KHÁM PHÁ CÁC MẸO MAKE UP ĐƠN GIẢN VỚI CUSHION GIÚP BẠN TỰ TIN HƠN GIỮA NẮNG HÈ

Mọi người hay nói cushion là "mỹ phẩm đa năng" có thể kiêm luôn các bước dưỡng da và chống nắng, nhưng các bạn không được chủ quan mà chỉ dựa vào mỗi cushion. Để có một làn da bóng khỏe làm nền cho cushion thì các bạn đừng quên dưỡng ẩm tốt cho da với các loại kem dưỡng mỏng nhẹ, kết hợp cùng với kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50 để bảo vệ tốt làn da dưới cái nóng oi bức của mùa hè.
 

KHÁM PHÁ CÁC MẸO MAKE UP ĐƠN GIẢN VỚI CUSHION GIÚP BẠN TỰ TIN HƠN GIỮA NẮNG HÈ
source: http://wru.edu.vn/wp-content/uploads/2018/06/phan-nuoc-cushion-2.jpg

Có nhiều bạn hay hỏi là dùng cushion có cần kem lót không? Dùng cushion có cần dùng thêm phấn phủ không? Câu trả lời chính là tùy vào đặc điểm làn da của bạn đến đâu mà việc make up đơn giản với cushion có thể nhanh gọn đến mức nào.
 
Với những bạn có làn da ít khuyết điểm, ít đổ dầu thì chỉ với một hộp cushion nhỏ gọn là đã có thể thu phục được tất cả các bước từ kem lót, kem nền, che khuyết điểm và cả phấn phủ rồi. Lớp cushion lúc này sẽ đóng vài trò là một "làn da thứ hai", che bớt những vùng không đều màu trên da và giúp bạn thêm phần rạng rỡ và đầy sức sống. Cushion còn là một dạng phấn nước nên độ tán và bám trên da ít dầu cũng khá tốt, không cần thêm sự hỗ trợ của kem lót, còn phấn phủ có thể gây "phản tác dụng" khi làm mất đi vẻ bóng khỏe tự nhiên cho da mà cushion mang lại.

KHÁM PHÁ CÁC MẸO MAKE UP ĐƠN GIẢN VỚI CUSHION GIÚP BẠN TỰ TIN HƠN GIỮA NẮNG HÈ
source: https://i.pinimg.com/564x/bf/55/d9/bf55d937b657a30a353af1089f7fa987.jpg
baca juga

Phấn phủ cho cushion chỉ thật sự cần thiết trong trường hợp da bạn dễ đổ dầu dưới trời nóng. Một lớp phấn phủ kiếm dầu nhẹ sẽ giúp lớp nền của cushion được cố định tốt hơn, mang đến vẻ tươi mới kể cả khi bạn hoạt động cả ngày dưới trời nắng nóng. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi Dùng phấn nước có cần phấn phủ không? của mọi người đấy.
 
Còn với các bạn có khuyết điểm như thâm mụn, nám thì các bạn sẽ phải kết hợp thêm che khuyết điểm cùng tông màu với loại cushion mà mình sử dụng. Sau khi dưỡng da và bôi kem chống nắng, bạn chỉ cần chấm một ít kem che khuyết điểm vào những điểm cần thiết, sau đó dùng tay hoặc mút ẩm tán nhẹ nhàng để kem che khuyết điểm tiệp vào da, sau đó đến lớp cushion để có vẻ căng bóng tự nhiên nhất.
 
Có một điều khiến nhiều bạn hay lo ngại khi sử dụng cushion, đó chính là việc nếu dùng không đúng cách sẽ dễ khiến da nhìn có vẻ mốc/cakey. Vậy cách đánh cushion không bị mốc là gì?

KHÁM PHÁ CÁC MẸO MAKE UP ĐƠN GIẢN VỚI CUSHION GIÚP BẠN TỰ TIN HƠN GIỮA NẮNG HÈ
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/05/3-kem-nen-dang-long-cua-han-dang-lam-mua-lam-gio-03.jpg

Phần lớn nhất của câu trả lời đã có ở phía trên rồi đấy. Đó là hãy dưỡng ẩm thật kỹ cho làn da của mình để giúp da dễ dàng ăn phấn hơn. Ngoài ra còn một mẹo khác mà bạn có thể làm với chiếc bông phấn cushion để đảm bảo lớp nền luôn mịn màng. Trước khi đánh cushion, bạn hãy dùng xịt khoáng xịt nhẹ lên cushion để tạo độ ẩm, sau đó dùng bông phấn lấy một lượng phấn nước vừa phải và dặm nhẹ lên da theo chiều vuông góc. Nhớ nhé, phải dặm nhẹ theo chiều vuông góc chứ không được miết phấn trên da đâu, phấn sẽ tán không đều và làm hỏng cấu trúc da đấy.
 
Với bộ bí kíp make up đơn giản với cushion này, mình đảm bảo bạn đã đủ "võ công" để có lớp nền xinh tươi chống lại cái nắng mùa hè năm nay rồi đấy.