CÂU HỎI GIỚI THIỆU VỀ BẢN THÂN

Đây là dạng câu hỏi mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ sử dụng. Và cách trả lời phỏng vấn xin việc để lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng với câu hỏi này là ngoài việc chia sẻ những thôn tin tên, tuổi, địa, chỉ, tình trạng hôn nhân thì bạn cũng nên sơ lược một chút về các sở trường nổi bật của bạn, những thành tích mà bạn đã đạt được trong công việc. 

CÂU HỎI GIỚI THIỆU VỀ BẢN THÂN
source: http://auvieta.edu.vn/wp-content/uploads/2019/02/tam-ly-khi-phong-van-xin-viec.jpg

Toàn bộ những thông tin này phải ngắn gọn, xúc tích, rành mạch, tránh lan man làm người nghe cảm thấy chán nản. Ngoài ra, muốn trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc này một cách tự nhiên nhất bạn nên luyện tập trước, tạo thành một phản xạ để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu gặp mặt.

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP CỦA BẠN LÀ GÌ?

Muốn tìm cách trả lời phỏng vấn xin việc với câu hỏi dạng này trước hết bạn cần phải xác định được mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, sau đó mới trình bày mục đích cuối cùng mà bạn sẽ hướng đến. Khi bạn đang ứng tuyển vào một vị trí công việc không giống với mục đích mà bạn hướng đến thì bạn cũng nên đưa ra những định hướng có liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển.

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP CỦA BẠN LÀ GÌ?
source: https://cdn.trangcongnghe.com/uploads/posts/2016-07/day_11/thu-thuat_nhung-nhan-to-khong-ngo-co-the-khien-ban-truot-phong-van-xin-viec-phan-1_1.jpeg

Dựa vào câu trả lời của bạn mà nhà tuyển dụng sẽ xác định mục tiêu của bạn hướng đến có phù hợp hay không, liệu họ có thể để bạn cùng chung vai sát cánh phát triển doanh nghiệp hay không. Vậy nên, muốn trở thành một ứng viên thông minh thì bạn đừng đưa ra mục tiêu nghề nghiệp quá xa vời với định hướng phát triển của doanh nghiệp ấy. Tất nhiên, cũng tuyệt đối không được trả lời những câu dạng như bạn đang cần tiền, bạn đang cần một công việc,…

baca juga

CÁC THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC TRONG CÔNG VIỆC?

Đừng chỉ quan tâm đến việc đi phỏng vấn xin việc nên mặc gì hay có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn hay không? Vẻ bề ngoài quan trọng, nhưng mấu chốt vẫn là việc bạn sẽ trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ đề cập đến. Dĩ nhiên các thành tích mà bạn đạt được trong công việc cũng là điều mà rất nhiều nhà tuyển dụng tò mò, muốn khám phá ở bạn.

CÁC THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC TRONG CÔNG VIỆC?
source: http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2017/09/ky-nang-tra-loi-phong-van.jpg

Hãy kể những thành tích mà bạn đã đạt được trước đó, nó có đem lại những giá trị gì cho doanh nghiệp hay không, những công việc mà bạn đã từng trải qua và liệu có gặp khó khăn gì hay không. Quan trọng nhất là nhà tuyển dụng muốn biết cảm xúc của bạn khi đạt được kết quả như thế nào, rút ra được bài học gì từ đó. Nếu bạn thể hiện được sự tâm huyết với công việc, những sản phẩm mà bạn đã thực hiện thì các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhìn thấy và đánh giá cao bạn hơn.

KINH NGHIỆM CỦA BẠN TRONG CÔNG VIỆC NÀY?

Kinh nghiệm trong công việc cũng là câu hỏi phỏng vấn xin việc phổ biến mà nhà tuyển dụng sẽ nhắc đến. Mặc dù câu hỏi này chán thật và nó cũng chẳng thua kém gì mấy so với câu hỏi giới thiệu về bản thân, tuy nhiên đừng vì vậy mà bạn cố nói rằng mình không biết gì hoặc đừng trả lời theo kiểu biết nhiều bởi có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi sâu hơn về chuyên môn và sẽ lòi ra sự “giấu dốt” ở bạn.

KINH NGHIỆM CỦA BẠN TRONG CÔNG VIỆC NÀY?
source: https://toplist.vn/images/800px/ngoai-hinh-tuom-tat-81827.jpg

Vậy nên, tốt nhất là trình bày những gì mà bạn đã học được một cách ngắn gọn, xúc tích. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và muốn theo đuổi ngành nghề này, hãy để họ thấy được bạn sẵn sàng dành thời gian học tập, phát triển các kỹ năng ấy, muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp và công việc ấy.

Trên đây là một số câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp và cách trả lời phỏng vấn xin việc hiệu quả nhất. Còn nếu như bạn muốn biết nên mặc gì khi đi phỏng vấn hay không biết có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn thì hãy ghé thăm chuyên trang của chúng tôi kỳ sau nhé!