Một ngày nọ, bạn online Facebook và chợt thấy bạn bè cũ, bạn bè cấp 3 upload hình đi chơi chung/ đi họp lớp với nhau rất vui, bạn ấn like và tự hỏi rằng tại sao họ không rủ mình? Từ cảm xúc tò mò dần chuyển thành cảm giác cay đắng khi chợt nhận ra rằng họ chẳng hề xem mình là bạn bè, hay đơn giản là họ chẳng hề nhớ tới có mình là thành viên trong lớp.

Hay đơn giản là nhỏ bạn thân chơi mấy năm trời tự dưng một ngày up ảnh đi chơi với một đứa khác mà chẳng hề “có một cuộc gọi nhỡ” nào rủ mình đi chơi cùng. Cảm giác giống như bị bỏ rơi vậy, thật tồi tệ, đúng không?

Đôi lúc ngồi một mình tôi lại tự hỏi “Tại sao tôi không có bạn bè?”
source: https://i.pinimg.com/564x/ac/34/49/ac344948d85851d09d2e6a87b9cf1920.jpg

Ai trong chúng ta cũng từng có ít nhất một lần trải qua cảm giác ấy, cảm giác khi đứa bạn thân đột nhiên bận việc mà không đi chơi cùng bạn, cảm giác khi lướt cả một danh bạ điện thoại dài mấy trang A4 nhưng lại chẳng có một người để hẹn hò đi uống nước cùng. Hay chỉ đơn giản là bạn online Facebook cả ngày trời nhưng lại chẳng có ai inbox chuyện trò cùng bạn.

Hoặc nói rộng ra là thế giới xung quanh bạn chỉ gói gọn trong hành trình từ nhà đến trường/ đến chỗ làm và từ trường/ chỗ làm về nhà, bên cạnh cũng chỉ có vài ba người bạn là có thể nói chuyện thoải mái được, chứ cũng chẳng tính là thân thiết. Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình lại không có bạn bè chưa?

Rốt cuộc thì điều gì đã xảy ra với bạn? Vì sao bạn không có bạn bè trong lớp? Là do bạn ích kỷ, xấu tính, gàn dở hay đơn giản là nhìn mặt bạn khó ưa quá nên chẳng ai muốn chơi cùng? Có nhiều bạn sẽ tự biện minh rằng là do mình không giỏi giao tiếp, không thích tiếp xúc với thế giới xung quanh, sống không cần bạn bè cũng được nhưng đó cũng chỉ là lý do mà bạn nghĩ ra mà thôi.

Đôi lúc ngồi một mình tôi lại tự hỏi “Tại sao tôi không có bạn bè?”
source: https://i.pinimg.com/564x/ca/9b/e7/ca9be7544ddef11ee7425c34276058c3.jpg

Khi trò chuyện với những người có ít, hoặc không có bạn bè đủ thân, họ thường hay trả lời rằng do số không có bạn bè, do mình quá bận để có thể kết thân với ai. Cũng có vài người trả lời rằng do họ bị người từng được xem là bạn bè thân đâm sau lưng nên từ đó cũng chẳng muốn thân thiết với ai nữa. Mỗi người đều có một lý do riêng, chẳng ai có thể phán xét được điều đó là đúng hay sai, tất cả là tùy vào suy nghĩ và cảm xúc của riêng họ.

Nếu không có bạn bè cuộc sống sẽ ra sao? Ừ thì có sao đâu. Chỉ là sáng sớm hay tối muộn cũng chỉ có một mình. Nhiều lúc buồn thối ruột thối gan cũng không biết tìm ai tâm sự mà tự ngồi gặm nhấm một mình. Hay lắm lúc có chuyện vui muốn chia sẻ cũng không biết tìm ai. Hoặc đến quán café quen, nhân viên quen mặt tự xếp cho bạn bàn một người, vì đơn giản bạn lúc nào cũng đến một mình cả. Còn khi đến quán lạ thì nhân viên lại tự ý dọn ly nước khi bạn không có mặt vì nghĩ bạn về mất tiêu rồi. Lúc đó ngoài cười khổ ra thì còn biết làm gì nữa bây giờ.

baca juga
Đôi lúc ngồi một mình tôi lại tự hỏi “Tại sao tôi không có bạn bè?”
source: https://i.pinimg.com/564x/56/fc/f1/56fcf105c954b6421e73c613eae2a562.jpg

Có khá nhiều lý do cho việc vì sao càng lớn người ta càng có ít bạn bè. Có thể là do tính cách mỗi người dần không hợp nhau, có thể là do khoảng cách về vị trí địa lý, do xích mích, do một trong hai người bước vào mối quan hệ yêu đương, không còn dành nhiều thời gian cho nhau nữa hoặc chỉ đơn giản là tự nhiên không muốn chơi chung nữa mà thôi.

Rồi sẽ có lúc bạn nhận ra không có bạn bè cuộc sống sẽ nhạt nhẽo đến chừng nào, còn nhạt hơn cả khi không có người yêu. Hãy có lấy cho mình, ít nhất là một người bạn thân để cùng khóc cùng cười, cùng nhau ngồi nói xấu đứa cả hai cùng ghét, cùng mặc đồ đôi và để biết rằng ngoài gia đình vẫn còn một người quan tâm mình nhiều đến thế.