CÁC LOẠI EYELINER

Trước khi tìm hiểu cách vẽ mắt đơn giản, mình sẽ phân biệt các loại eyeliner cho mọi người nắm rõ nhé. Nhiều bạn khi vừa bắt đầu tìm hiểu cách trang điểm hay bị rối, không biết nên chọn loại kẻ mắt nào bởi có quá trời hiệu, quá trời dạng luôn. Nhưng về cơ bản thì eyeliner chia ra làm 3 loại:
 

CÁC LOẠI EYELINER
source: https://i.pinimg.com/564x/ca/4d/b1/ca4db12fda3cf1495e3d3bc7136a7cf4.jpg
  • Dạng chì: đây là loại dễ kẻ nhất, những cô nàng mới tập trang điểm vẫn có thể “bon chen” được, tuy nhiên khuyết điểm của eyeliner dạng chì là thỉnh thoảng không được mượt và độ đậm không bằng so với eyeliner dạng gel và eyeliner dạng nước.
  • Dạng gel: màu đậm hơn, dễ vẽ lên da và cũng dễ điều khiển.
  • Dạng nước: loại này dành cho những cô nàng dân chuyên make up, đã quá quen với việc kẻ mắt rồi. Eyeliner dạng nước cho ra độ chính xác cao nhưng khuyết điểm là phải đợi một thời gian cho eyeliner khô mới có thể mở mắt, nếu không sẽ dính lên phần bầu mắt tạo thành một vệt mờ mờ.

GỢI Ý MẸO VẼ EYELINER CỰC KỲ ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Kẻ cho mắt to hơn

Mẹo này cực kỳ hữu ích cho những cô nàng mắt một mí hoặc mắt nhỏ tí hin nè. Bạn chỉ cần kẻ viền trong mí mắt trên và dưới để làm cho đôi mắt trở nên sâu và to hơn. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt giữa việc kẻ mắt và không kẻ chỉ với vài đường cơ bản như thế. À, nhớ dùng eyeliner chống thấm nước để tránh bị xót và chảy nước mắt nhé.

GỢI Ý MẸO VẼ EYELINER CỰC KỲ ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/e6/49/16/e6491630d7ab9e5c81dd2c86ba7b8102.jpg

Kẻ từng nét đứt đoạn

Cách kẻ mắt nước cho người mới tập dễ nhất là hãy kẻ từng nét đứt đoạn sau đó nối lại với nhau. Như vậy vừa dễ điều khiển bút theo đường mắt, vừa dễ quan sát, vừa không lo chì kẻ bị lem luốc hoặc run tay.

baca juga
GỢI Ý MẸO VẼ EYELINER CỰC KỲ ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/e8/1a/5b/e81a5beb27cfd3f225a320e3b7cdfba4.jpg

Chấm để lấy nét

Với những bạn sử dụng eyeliner dạng nước, nếu chưa quen tay hoặc mới tập sử dụng, thay vì hấp tấp kẻ một đường thẳng thì bạn có thể áp dụng giống cách trên. Chỉ khác là thay vì kẻ từng nét thì bạn hãy chấm từng chấm nhỏ rồi sau đó nối chúng lại với nhau.

GỢI Ý MẸO VẼ EYELINER CỰC KỲ ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: https://shopee.vn/blog/wp-content/uploads/2018/12/k%E1%BA%BB-eyeliner-%C4%91%E1%BB%A9t-%C4%91o%E1%BA%A1n-300x194.jpg

Đừng kéo căng da mắt quá nhiều

Những cô nàng mới tập kẻ thường mắc lỗi dùng sức kéo căng da mắt quá nhiều vì nghĩ sẽ dễ kẻ hơn nhưng sự thật lại ngược lại đấy. Bạn hãy cứ để mắt bình thường và kẻ thôi, nếu có lỡ bị lem thì hãy dùng tăm bông thấm ít nước tẩy trang tẩy sạch vết lem đi nhé.
 

baca juga
GỢI Ý MẸO VẼ EYELINER CỰC KỲ ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/3d/10/c3/3d10c3d20486abb60f30e9fcf7034305.jpg

Kẻ từ ngoài vào trong

Cách vẽ mắt đơn giản này thì chắc ai cũng biết rồi. Khi vẽ đuôi mắt, bạn hãy đặt nghiêng bút sau đó chạm bút xuống da và bắt đầu kéo một đường dứt khoát từ ngoài vào trong. Như thế trông nét kẻ sẽ đẹp và liền mạch hơn nhiều.

GỢI Ý MẸO VẼ EYELINER CỰC KỲ ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: http://admin.phununews.vn/js/tiny_mce/plugins/imagemanager/files/456-70-.jpg

Mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào?

Với những bạn mới tập tành kẻ mắt thì mọi người nên sử dụng eyeliner dạng chì kẻ. Tuy điểm trừ của dạng bút kẻ này là nhạt màu và mau trôi nhưng vì nó có đầu chì nhọn nên rất dễ sử dụng, thích hợp với những người mới cầm bút kẻ mắt lần đâu. Nhưng nhớ đừng gọt đầu chì quá nhọn nha vì nó có thể làm đau và tổn thương vùng da mắt đấy.

GỢI Ý MẸO VẼ EYELINER CỰC KỲ ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/0b/a2/14/0ba21414764e9d3eae5a8ee0236114af.jpg

Tuy nhiên bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu được ưa chuộng nhiều nhất là bút kẻ mắt dạng gel. Bạn chỉ cần dùng bút lông chấm vào gel rồi kẻ lên mắt là được. Ngày nay gel kẻ mắt được ưa chuộng hơn vì nó có thể kẻ được rất nhiều dạng mắt, đường nét có thể linh hoạt từ mảnh sang đậm tùy vào phong cách trang điểm mà bạn theo đuổi. Ngoài ra, màu gel chuẩn màu và lâu trôi cũng là một trong những lý do khiến mọi người đổ xô sử dụng em nó.

Với những tips vẽ mắt đơn giản dành cho người mới bắt đầu này thì hẳn là không quá khó khăn để bạn sở hữu một đôi mắt ấn tượng rồi đúng không nào?