dec1e932dc.jpg
baca juga

YÊU LÂU CHƯA CHẮC LÀ YÊU, MỚI YÊU CŨNG CÓ THỂ LÀ YÊU

Tôi nhớ về bộ phim "It’s Okay That Love" của Hàn Quốc. Một câu chuyện về yêu, thật đến từng hơi thở trong cuộc sống. Câu chuyện về bác sĩ tâm lý Hae-Soo mắc hội chứng lo âu và sợ hãi động chạm với nam giới vì tổn thương của quá khứ. Bạn trai cũ của cô nàng ra sức để đòi hỏi “một đêm” với cô. Nhưng ngay trước khi đưa cô đi, anh chàng bị phát hiện đã phản bội. Tưởng là tình yêu, ấy vậy mà chẳng phải yêu. Định mệnh đưa cô nàng khó chiều Hae-Soo gặp nhà văn Jang Jae Yeol. Hai con người lạ thường ban đầu ghét nhau ra mặt nhưng rồi lại yêu nhau say đắm.

Thông điệp về tình yêu và yêu thương trong những khuôn hình ngọt ngào ấy khiến chúng ta hiểu rằng. Yêu là THẤU HIỂU. Và hơn cả thế, tình yêu là bao dung. Họ nhìn thấy những tổn thương của cả hai và yêu thương cả những nỗi đau ấy. Tổn thương đơn thuần đã đành, đây còn là những đau đớn biến thành bệnh lý sâu xa.

YÊU LÂU CHƯA CHẮC LÀ YÊU, MỚI YÊU CŨNG CÓ THỂ LÀ YÊU
source: https://i.pinimg.com/564x/f7/55/06/f75506aad08c7c73a4cb195e816f8f1e.jpg

CHẲNG CẦN LỚN LAO, TÌNH YÊU XUẤT PHÁT TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ

Lại nhắc về một bộ phim xúc động nữa cho các bạn chiêm nghiệm về tình yêu. Đó là "Me Before You". Will ốm yếu, bệnh tật, anh muốn Lou kể cho anh nghe một điều gì đó thú vị. Và cô nàng đã hát cho anh nghe, kể cho anh về chiếc quần tất ong vàng ngốc nghếch mà cô thích khi còn bé. Lou còn quên đi câu chuyện đó. Nhưng Will thì không, anh đã tặng cô chiếc quần tất ấy trong ngày sinh nhật cô. Và Lou gọi đó là thứ tuyệt vời nhất trên đời. Có tuyệt vời không khi tặng trang sức, đá quý, tiền bạc, những thứ xa hoa nhưng chẳng phải điều bạn mong muốn sở hữu. Quan tâm những điều nhỏ nhặt, biết những thứ bé nhỏ bạn yêu, chăm chút cho từng sở thích bé xíu của bạn. Đó là yêu đấy.

CHẲNG CẦN LỚN LAO, TÌNH YÊU XUẤT PHÁT TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ
source: https://i.pinimg.com/564x/7c/16/0f/7c160f62b373549cb494664a99c5357a.jpg

Tình yêu là khi bạn chẳng nhắc đi nhắc lại nhiều lần, người ta vẫn nhớ. Đến cuối cùng, tình yêu chẳng quan trọng độ dài hay ngắn mà xuất phát từ sự quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ và cả lòng bao dung nữa. Khi nào cảm thấy trái tim tự nguyện trao gửi những điều ấy chân thành, bạn sẽ biết chính xác tình yêu là gì và chàng trai/cô gái ấy có phải một nửa thực sự của mình hay không nhé!