THIỀM THỪ LÀ GÌ?

Theo những người sành sỏi, Thiềm Thừ trong phong thuỷ có đến hàng chục tên gọi cũng như tác dụng khác nhau, chẳng hạn như Cóc 3 chân, Thiềm Thừ 3 chân, Thiềm Thừ tài lộc… Hiểu một cách đơn giản, Thiềm Thừ được coi là vật phẩm có thể hút tài lộc vào nhà, mang đến tiền bạc và sự sung túc cho gia chủ.

THIỀM THỪ LÀ GÌ?
source: https://media-ak.static-adayroi.com/sys_master/hf5/hd5/10307293184030.jpg

Ý NGHĨA CỦA CÓC THIỀM THỪ

Tượng cóc Thiềm Thừ có hình dạng phổ biến là cóc 3 chân với 7 nốt sần đặc biệt trên lưng, được mô phỏng theo hình dáng của chòm sao Đại Hung (Bắc Đẩu thất tinh), trên đầu sẽ có hình Lưỡng nghi, miệng thì ngậm đồng tiền cổ, lưng mang theo 2 xâu tiền trong khi 3 chân của nó sẽ đạp lên 2 lớp tiền cổ. Nhìn chung, tổng thể hình dáng của Thiềm Thừ đều liên quan đến những đồng tiền cổ, vì lẽ đó mà nó được xem là đại diện cho tài lộc sung túc.

Ý NGHĨA CỦA CÓC THIỀM THỪ
source: https://cdn02.static-adayroi.com/0/2019/04/23/1555997718351_9720433.jpg

Bên cạnh đó, việc có hình Lưỡng nghi trên đầu sẽ mang đến sự bảo vệ cho cả gia đình, giúp gia chủ ngăn chặn được các việc xấu mà đặc biệt là thất thoát tài sản. Nếu đang gặp vấn đề về tài chính, lời khuyên dành cho bạn là nên trưng một chú Thiềm Thừ gỗ hoặc đá trong nhà, vị trí phù hợp nhất là ở phòng khách, phòng kinh doanh, ban thờ Thần Tài, nơi đối diện chéo với cửa chính.

baca juga

TRUYỀN THUYẾT VỀ THIỀM THỪ

Truyền thuyết Thiềm Thừ kể lại rằng, Lưu Hải – một nhân vật ở thời Ngũ Đại Trung Quốc là người đã nghĩ ra việc đúc tiền cho dân chúng sử dụng để giao dịch. Vốn dĩ, ông là đệ tử của một trong Bát tiên là Lã Động Tân, bình thường ông thích chu du đó đây để hàng yêu phục ma, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân gian đang lầm than, cơ cực.

Thiềm Thừ chính là một trong những con yêu tinh mà Lưu Hải thu phục được, nhưng trong quá trình này đã khiến nó bị thương và mất đi một chân của mình, đó là lý do vì sao các bức tượng cóc ngậm tiền ngày nay chỉ có 3 chân mà thôi.

TRUYỀN THUYẾT VỀ THIỀM THỪ
source: http://chimviet.files.wordpress.com/2011/04/2008122614323260_2.jpg

Khi đi theo Lưu Hải tu hành, Thiềm Thừ đã thay đổi tâm tính và sử dụng phép thuật của mình đi khắp nơi nhả tiền giúp đỡ dân lành, chứ không còn làm hại bách tính như trước nữa. Vào những đêm trăng tròn, khi Thiềm Thừ xuất hiện ở gần nhà nào thì gia chủ sẽ được giàu sang, phú quý, vậy nên người đời đã xem đây là con vật quý và trưng nó thường xuyên trong nhà mình.

CHỌN THIỀM THỪ NHƯ THẾ NÀO?

Do hiện tại người ta sử dụng rất nhiều chất liệu khác nhau để làm thành các bức tượng Thiềm Thừ, nên tùy theo nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính mà bạn sẽ có cách chọn Thiềm Thừ sao cho phù hợp. Thông thường, cóc ngậm tiền bằng chất liệu đá mài nhân tạo sẽ có mức giá thấp nhất chỉ từ vài trăm nghìn đồng, trong khi đó chất liệu đá tự nhiên, gỗ và đồng sẽ cao hơn, cá biệt có những con lên tới hàng trăm triệu đồng và thường chỉ dành cho các đại gia mà thôi.

CHỌN THIỀM THỪ NHƯ THẾ NÀO?
source: https://quayeuthuong.vn/vnt_upload/product/04_2018/thiem-thu-xanh-ngoc-4.jpg
baca juga

KHAI QUANG CHO THIỀM THỪ THẾ NÀO?

Nếu muốn trưng Thiềm Thừ trong nhà, một trong những vấn đề mà bạn cần phải quan tâm chính là cách khai quang Thiềm Thừ, bởi chỉ sau khi khai quang thì nó mới có thể mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ mà thôi. Các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Chọn ngày đẹp để tắm rửa Thiềm Thừ.
  • Bước 2: Cho nửa thùng nước mưa và nửa thùng nước giếng trộn vào nhau, rồi cho Thiềm Thừ vào ngâm trong 3 ngày 3 đêm.
  • Bước 3: Lấy cóc ra rồi dùng khăn sạch lau khô.
  • Bước 4: Lấy nước trà vẩy vào mắt Thiềm Thừ, đây là một bước quan trọng và bạn nên thực hiện một mình, vì cóc thấy ai đầu tiên thì người đó sẽ có được tài lộc và may mắn.
KHAI QUANG CHO THIỀM THỪ THẾ NÀO?
source: http://amduong.info/wp-content/uploads/2019/01/3970909062_42074667.jpg

Trên đây là những thông tin thú vị về Thiềm Thừ, vật phẩm phong thủy không thể thiếu đối với giới kinh doanh, chủ cửa hàng,… để thu hút tài lộc và tạo sự thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu muốn trưng cóc ngậm tiền trong nhà, bạn cũng đừng quên thực hiện đầy đủ các bước khai quang cho cóc trước đã nhé!