SẮM LỄ LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI

Muốn sắm lễ lập bàn thờ thần tài bạn cần phải đảm bảo những món đồ như sau:

- Tượng của hai vị thần tài và ông địa: Đây chính là hai vị quan hay được thờ chung trên cùng một bàn thờ.

- Bài vị thần tài: Bài vị thần tài có thể được viết chữ Chiêu Tài Tiến Bảo. Hoặc nếu không cũng phải được chia thành hai bên với hai câu thơ đối là "Thổ năng sinh bạch ngọc - Địa khả xuất hoàng kim."

SẮM LỄ LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI
source: https://www.acoda.vn/store/uploads/tin-tuc/thu-tuc-lap-ban-tho-than-tai/thu-tuc-lap-ban-tho-than-tai-1.jpg

- Bình đựng hương và bình hoa: Tốt nhất là được làm bằng sứ. Còn nếu không bạn có thể dùng chất liệu đá xanh ngọc để thay thế.

- Bát hương: Ba chất liệu hay được dùng để tạo bát hương là sứ, kim loại và đá ngọc. Theo đó trong cách vệ sinh bàn thờ thần tài quan trọng nhất là khi bốc lưu hương phải đảm bảo cơ thể sạch sẽ.

- Đĩa: Khi lập bàn thờ thần tài cũng cần phải có 3 chiếc đĩa để đựng gạo, muối, nước và rượu.

- Cóc ba chân: Bạn hãy dùng một chiếc tô sứ mới chưa sử dụng, lòng nông. Đổ nước vào trong đó và ngắt hoa tươi trải vào trong mặt nước. Đây chính là cách để giữ cho tiền bạc khỏi trôi đi.

THỦ TỤC LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI

Bước 1: Vệ sinh bàn thờ thần tài

Sau khi đã mua sắm lễ lập bàn thờ thần tài đầy đủ thì nhiệm vụ tiếp theo là bạn phải nắm rõ cách vệ sinh bàn thờ thần tài sao cho đúng. Theo đó, hãy dùng nước ngũ vị hương đun lên từ 5 loại lá gồm hồi, quế, hương nhu, sả, lá mùi hay lá bưởi để lau rửa. Bạn không nên dùng rượu gừng để rửa bàn thờ, vì như vậy sẽ dễ làm bàn thờ bằng gỗ nhanh hư hỏng.

THỦ TỤC LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/yen.ha/2019/02/14/van-khan-thai-tai-1133.jpg

Bước 2: Chuẩn bị đồ cúng thần tài

Khi sắm lễ lập bàn thờ thần tài bạn cũng cần phải sắm đầy đủ đồ cúng. Thông thường, lễ cúng sẽ gồm 10 hoa hồng vàng, 1 đĩa xôi gấc hay xôi đậu, 1 con gà trống luộc, 1 con cá lóc nước, 1 đãi trái cây ngũ quả, 5 quả trầu và 5 lá cau. Ngoài ra còn có thêm 5 củ tỏi, 1 chum rượu nhỏ, tiền vàng và tiền thần tài, vàng đại thiếc, bao thuốc được mở hộp rút sẵn một điếu, 1 bộ quần áo, mũ thần linh và 1 ngũ ông ngựa đỏ.

Một số người kỹ hơn khi mua sắm lễ lập bàn thờ thần tài còn có thêm 5 ông ngựa nhỏ, 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo với đủ 5 màu sắc xếp theo thứ tự trái qua phải là trắng, tím, vàng, đỏ, xanh. Cuối cùng một thứ cũng cực kỳ quan trọng đó là 5 bó hương.

baca juga
THỦ TỤC LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI
source: https://gomdaiviet.vn/wp-content/uploads/2019/04/ban-tho-than-tai-gom-nhung-gi-cach-bai-bai-tri-7021-1.jpg
Bước 3: Tôn nhang bát hương thờ thần tài, xin ngày

Khi thỉnh tượng thần tài, thổ địa phải dùng giấy gói màu đỏ, lụa vàng hay đựng trong chiếc hộp sạch sẽ. Sau đó mang vào chùa để sư thầy Chú Nguyện nhập Thần. Nhờ Sư thầy chọn ngày tốt để đưa về nhà để an vị thần tài, thổ địa.

Theo một số sách hướng đặt bàn thờ thần tài thì bát hương và tượng sau khi đem về phải dùng nước ngũ vị để tắm tượng rồi mới đặt lên bàn thờ. Dọn đồ cúng đầy đủ rồi cúng khấn, vái lạy như bình thường.
THỦ TỤC LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI
source: http://afamilycdn.com/thumb_w/650/2019/2/14/4920341721412225195246137717982993129668608n-15500810030901047953904.jpg
baca juga

Bước 4: Bài trí bàn thờ thần tài

Hướng đặt bàn thờ thần tài cũng rất quan trọng. Theo đó, đối với tượng thần tài thổ địa thì đặt hai bên bàn thờ, tượng thần tài bên trái, tượng thổ địa ở bên phải.

THỦ TỤC LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI
source: https://bantho.com.vn/wp-content/uploads/2016/09/ban-tho-than-tai-tuoi-nham-ty.jpg

Chính giữa bàn thờ là hũ muối, gạo và nước. Bắt nhang đặt chính giữa bàn thờ, lọ hoa để bên phải, 5 chén nước được xếp thành hình chữ thập, 5 củ tỏi để trong đĩa nhỏ, bát nước được để cánh hoa , tượng ông cóc đặt bên trái nhằm đón sinh khí, tài lộc. Cuối cùng, mâm ngũ quả sẽ được đặt ở phía trước ông cóc.

THỦ TỤC LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI
source: https://dothobattrang.vn/wp-content/uploads/2018/02/ban-tho-ong-dia-dep.jpg

Với những hướng dẫn về các thủ tục lập bàn thờ thần tài chi tiết trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích để đem lại thật nhiều tài lộc và vượng khí cho văn phòng.

Trên đây là hướng dẫn cách lập bàn thờ thần tài sao cho đúng phong thủy, mang lại tài lộc cho gia chủ. Chỉ cần áp dụng theo hướng dẫn sẽ đem lại tài khí, sự hưng thịnh cho gia đình.