LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU

Muốn làm ruốc bằng máy xay sinh tố ngon, đẹp mắt thì trước hết bạn cần lựa chọn nguyên liệu thật kỹ. So với ruốc cá thì các gia đình chuộng ruốc làm từ thịt lợn hay thịt gà được yêu thích hơn. Tất nhiên, tùy theo bạn thích làm loại ruốc thịt lợn, thịt gà hay thịt cá mà lựa chọn nguyên liệu cũng sẽ có sự khác nhau.

LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU
source: https://media.cooky.vn/recipe/g2/17795/s800x500/recipe17795-636063551356058421.jpg
  • Ruốc cá: Nếu làm ruốc cá bạn hãy chọn cá thủ hoặc cá quả, bởi những loại cá này có thịt chắc, thớ thịt cũng dày. Còn muốn giảm mùi tanh khi làm ruốc cá thì trước khi hấp cá bạn nên rửa chúng với rượu gừng.
  • Ruốc thịt lợn: Muốn học cách làm ruốc bằng máy xay sinh tố từ thịt lợn thì bạn nên chọn loại thịt nạc thăn, sau khi mua về hãy lọc bỏ hết gân đi. Còn nếu không mua được nạc thăn thì có thể chọn nạc mông.
  • Ruốc thịt gà: Bạn nên chọn phần thịt ở ức, bỏ hết da và xương rồi mới làm ruốc. Còn nếu không mua được phần ức ngon thì có thể chọn phần đùi gà.

Nên nhớ rằng, dù bạn làm loại ruốc gì đi chăng nữa mà muốn ruốc ngon thì phải chọn nước mắm tốt. Loại nước mắm càng đậm đà thì ruốc ăn càng ngon, càng vừa miệng.

LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU
source: https://webnauan.vn/wp-content/uploads/2018/10/thit-heo-than-600x400.jpg
baca juga

QUY TRÌNH LÀM RUỐC TỪ THỊT LỢN BẰNG MÁY XAY SINH TỐ

- Bước 1: Nhiệm vụ đầu tiên trong quy trình làm ruốc bằng máy xay sinh tố đó là thái thịt thăn thành miếng dài từ 5 đến 7cm dọc theo các thớ. Tiếp đó bỏ vào trong chảo rim với nước mắm chừng 30 phút để thịt chín tới. Cho thêm một ít quế, bột quế vào rồi đảo đều lên. Nên nhớ, cách làm ruốc heo thơm ngon không thể nào thiếu được quế bạn nhé!

QUY TRÌNH LÀM RUỐC TỪ THỊT LỢN BẰNG MÁY XAY SINH TỐ
source: https://i.ytimg.com/vi/cRooew9iFno/maxresdefault.jpg

- Bước 2: Khi rim thịt vừa chín thì hãy vớt ra rồi đem xẻ nhỏ mỗi miếng thịt thành 3 đến 4 miếng. Chia nhỏ từng phần bỏ vào bên trong máy xay sinh tố. Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố ngon là cứ mỗi 1 ký thịt bạn hãy chia làm 4 lần xay. Bỏ thịt vào cối rồi nhấn nhấp, nhả, lặp đi lặp lại 10 lần như vậy là được.

QUY TRÌNH LÀM RUỐC TỪ THỊT LỢN BẰNG MÁY XAY SINH TỐ
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/thanh.le/2017/05/08/lam-ruoc-1613-phunutoday.jpg

Xay xong thì đổ ruốc lại vào trong chảo xao cho khô, vàng, đổ ra mâm cho nguội. Nếu như bạn thích ruốc tơi như bông thì đợi khi nó nguội lại hãy cho từng phần vào máy thao tác nhấn nhả như bước trên nhiều lần là nó sẽ tơi như bông.

baca juga
QUY TRÌNH LÀM RUỐC TỪ THỊT LỢN BẰNG MÁY XAY SINH TỐ
source: http://muoitomht.com/wp-content/uploads/2016/06/c1.jpg

LƯU Ý

Thực hiện đúng cách làm ruốc bằng máy xay sinh tố theo hướng dẫn là chưa đủ, muốn giữ được ruốc lâu hơn thì sau khi xay xong bạn phải cho ruốc vào trong chảo đảo đều đến khi nào khô mới ngưng.

- Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố đa năng cần chú ý ấn nút nhấn nhả liên tục. Nếu bạn giữ nguyên thì thịt sẽ liền một mạch, ruốc sẽ tơi ngang mà không giữ được sợi đẹp mắt và ngon như ý.

- Với cách làm chà bông heo này bạn cũng không được cho tất cả ruốc vào cối xay sinh tố một lần mà phải chia làm nhiều lần. Có như vậy mới đảm bảo ruốc tơi ra, không bị vón cục và đảm bảo giữ được vị ngon hấp dẫn.

- Đợi khi ruốc nguội thì hãy cho chúng vào trong hộp nhựa hay hộp thủy tinh để bảo quản. Nhớ để trong ngăn mát của tủ lạnh vì nếu bỏ bên ngoài ruốc rất dễ bị mốc, nhất là vào mùa hè.

LƯU Ý
source: http://image.baophapluat.vn/Uploaded/nguyennhumai/2017_09_28/1_GTKN.jpg

Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố rất đơn giản, đây lại là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dùng được cho các đối tượng từ trẻ nhỏ, người lớn đến người bệnh. Vậy nên hãy áp dụng cách làm ruốc bằng máy xay sinh tố theo đúng hướng dẫn trên đây của chúng tôi để giúp cả gia đình có được một món ăn hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công!