THỜI TRANG THEO PHONG CÁCH MENSWEAR LÀ GÌ?

Menswear được coi là một tuyên ngôn mạnh mẽ của phái nữ xóa bỏ định kiến về cách ăn mặc giữa nam và nữ. Menswear ra đời để chứng minh rằng những gì đàn ông mặc trên người, phụ nữ cũng có thể làm y chăng, thậm chí là đẹp hơn, hấp dẫn và cuốn hút hơn. Phong cách thời trang menswear đã xóa nhòa ranh giới thời trang hai phái từ những năm đầu thế kỷ 20 ở các quốc gia phương Tây và cho đến thời điểm hiện tại, menswear đã chứng minh sự ảnh hưởng của nó trên toàn thế giới.

THỜI TRANG THEO PHONG CÁCH MENSWEAR LÀ GÌ?
source: https://st.phunuonline.com.vn/staticFile/Subject/2017/11/08/23316374_10155860390090967_1731174644169805893_n_82359108.jpg

Phong cách menswear được thể hiện lần đầu bởi những người mẫu đến từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng của kinh đô thời trang thế giới – Paris. Các nhà thiết kế của kinh đô thời trang hoa lệ đã ngấm ngầm để cho phong cách này nổi lên đột ngột khi biến các cô nàng kiều diễm tự nhiên trở nên đầy mạnh mẽ và cá tính. Phong cách “ăn mặc như đàn ông” này nhanh chóng gây được sự chú ý của những người làm trong lĩnh vực thời trang tại các nước Châu Âu, sau đó nhanh chóng lan ra toàn thế giới.

ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH MENSWEAR

Đúng như tên gọi, phong cách menswear là phong cách thời trang ăn mặc giống y nam giới. Đặc trưng của phong cách menswear là quần âu, áo sơ mi, mặc vest – y chang bộ đồ công sở của nam giới đi làm hàng ngày. Phong cách nhanh chóng nổi tiếng và được sự đón nhận rộng rãi không chỉ bởi “lạ” mà thông qua đó truyền đạt một thông điệp về bình đẳng giới.

ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH MENSWEAR
source: https://afamilycdn.com/k:thumb_w/600/PlV8UEccccccccccccNfwSJlnvCoU6/Image/2012/12/22-Menswear/21-de240/7-mon-do-dinh-cua-phong-cach-menswear.jpg

Với chiếc áo sơ mi, quầy tây ống rộng cũng như chiếc áo vest, phái nữ muốn chứng tỏ cho cánh đàn ông biết rằng “chúng tôi cũng có thể đi làm và làm được những công việc lãnh đạo như đàn ông”. Bởi vậy, người ta không chỉ nói đến menswear như một phong cách thời trang đình đám, người ta nói đến menswear nhiều hơn với cụm từ “tuyên ngôn nữ quyền thời trang”. Có thể nói, sự xuất hiện của menswear đã là bước thay đổi lớn trong làng thời trang của thế giới.

baca juga

NHỮNG TÊN TUỔI THẾ GIỚI GẮN LIỀN VỚI MENSWEAR

Coco Chanel

Noi đến menswear chắc chắn không thể không nhớ đến biểu tượng bất hủ là Coco Chanel. Đây là bà hoàng đã có công lao lớn cho sự phát triển của phong cách thời trang nam giới này nổi tiếng như hiện nay. Tuy rất táo bạo trong cách ăn mặc với những bộ vest sang trọng nhưng hình ảnh nữ hoàng thời trang này cũng vô cùng cuốn hút khi luôn hiện diện với những chiếc quần âu kiểu cách, rất phù hợp cho phái đẹp. Hình ảnh của Coco Chanel lúc bấy giờ đã khiến biết bao nhiêu đàn ông phải nhíu mày bất ngờ.

NHỮNG TÊN TUỔI THẾ GIỚI GẮN LIỀN VỚI MENSWEAR
source: http://images.bazaarvietnam.vn/wp-content/uploads/2014/03/166351779956350277_RxMvqaOZ_f.jpg

Marlene Dietrich và Katharine Hepburn

Không màng đến những bộ cánh lộng lẫy, hai nữ diễn viên đình đám này đắm mình trong những bộ vest cá tính cùng với chiếc mũ chop cao đầy kiêu hãnh. Có thể nói, chưa bao giờ cái tôi và tính cá nhân của người phụ nữ được đề cao lớn như vậy trong giai đoạn đầu thế kỷ 20 này. Chính phong cách menswear đã là mồi lửa để cho tuyên ngôn nữ quyền được thắp sáng.

MIX ĐỒ THEO PHONG CÁCH MENSWEAR

Áo vest kết hợp quần âu

Mix đồ theo phong cách menswear thực sự vô cùng đơn giản đúng theo tiêu chí “ đàn ông mặc gì, phụ nữ đều có thể”.  Tiêu biểu nhất cho mix đồ theo phong cách menswear này là sự kết hợp giữa quần âu và áo vest. Quần âu ở đây có thể là quần bó ống hoặc quần ống rộng tùy vào phong cách của từng người hướng đến. Các cô gái có thể chọn đi giày sneaker hoặc giày cao gót đều được. Bên trong có thể mặc áo sơ mi hoặc đơn giản là mặc áo phông đơn màu đều rất ấn tượng.

MIX ĐỒ THEO PHONG CÁCH MENSWEAR
source: http://www.elle.vn/wp-content/uploads/2017/03/01/phong-cach-menswear-elle-vn-7.jpg

Áo khoác da với quần jeans

Menswear không chỉ bị bó hẹp trong khuôn khổ quần âu đặc trưng. Các cô nàng hoàn toàn có thể diện quần jeans boyfriend thay thế. Những khuôn khổ áp đặt cách ăn mặc cho phụ nữ thường ngày bị xóa mờ đi khi các cô nàng khoác bên ngoài một chiếc áo da vô cùng lịch lãm.

Chắc chắn với phong cách menswear này, các cô nàng sẽ thật nổi bật giữa đám đông, khẳng định đẳng cấp của mình. Các cô nàng hoàn toàn có thể chứng tỏ bản thân rằng đàn ông làm việc gì, phụ nữ cũng có thể làm được!