Bị cận có nên đeo kính cận thường xuyên không?
source: https://www.matsaigon.com/wp-content/uploads/2017/10/can-thi-1-1.jpg

CẬN THỊ LÀ GÌ? BỊ CẬN THÌ NÊN ĐEO KÍNH KHÔNG?

Cận thị là một trong những hiện tượng rối loạn thị giác thường gặp ở người lớn và trẻ em, các tia sáng hội tụ ở trước võng mạc thay vì ở trên võng mạc khiến cho người bị cận chỉ có thể nhìn thấy được những vật dụng hay khung cảnh ở gần và không nhìn thấy rõ những vật ở xa. Cận thị thường là do di truyền hoặc do môi trường sống, làm việc thiếu ánh sáng.

CẬN THỊ LÀ GÌ? BỊ CẬN THÌ NÊN ĐEO KÍNH KHÔNG?
source: https://genknews.genkcdn.vn/zoom/700_430/2018/11/15/photo-1-1542282172293437431153-crop-15422823598221102211302.jpg
baca juga

Vậy nếu bạn bị cận thì có nên đeo kính cận thường xuyên không? Theo các bác sĩ nhãn khoa cho hay, nếu như bạn nhỏ hơn 23 tuổi thì việc đeo kính cận thường xuyên là điều cần thiết để bạn nhìn rõ các hoạt động và hình ảnh trong đời sống hằng ngày mà còn giúp các cơ điều tiết của cơ mắt của bạn được hoạt động ổn định.

Còn với những người trên 23 tuổi thì sao? Họ có nên đeo kính cận thường xuyên không? Ở độ tuổi này thì bạn chỉ nên đeo kính khi làm việc hoặc đi đường, còn khi hoạt động ở môi trường hình ảnh gần thì điều này hoàn toàn không cần thiết. Còn khi bạn đã bước vào độ tuổi 40 trở đi thì việc đeo kính cận là hoàn toàn không cần thiết vì mắt bạn đã bước vào giai đoạn lão thị.

CẬN THỊ LÀ GÌ? BỊ CẬN THÌ NÊN ĐEO KÍNH KHÔNG?
source: http://channel.mediacdn.vn/prupload/879/2018/05/img20180530192359812.jpg

ĐEO KÍNH KHI DÙNG ĐIỆN THOẠI CÓ LÀM SAO KHÔNG?

Đeo kính cận khi đi đường hay cần nhìn xa là cần thiết, vậy còn với điện thoại thì sao? “Có nên đeo kính cận khi dùng điện thoại không?” là thắc mắc khá lớn ở nhứng bạn lần đầu đeo kính cận và phần lớn những người dùng kính cận lâu năm cũng chưa thể chắc chắn về câu hỏi này. Và sau đây, Beauties Vietnam sẽ gửi đến bạn câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc có nên đeo kính cận khi dùng điện thoại của bạn.

Nếu bạn bị cận thì việc đeo kính cận khi tiếp xúc với màn hình điện thoại là điều hoàn toàn cần thiết vì môi trường mắt tiếp xúc với máy tính và điện thoại chính là lý do lớn khiến bạn bị cân và tăng số một cách nhanh chóng nếu không cẩn thận chăm sóc mắt. Và khi cận, bạn chỉ nên tiếp xúc với màn hình điện thoại liên tục tối đa là 2 tiếng rồi cho mắt nghỉ ngơi khoảng 10 -15 phút rồi tiếp tục làm việc.

ĐEO KÍNH KHI DÙNG ĐIỆN THOẠI CÓ LÀM SAO KHÔNG?
source: https://giadinhtiepthi.com/wp-content/uploads/2019/04/kinhcan-1505730627102.jpg
baca juga

CẬN 1 ĐỘ CÓ NÊN ĐEO KÍNH KHÔNG?

Nếu như vấn đề có nên đeo kính cận thường xuyên không đã được các bác sĩ Nhãn Khoa phân biệt bằng độ tuổi thì vấn đề bao nhiêu độ thì cần đeo kính thì sao? Rất nhiều bạn trẻ vừa mới thường thắc mắc cận 1 độ có nên đeo kính không trong lần đầu đeo kính cận? Và thường phần lớn trong đó thường bỏ qua vấn đề đeo kính. Vậy sự thật là cận 1 độ có nên đeo kính không?

Các bác sĩ chuyên nhã khoa cho biết, nếu bạn chỉ cận từ 1 – 2 D thì việc dùng kính thường xuyên là không cần thiết vì việc này sẽ khiến mắt bạn mất khả năng tự điều tiết khi nhìn những cảnh vật gần và phải phụ thuộc vào kính. Nhưng nếu  bạn đang làm việc với cường độ 16 tiếng/ ngày với màn hình máy tính thì việc sử dụng kính cận khi tiếp xúc với màn hình máy tính là việc cần thiết, nhưng xen vào đó, bạn sẽ cần phải chú ý thời gian nghỉ ngơi giữa chừng cho mắt khôi phục.

CẬN 1 ĐỘ CÓ NÊN ĐEO KÍNH KHÔNG?
source: https://benhvienaau.vn/wp-content/uploads/2016/02/mat-em-bi-can-khong-biet-bi-can-co-bam-mi-mat-duoc-khong1.jpg

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về những chiếc kính cận và tự tin hơn khi sử dụng kính cận trong thời gian tới (nếu có). Chúc bạn luôn tự tin, khỏe mạnh và đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của Beauties Vietnam để sở hữu những tip thời trang làm đẹp, sức khỏe hữu ích cho mình.