SỬ DỤNG KÍNH KHÔNG ĐÚNG ĐỘ CẬN

Muốn biết cách khắc phục mắt dại thì bạn phải biết mắt dại như thế nào, lý do vì sao bị mắt dại. Thông thường, nhiều người có thói quen đeo kính sai độ, dù tăng độ nhưng vẫn cố gắng đeo kính cũ. Điều này không những làm mắt nhanh tăng độ hơn, thị lực bị giảm đi mà còn khiến cho mắt phải thường xuyên điều tiết, cố gắng mở to lên, rướn mắt lên để nhìn mọi thứ cho rõ hơn.

SỬ DỤNG KÍNH KHÔNG ĐÚNG ĐỘ CẬN
source: https://kenh14cdn.com/thumb_w/660/2017/kinh1-1497850518236-crop-1497850570071.jpg

Sai lầm đó dẫn đến tình trạng mắt bị mỏi và dễ bị dại. Vậy làm thế nào cho mắt hết dại trong trường hợp này? Đó là bạn hãy đeo kính đúng độ, định kỳ phải đi kiểm tra thị lực mắt để xem có bị tăng độ hay không, nếu có thì phải cắt lại tròng để phù hợp với mắt.

ĐEO KÍNH KHÔNG ĐÚNG TẦM MẮT

Nhiều người tìm mọi cách phục hồi mắt cận thị như uống thuốc, bổ sung các loại thực phẩm cần thiết, đeo kính đúng độ,… mà tình trạng vẫn không mấy được cải thiện. Giải thích lý do này các chuyên gia cho biết, một số người hay có thói quen đeo kính trễ xuống bên dưới, nó làm cho đôi mắt bị mỏi vì liên tục phải ngước theo kính.

ĐEO KÍNH KHÔNG ĐÚNG TẦM MẮT
source: http://argroup.com.vn/wp-content/uploads/2018/11/deo-kinh-dung-do-can.jpg

Dĩ nhiên, trong quá trình đeo mắt kính thì khó tránh khỏi tình trạng mắt kính bị lệch, bị trễ xuống không đúng vị trí, hoặc gọng kính rộng bị trễ xuống. Để khắc phục tình trạng này hiệu quả là bạn hãy nhanh chóng đẩy kính lên đúng với tầm mắt nếu chúng bị rơi, trễ xuống dưới, không để mắt phải mệt mỏi vì điều tiết theo hướng của kính. Còn nếu do gọng kính bị rộng quá mà hay tuột xuống bên dưới thì bạn nên thay gọng kính cho phù hợp.

baca juga

ĐỂ ÁNH SÁNG THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ KHÔNG ĐÚNG

Bạn không biết khắc phục mắt dại như thế nào trong khi đó thói quen hằng ngày dùng máy tính hay điện thoại sai lầm ảnh hưởng đến đôi mắt trầm trọng. Điển hình là việc để màn hình của máy tính hay điện thoại quá tối hoặc quá sáng làm mắt phải liên tục điều tiết, làm việc dẫn đến mệt mỏi. Khi đó, chẳng những đôi mắt của bạn sẽ bị dại hơn mà thị lực cũng ngày càng bị xuống cấp trầm trọng.

ĐỂ ÁNH SÁNG THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ KHÔNG ĐÚNG
source: https://kenh14cdn.com/thumb_w/660/2017/kinh2-1497850518238.jpg

Vậy nên lời khuyên của chúng tôi là bạn nên điều chỉnh ánh của các thiết bị điện tử cho phù hợp, ánh sáng vừa phải, không quá sáng cũng không quá tối. Điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện ánh sáng tối với môi trường, đó cũng chính là một trong những cách phục hồi mắt cận thị hiệu quả.

LƯỜI "LUYỆN MẮT"

Làm thế nào để mắt hết dại trong khi bạn là lười “luyện mắt” kia chứ? Theo các nhà khoa học và bác sĩ đã chứng minh việc luyện tập sẽ giúp mắt trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn khi không đeo mắt kính. Bên cạnh đó nó còn giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt, ngăn ngừa được tình trạng nhức mỏi, hạn chế tối đa nguy cơ bị tăng độ cận thị.

LƯỜI "LUYỆN MẮT"
source: http://argroup.com.vn/wp-content/uploads/2018/11/luyen-tap-the-duc-massage-mat.jpg

Bên cạnh những điều kể trên thì bạn cũng phải lưu ý những điều sau để biết cách làm thế nào cho mắt hết dại.

baca juga
  • Bạn cần phải bổ sung những loại thực phẩm tốt cho mắt như trứng, cá, cà rốt,…
  • Không nên cố gắng làm việc quá sức, dành thời gian cho mắt nghĩ ngơi. Sau một giờ làm việc hãy cho mắt nghỉ ngơi một lát rồi hãy quay lại làm việc tiếp.
  • Điều chỉnh khoảng cách từ mắt đến sách vở, màn hình máy tính phù hợp. Khoảng cách lý tưởng nhất là từ 30 đến 45cm, nếu để quá gần hoặc quá xa thì bạn rất dễ mắc phải các chứng bệnh về thị lực như cận thị hay viễn thị.
  • Một cách phục hồi mắt cận thị hiệu quả đó là hạn chế thức khuya, bạn nên ngủ đủ 7 đến 8h mỗi ngày.
  • Định kỳ nên đi kiểm tra sức khỏe của mắt, điều chỉnh lại mắt kính để tránh mắt bị ảnh hưởng bởi nó.
LƯỜI "LUYỆN MẮT"
source: https://toplist.vn/images/800px/qua-phu-thuoc-vao-kinh-95987.jpg

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể biết được mắt dại như thế nào và làm thế nào cho mắt hết dại. Thực hiện ngay để đảm bảo đôi mắt được khỏe mạnh và một khuôn mặt xinh xắn bạn nhé!