MÀU XANH LAM LÀ MÀU GÌ?

Bạn thắc mắc màu xanh lam là gì, màu xanh nước biển là màu gì, màu xanh dương là gì? Trên thực tế đó chính là một màu sắc gốc và với nhiều tên gọi khác nhau. Trong ba loại màu gốc thì ánh sáng màu xanh lam là có bước sóng ngắn nhất. Những ngày trời nắng đẹp sẽ có màu xanh lam vì tán xạ rayleigh của ánh sáng đến từ mặt trời.

MÀU XANH LAM LÀ MÀU GÌ?
source: https://kenh14cdn.com/2017/photo-1-1509114824813.jpg

Ý NGHĨA CỦA XANH LAM DỰA VÀO SẮC ĐỘ

- Màu xanh lam đậm là màu sắc biểu trưng cho sự tin tưởng, thông minh, phẩm giá, thường được các cơ quan công quyền sử dụng.

- Màu xanh lam ngọc hay xanh lam sáng biểu trưng cho sự mạnh mẽ, độc lập, trong sáng. Ý nghĩa của màu này đến từ màu xanh nước biển.

- Xanh da trời biểu trưng cho sự hòa bình, thanh cao, tinh thần, bao la. Ý nghĩa của nó được xuất phát từ màu xanh của bầu trời.

Ý NGHĨA CỦA XANH LAM DỰA VÀO SẮC ĐỘ
source: http://www.sofri.vn/Images/Uploads/images/hoa-cuoi-mau-xanh-duong-23.jpg

Hầu hết các màu xanh lam đều đem lại cho chúng ta cảm giác của sự tin tưởng, thấu hiểu, trung thành. Còn trong văn hóa Mỹ, màu xanh lam lại có ý nghĩa là màu trầm cảm.

baca juga

DẤU HIỆU CỦA MÀU XANH LAM

- Màu xanh lam là màu được nhiều người yêu thích nhất.

- Trên thế giới có đến 53% lá cờ của các quốc gia có màu sắc này.

- Trong thiết kế, màu xanh lam cũng được sử dụng khá nhiều. Một bộ trang phục màu xanh lam đậm sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của một công ty.

- Quần jeans màu xanh lam dù là xanh lam đậm hay xanh lam ngọc cũng được xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới.

- Trong ngôn ngữ Châu Âu, tầng lớp quý tộc chính là dòng máu xanh lam.

DẤU HIỆU CỦA MÀU XANH LAM
source: http://tieudungplus.vn/media/uploaded/5/2016/06/23/xanh-da-troi.jpg

SỰ KHÁC BIỆT CỦA MÀU XANH LAM TRONG CÁC NỀN VĂN HÓA

- Đối với người Hy Lap, màu xanh lam là màu có khả năng khống chế được mắt của ác quỷ.

- Đối với người Anh màu xanh lam không có nhiều ý nghĩa, nhưng với người Đức nó mang ý nghĩa say xỉn, hoặc với người Nga là đồng tính.

- Đối với người Hàn Quốc thì xanh lam đậm chính là màu của buổi sáng.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA MÀU XANH LAM TRONG CÁC NỀN VĂN HÓA
source: http://hinh-nen.org/images/14125hinh-anh-rung-hoa-mau-lam-dep-mat.jpg

- Nước da của Thánh Krishna có màu xanh lam.

- Thay vì màu xanh lam ngọc, xanh lam đậm hay nhạt thì đối với người Trung Quốc màu xanh này lại được mô tả là nông hay sâu tựa như màu nước biển vậy.

- Ở Bỉ, màu xanh lam tượng trưng cho bé gái, màu hồng tượng trưng cho bé trai.

baca juga

ĐÁ MÀU XANH LAM HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH GÌ?

Mệnh Mộc

Những người mệnh mộc nên đeo đá màu xanh lam hay những màu sắc thuộc hành Thổ. Nguồn năng lượng từ các loại đá này sẽ đem lại nhiều điều may mắn cho người đẹp. Nước sẽ dưỡng cây và Thủy sẽ sinh mộc.

ĐÁ MÀU XANH LAM HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH GÌ?
source: https://quayphimcuoi.vn/wp-content/uploads/2018/07/n%E1%BA%A1m.jpg

Mệnh Thủy

Những người có mệnh Thủy cũng có thích hợp đeo đá màu xanh lam ngọc, màu xanh nước biển, màu xám, màu đen,...bởi đây đều là các màu tương hợp. Ngoài ra, màu tương sinh còn có có trắng, vàng nhạt,...

Mệnh Hỏa

Những người có mệnh Hỏa không thích hợp dùng đá màu xanh lam, xanh nước biển, màu đen, màu xám. Bởi nước dập lửa, Thủy sẽ khắc Hỏa.

THIẾT KẾ VỚI MÀU XANH LAM

Theo họa sĩ người Pháp Raoul Dufy, xanh lam là một gam màu được nhiều người yêu thích vì thế trong thiết kế ít người có thể từ chối màu sắc này. Nó giúp tăng thêm sự sáng tạo và độc đáo hơn của bản thiết kế. Trong số các màu sắc thì chỉ có duy nhất một mình màu xanh lam vẫn là chính mình khi đứng với các màu sắc khác.

THIẾT KẾ VỚI MÀU XANH LAM
source: http://thietkexaynha.com.vn/wp-content/uploads/2015/04/trang-tri-nha-voi-tong-xanh-ngoc-lam-don-he-ve-3-.jpg

Một vài chia sẻ trên đây hi vọng bạn có thể hiểu màu xanh lam, màu xanh nước biển là màu gì, ý nghĩa của nó ra sao và cách chọn đá màu xanh lam theo bản mệnh. Hi vọng qua đây bạn có thể nắm rõ và sử dụng màu sắc này chính xác nhất trong cuộc sống và công việc nhé. Chúc bạn thành công!