Hãy cùng Beauties Vietnam khám phá 5 cách thắt cà vạt nữ cho chị em có thể thường xuyên ứng dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

KIỂU THẮT CÀ VẠT NỮ TRUYỀN THỐNG

Đây là kiểu thắt cà vạt nữ công sở đơn giản được ứng dụng nhiều nhất cho những buổi đi làm, họp hành.Với cách thắt nhanh-gọn-lẹ này, item cà vạt không chỉ mang lại cho bạn nữ vẻ ngoài mạnh mẽ, nhưng cũng hết sức đáng yêu. Sau đây là bước thắt cà vạt nữ kiểu truyền thống:

KIỂU THẮT CÀ VẠT NỮ TRUYỀN THỐNG
source: http://images.sunflower.vn/wp-content/uploads/2016/06/how-to-tie-the-four-in-hand-knot-tying-instructions-02-e1466077041212.png
baca juga
 • Bước 1: Đầu tiên hãy bẻ cổ áo của bạn lên. Choàng cà vạt qua quanh cổ. Bạn giữ làm sao bản rộng của cà vạt nằm phía bên phải, còn bản hẹp (nhỏ) hơn nằm phía bên trái và đặt cao hơn khoảng 30 cm.
 • Bước 2: Vắt bản rộng của cà vạt qua phía bên trái của bản hẹp, giữ hai bản của cà vạt lại với nhau bằng tay trái, gần phía cổ của bạn.
 • Bước 3: Tay phải cầm phía cuối của bản rộng luồn ra phía sau của bản hẹp và kéo sang một bên.
 • Bước 4: Tiếp tục vòng lên phía trên một lần nữa khi tay trái của bạn đang giữ hai bản làm sao để mặt trước của cà vạt vẫn hướng ra phía trước.
 • Bước 5: Tay phải vẫn giữ phía dưới bản rộng và kéo lên phía sau của hai bản nơi cổ.
 • Bước 6: Cho đầu của bản rộng xuyên qua khe hở nút thắt đi xuống phía dưới.
 • Bước 7: Giữ chặt phần đầu của bản hẹp và đẩy nút thắt lên phía trên tới sát cổ. Chỉnh lại nút thắt cho đều và chặt, gấp cổ áo xuống, đồng thời cân chỉnh lại độ dài của cà vạt cho phù hợp. Tốt nhất là để phần cuối của bản rộng nằm gần sát với thắt lưng của bạn.
KIỂU THẮT CÀ VẠT NỮ TRUYỀN THỐNG
source: https://g-search1.alicdn.com/img/bao/uploaded/i4/i2/496775617/TB1Bx2kffNNTKJjSspkXXaeWFXa_!!0-item_pic.jpg_600x600.jpg

Với cách thắt này thì bạn có thể kết hợp với nhiều kiểu cà vạt khác nhau: cà vạt truyền thống, cà vạt nữ bản nhỏ… vì hiện nay cà vạt không đơn thuần chỉ là mảnh vải che đi hàng nút áo, mà còn là phụ kiện thời trang hết sức dễ thương.

KIỂU CÀ VẠT NỮ THẮT NƠ

Là cách thắt cà vạt nữ mang lại vẻ thanh lịch và nữ tính hơn kiểu truyền thống. Khi thắt kiểu này, bạn không nên sử dụng những cà vạt có họa tiết đơn sắc để trông tránh bị lòe loẹt và lỗi thời.

KIỂU CÀ VẠT NỮ THẮT NƠ
source: http://images.sunflower.vn/wp-content/uploads/2016/06/how-to-tie-a-bow-tie-instructions-02-e1466077272170.png
baca juga
 • Bước 1: Cuốn vòng chiếc cà vạt qua cổ áo sơ mi, sao cho đầu bên trái dài hơn bên phải khoảng 3 đến 5cm.
 • Bước 2: Giống như cách thắt truyền thống, bạn hãy vòng đầu dây trái xuống phía dưới dây phải rồi vắt chúng ngược lên phía cổ áo.
 • Bước 3: Đầu dây còn lại gấp chéo về phía trước để tạo thành hình nửa chiếc nơ.
 • Bước 4: Sau đó, hãy kéo đầu dây dài xuống, đặt lên phía trên đầu dây vừa gấp.
 • Bước 5: Hãy giữ chặt các đầu bạn đã thực hiện ở bước trên, rồi vòng dây vừa đè xuống ra bên trái, phía sau, kéo đầu dây ấy xuyên qua phía dưới để tạo thành một nút thắt hoàn chỉnh.
 • Bước 6: Với phần thừa của hai đầu dây, bạn hãy nhét vào giữa nút thắt để tạo thêm 2 cánh nơ. Sau khi hoàn tất các bước trong cách thắt cà vạt nơ, bạn đừng quên chỉnh lại cánh nơ sao cho chỉnh tề và cân bằng, đẹp mắt nhất.
KIỂU CÀ VẠT NỮ THẮT NƠ
source: https://www.lofficiel.vn/wp-content/uploads/2018/07/18/ca-vat-nu4-800x1200.jpg

CÁCH THẮT CÀ VẠT NỮ KIỂU CỦ ẤU

Cách thắt cà vạt nữ kiểu củ ấu có cái tên nghe có vẻ buồn cười nhưng thật ra đây là một trong những kiểu thắt đẹp và sang trọng, phù hợp với những buổi tiệc cưới, sinh nhật dành cho cả nam lẫn nữ. Vì cách thắt khá phức tạp và nhiều bước nên hãy tập trung nhìn vào hình minh họa để thắt đẹp và chính xác nhé.

CÁCH THẮT CÀ VẠT NỮ KIỂU CỦ ẤU
source: http://images.sunflower.vn/wp-content/uploads/2016/06/how-to-tie-the-trinity-knot-tying-instructions-01-e1466077527540.png

KIỂU HOA TULIP

Kiểu thắt nơ này nhìn qua rất khó nhưng thực tế lại khá dễ làm. Tuy hơi phức tạp một chút nhưng thành quả thu về chính là vẻ tinh tế và nữ tính nó đem lại cho trang phục sẽ khiến người xung quanh không thể rời mắt khen ngợi.

KIỂU HOA TULIP
source: http://images.sunflower.vn/wp-content/uploads/2016/06/how-to-tie-the-eldredge-knot-tying-instructions-e1466077595881.png

THẮT SÁT CỔ

Tuy đây không hẳn là một cách thắt cà vạt nhưng với thời trang, chúng ta có thể biến tấu nó thành tất cả thứ mình muốn miễn là nó đẹp. Tận dụng những chiếc cà vạt bản nhỏ cho nữ có chất liệu mềm mại với chiều dài tùy thích. Bạn sẽ tạo nên một điểm nhấn đầy thanh lịch, duyên dáng khi mix & match với những set đồ nhẹ nhàng thường ngày với cách thắt này.

THẮT SÁT CỔ
source: https://www.lofficiel.vn/wp-content/uploads/2018/07/19/ca-vat-nu6-800x534.jpg

Trên đây là 5 cách thắt cà vạt nữ đơn giản trên, hy vọng qua bài viết này, các chị em sẽ tự tin hơn trong việc thắt cà vạt cho chính mình và mix đồ thật xinh đẹp để lên phố.