NHỮNG KỸ THUẬT CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI CỰC ĐẸP

Lại gần đối tượng chụp

Kỹ thuật đầu tiên mà Lili muốn nhắc đến trong những kỹ thuật chụp ảnh đó là lại gần với đối tượng chụp. Lại gần với đối tượng chụp đặc biệt quan trọng đối với người mới bắt đầu học chụp ảnh. Cách chụp hình đẹp đâu khó, nếu dùng máy ảnh kỹ thuật số thì có thể zoom tùy thích nhưng chụp bằng điện thoại thì cứ đến gần để ngắm cho nét.

NHỮNG KỸ THUẬT CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI CỰC ĐẸP
source: https://m.nhonmy.com/wp-content/uploads/2018/01/205876c8d8.jpeg

Lấy sáng đối tượng chụp

Nàng có biết trong chụp ảnh yếu tố ánh sáng là vô cùng quan trọng không? Trong điện thoại cho chế độ lấy nét đối tượng với biểu tượng hình vuông hoặc hình tròn. Nàng hãy nhấn vào biểu tượng đó khi chụp để thu ánh sáng vào đối tượng nhé. Chụp ảnh có đèn flast thì càng “soi đối tượng cho dễ hơn” nha.  

NHỮNG KỸ THUẬT CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI CỰC ĐẸP
source: https://fptshop.com.vn/uploads/images/tin-tuc/80404/Originals/camera-galaxy-s10-9.jpg
baca juga

Giữ điện thoại thật vững

Ảnh làm sao có thể đẹp được khi tay bị rung? Mới đầu khi chưa quen tay thì thường tay của nàng sẽ bị rung khi cầm máy. Cái này chỉ có tập thôi. Mỗi lần cầm máy điện thoại để chụp ảnh thì nhớ là cầm chắc tay là ok nha.
 

NHỮNG KỸ THUẬT CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI CỰC ĐẸP
source: http://channel.mediacdn.vn/thumb_w/640/prupload/156/2017/12/img20171211150727321.jpg

Nguyên tắc một phần 3 cấm quên

Đây là nguyên tắc huyền thoại không thể thiếu khi nhắc đến cách chụp ảnh chuyên nghiệp bằng điện thoại. Nàng có thể chọn chế độ khung hình trong máy điện thoại của mình khi căn chụp ảnh 1/3. Khung hình hiện ra thường có 9 ô đều nhau chia bởi 2 đường gạch ngang và 2 đường gạch dọc. Nàng đặt đối tượng muốn chụp vào 4 ô là giao điểm của hai đường đó là được. Đây là bố cục khiến người xem bị thu hút hơn. Ngoài ra, cũng có một số nguyên tắc chọn khung hình chụp khác, nàng dần dần tìm hiểu nha.

NHỮNG KỸ THUẬT CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI CỰC ĐẸP
source: http://itplus-academy.edu.vn/upload/b0c061227df9ed11a921c1977ffddd23/images/T%E1%BA%A3i%20l%E1%BA%A1i/rule-of-thirds-2.jpg
baca juga

Hãy nhìn đối tượng bằng chính mắt mình

Khi nàng chụp người khác hay chụp cảnh thì không nhất thiết cứ hướng mắt vào máy ảnh. Cầm máy điện thoại thì hãy cầm ngang với mắt mình để chính mắt của mình “đón nhận” khoảng khắc đẹp nhất của đối tượng chụp. Đó cũng là lý do mà chụp điện thoại dễ hơn chụp máy ảnh số.

NHỮNG KỸ THUẬT CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI CỰC ĐẸP
source: https://www.sapo.vn/blog/wp-content/uploads/2017/04/cach-chup-anh-san-pham-bang-dien-thoai-1.png

Giữ cho ống kính sạch sẽ

Đây là việc tối quan trọng để có được bức ảnh đẹp. Dù nàng có học cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại android hay ios đi nữa thì việc vệ sinh ống kính của máy ảnh, điện thoại là điều thường xuyên phải làm.
 

NHỮNG KỸ THUẬT CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI CỰC ĐẸP
source: http://www.chiemtaimobile.vn/images/blog/snapseed/Snapseed-8.jpeg?1521607459157

CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI CŨNG CẦN VÀI NOTE NHO NHỎ

Đừng vứt ảnh hỏng

Nàng có biết rằng, nhiều người đăng ảnh lên facebook ta nhìn thấy đẹp và ngưỡng mộ tài năng của họ và ước ao có khả năng chụp ảnh đẹp như họ. Nhưng thực tế thì họ cũng như nàng vậy đó. Họ phải chụp có khi đến hàng trăm cái thì mới có được một bức ảnh mà nàng đang nhìn thấy. Vậy nên để theo dõi kỹ năng chụp ảnh tiến bộ của mình thì hãy giữ lại những bức ảnh hỏng. Có khi photoshop lại cần đến nó đấy nhé!

CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI CŨNG CẦN VÀI NOTE NHO NHỎ
source: https://cdn.trangcongnghe.com/uploads/posts/2017-07/nhung-tu-the-tao-d225ng-than-th225nh-se-cho-ban-buc-anh-dep-xuat-than_2.jpg

Học chỉnh sửa ảnh

Không có người chụp ảnh giỏi nào mà không biết cách chỉnh sửa ảnh. Nếu muốn, nàng có thể tự học qua bạn bè, trên mạng, cũng có thể tham gia khóa học chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Giờ để có thể biết cách chụp ảnh selfie đẹp thì cũng phải đi học chỉnh sửa ảnh nữa là.

CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI CŨNG CẦN VÀI NOTE NHO NHỎ
source: https://i.pinimg.com/564x/49/14/24/49142454d3160937b99d23b6bd6a847e.jpg

Chia sẻ ảnh cho mọi người

Có ảnh đẹp hãy chia sẻ cho cả thế giới biết nha. Đừng như người tự kỷ mình mình ngắm ảnh mình chụp. Chia sẻ ảnh chụp của mình trên những trang mạng xã hội cũng là cách để nàng có thể nâng cao tay nghề chụp ảnh của mình khi nhận được những góp ý của người khác đó nha.
 

CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI CŨNG CẦN VÀI NOTE NHO NHỎ
source: https://i.pinimg.com/564x/97/a2/fc/97a2fc2396949687972d361d26efb153.jpg

Đúng là để có được bức hình đẹp thì quả thực không đơn giản tí nào phải không nàng! Lili ban đầu học chụp ảnh đẹp cũng vất vả lắm nhưng vì đam mê cái đẹp mà nên mình cố gắng một chút để học những kỹ thuật chụp ảnh là được thôi! Dần dần thấy tay nghề mình cao lên lại hai tay hai nghề đó!