LỰA CHỌN ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN KHI TRANG ĐIỂM

Đầu tiên, khi trang điểm bạn phải tìm được một chỗ ngồi trang điểm có ánh sáng thích hợp. Nếu như các nàng đều sử dụng đèn huỳnh quang để làm ánh sáng cho việc trang điểm thì nên thay đổi ngay nhé các nàng. Bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên, ánh sáng mặt trời để có thể thấy rõ được tone da của mình sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc chọn kem nền và các bước trang điểm ngày hè khác.

LỰA CHỌN ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN KHI TRANG ĐIỂM
source: https://www.lofficiel.vn/wp-content/uploads/2016/09/15/cach-trang-diem-tu-nhien-kiko-thumb-1.jpg

TRÁNH SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU NHŨ

Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều nhũ bởi kiểu trang điểm đó chỉ thích hợp với những buổi tiệc tùng còn với nơi công sở bạn chỉ nên trang điểm theo phong cách nhẹ nhàng. Dưới ánh điện huỳnh quang thì phần nhũ cũng khó có thể tạo cho bạn được vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Việc make up mùa hè nếu bạn dùng quá nhiều nhũ sẽ khiến cho da bị bết dính bởi mồ hôi sau khi bạn vận động.

TRÁNH SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU NHŨ
source: https://kenhphunu.com/media/102015/1526230800/ke-chan-may-dang-sap.jpg

Bạn có thể thêm chút nhũ vào phần má hồng để làm tăng thêm độ sáng cho gương mặt, hoặc bạn có thể tạo highlight để tạo hiệu ứng cho làn da, bạn nên đánh nhẹ nhàng thôi nhé để làm da sáng và khỏe khoắn hơn. Đặc biệt, bạn nên chú ý thật kỹ nếu trang điểm mùa hè cho da dầu, bởi đây là làn da khó trang điểm nhất trong thời tiết này đấy nhé!

baca juga

TRANG ĐIỂM MÔI CĂNG MỌNG

Tạo cho đôi môi thêm độ tươi tắn chính là điều bạn nên làm tránh tình trạng để cho môi nhợt nhạt và thiếu sức sống. Bạn có thể sẽ mất điểm ngay trong mắt người đối diện đấy nhé. Son là một trong những đồ trang điểm không thể thiếu cho các nàng, tạo cho gương mặt một phong thái chuyên nghiệp và mang lại màu sắc hơn cho bạn đấy nhé.

TRANG ĐIỂM MÔI CĂNG MỌNG
source: https://i.pinimg.com/564x/9a/26/17/9a2617e4332081dfc20b68c7920ba14c.jpg

TRÁNH LẠM DỤNG KEM NỀN KHI TRANG ĐIỂM

Bạn cũng không nên lạm dụng vào kem nền quá bởi nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn có cảm giác dày hơn và mặt bạn trông trắng bệch. Bạn có thể sử dụng những phương pháp trang điểm ngày hè đơn giản như che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt với kem che khuyết điểm.

TRÁNH LẠM DỤNG KEM NỀN KHI TRANG ĐIỂM
source: https://i.pinimg.com/564x/8b/fa/8c/8bfa8c56bca037e71f4bbf76d843ed08.jpg

Vẻ đẹp tự nhiên sẽ có thể chinh phục được rất nhiều người, bạn có thể tự tin thoải mái cả ngày dài, đến chiều bạn chỉ cần phủ nhẹ một lớp kem lên là có thể giữ được nét tự nhiên đó trên gương mặt của bạn.

baca juga

ĐỪNG QUÊN BƯỚC KẺ LÔNG MÀY

Nó được coi là một trong những bộ phận quan trọng, nó có thể giúp bạn định hình lại khuôn mặt, nên bạn đừng quên kẻ lông mày trong các bước trang điểm hàng ngày nhé. Bạn nên tô điểm nhẹ nhàng bổ sung cho những phần thiếu sót để hàng lông mày có thể tự nhiên hơn. Màu của bút kẻ lông mày bạn nên chọn những màu có trùng với màu tóc của bạn để có được sự phối hợp ăn ý nhất.

ĐỪNG QUÊN BƯỚC KẺ LÔNG MÀY
source: https://i.pinimg.com/564x/03/95/2c/03952cecc6d8310d1795157b81405a06.jpg

Cách trang điểm mùa hè không trôi với lông mày bạn nên sử dụng những loại bút kẻ mày không trôi hiện đang được các nàng rất yêu thích như: The Face Shop Designing Eyebrow pencil hay Farmasi Eyebrow Pencil, Farmasi Eyebrow Pencil with Brush… Đảm bảo lông mày của bạn sẽ luôn đều màu và không bị trôi màu đâu nhé!

KHÔNG NÊN TẠO KHỐI QUÁ ĐẬM

Bạn không nên tạo khối quá rõ nét cho khuôn mặt, bạn nên thể hiện những đường nét đó thật mềm mại và tự nhiên nhất có thể. Trong quá trình tạo khối nó không quan trọng là bạn sử dụng loại phấn hay kem để thực hiện, mà cái bạn cần chú ý đến chính là màu sắc.

KHÔNG NÊN TẠO KHỐI QUÁ ĐẬM
source: https://i.pinimg.com/564x/30/53/d7/3053d7fe6bf12203a7b10271846be017.jpg

Khi make up mùa hè với hai màu sáng tối khác biệt, bạn nên xác định rõ phần nào tối và phần nào sáng để tạo nên sự hài hòa nhất cho gương mặt. Tránh tạo những đường nét quá đậm và rõ bởi nó sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trở nên cứng đơ hơn rất nhiều. Trên đây là 6 bí quyết trang điểm ngày hè mà bạn cần biết để có thể tạo được vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho mình.