MAKE UP CHO CỬA SỔ TÂM HỒN LONG LANH CHỈ TRONG 5 PHÚT

Son môi là thứ không thể thiếu khi các nàng dạo phố, có người còn ví von là không thoa son ra đường chẳng khác nào không mặc quần áo cả. Biết son quan trọng thế đấy, cơ mà thoa son thôi vẫn chưa đủ xinh thì các nàng nên nghĩ ngay đến việc “tân trang” diện mạo bằng nhiều cách nữa xem sao. Đôi mắt to, đẹp được coi là nét đẹp cần được tôn vinh. Nàng “Én nhỏ” Triệu Vy từng làm xốn xang bao nam nhân một thời cũng bởi đôi mắt nai trong veo của mình. Đôi mắt đẹp làm gương mặt thêm hút hồn và quyến rũ. Tuy nhiên, chẳng phải ai sinh ra là đã có sẵn đôi mắt xinh xắn. Nghĩ ngay đến cách trang điểm mắt to hơn xem sao. Áp dụng những mẹo cơ bản này, dù chẳng rành makeup, bạn vẫn có thể xinh lung linh hơn hẳn đấy.

MAKE UP CHO CỬA SỔ TÂM HỒN LONG LANH CHỈ TRONG 5 PHÚT
source: https://i.pinimg.com/564x/94/08/77/940877e161401129b1f08ba82387a5f5.jpg

CHE KHUYẾT ĐIỂM MỘT CÁCH THÔNG MINH

Nhiều người nghĩ rằng, cách trang điểm mắt tức là đánh phấn mắt, kẻ mắt, uốn mi, chuốt mascara,… Điều đầu tiên các nàng cần nghĩ đến lại không phải các bước ấy. Các nàng có biết, quầng thâm mắt là tác nhân chính khiến mắt chúng mình trông nhỏ hơn không? Đã makeup mắt, nhất định phải dùng che khuyết điểm cho vùng da này. Dù không bị quầng thâm thì vẫn nên dùng kem để làm điều chỉnh sắc tố dưới mắt. Bí quyết là chọn che khuyết điểm sáng và có tông ấm hơn da, từ đó tiêu diệt sắc tím, xanh của phần da dưới mắt. Nên tán bằng bông phấn hay ngón tay một cách mỏng nhẹ. Đừng tán dày quá, lộ nếp nhăn mắt ngay đó. Hốc mắt là nơi cần chú ý vì phần này hay bị tối màu hơn. Nếu không dùng kem lót mắt riêng thì các nàng có thể dùng luôn che khuyết điểm để lớp phần mắt ăn màu hơn nhé!

CHE KHUYẾT ĐIỂM MỘT CÁCH THÔNG MINH
source: https://i.pinimg.com/564x/ff/d3/ef/ffd3ef12311bd7e992be402b059180f8.jpg
baca juga

DÙNG EYELINER MÀU SÁNG ĐỂ MẮT TO HƠN

Thường thường, chúng mình luôn mặc định, kẻ eyeliner luôn dùng màu đen hoặc nâu. Tuy nhiên những màu này nếu không khéo dễ khiến mắt nhỏ hẳn đi đấy. Cách trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc cho “cửa sổ tâm hồn” to hơn là hãy dùng eyeliner màu sáng. Chọn tông nude hoặc màu trắng dạng chì “ăn gian” kích thước cho đôi mắt của bạn.

DÙNG EYELINER MÀU SÁNG ĐỂ MẮT TO HƠN
source: https://i.pinimg.com/564x/80/62/27/806227576fb1b9a6772e8709a69153a9.jpg

HIGHLIGHT CHO MẮT

Vài thủ thuật là mắt cũng to ra trông thấy đấy. Nhấn nhá bằng highlight là một bước cho mắt cảm giác mở lớn hơn hẳn. Mặt cần highlight thì phần bầu mắt cũng thế. Nhìn vừa gia tăng sức sống, cho “cửa sổ tâm hồn” thêm sinh động, lại còn tôn cả đường nét mặt nữa. Đặc biệt công cuộc “sống ảo” chẳng cần filter khi dùng hightlight đúng cách. Cách làm là đánh phấn ở vùng dưới xương trên, dưới chân mày, giúp các góc trong của mắt mở. Ngoài ra đánh thêm vào phần góc mắt tạo chiều sâu. Chẳng những chỉ chọn tông bạc, ngọc trai, highlight vàng, xám hot trend cũng thú vị chẳng kém ấy chứ.

HIGHLIGHT CHO MẮT
source: https://i.pinimg.com/564x/1b/85/71/1b8571d5152c6d537141cb95f7b21b94.jpg
baca juga

MÀU SẮC HÀI HÒA, NGỌT NGÀO ĐỂ TRANG ĐIỂM

Đừng dùng quá nhiều màu phấn mắt để tán. Bạn nên chọn tone màu hài hòa của phong cách makeup. Nếu theo đuổi phong cách Hàn Quốc “kẹo ngọt”, hãy chọn mấy tông màu trong veo như cam san hô, hồng ngọt ngào. Trang điểm mắt đúng để mắt to, trước tiên là cứ chọn tone hợp và hài hòa đã.

Cách trang điểm mắt cơ bản và tự nhiên như không là chọn màu nâu cam nhạt. Tán phấn cam nhạt lên bầu mắt làm nền, rồi sau đó dùng tone nâu đậm hơn chút để viền quanh mắt. Đánh thêm chút bầu mắt dưới cho hiệu ứng tương đồng. Trang điểm kiểu này thì kẻ eyeliner đen cũng được. Mắt to ra kiểu mí nào mí nấy rõ ràng ấy.

MÀU SẮC HÀI HÒA, NGỌT NGÀO ĐỂ TRANG ĐIỂM
source: https://i.pinimg.com/564x/f5/88/12/f588129f9eb6049c0b4ee4e6dbdbdab1.jpg

LUÔN NHỚ UỐN MI VÀ CHUỐT MASCARA

Kẹp uốn mi cong cuốn hút và chuốt mascara cho mi dày, dài cong khiến mắt long lanh thêm mấy phần “chân kính”. Chỉ vài đường chuốt thôi mà cảm giác mắt khác hẳn đấy. Diện mạo xinh xắn đã đành, nhìn còn tỉnh táo, tươi sáng hẳn. Mẹo dùng kẹp mi là nên nhấn nhẹ 3 nhịp lần lượt từ trong ra ngoài. Có thể sấy nóng nhẹ kẹp cho mi cong tự nhiên và hiệu quả hơn nhé. Đừng bao giờ bỏ qua mi dưới nhé. Mi dưới dài cong cũng giúp mắt to hơn hẳn.

LUÔN NHỚ UỐN MI VÀ CHUỐT MASCARA
source: https://i.pinimg.com/564x/c2/ba/d8/c2bad8ea425bf09f655f98ade550f3eb.jpg

Cách trang điểm mắt cơ bản mà hiệu quả cho “mắt nai” to tròn, các nàng đã note ngay lại chưa? Cùng Beauties Vietnam đồng hành trong những bài viết thú vị tiếp theo nhé! Có tỉ mẹo makeup thú vị chờ chúng mình “dắt túi” đây này.