SỰ TÍCH CÓC THIỀM THỪ

Có rất nhiều sự tích cóc thiềm thừ nhưng câu chuyện được lưu truyền nhiều và phổ biến nhất về loài cóc ba chân nay đó chính là: "Chuyện kể về con của một thương gia Phúc Kiến tên là Lưu Hải, thủa nhỏ đã rất ham chơi và nghịch ngợm. Trong một lần đi câu, ông đã bắt được một con cóc ba chân và từ đó ông rất may mắn, thuận lợi trong tất cả mọi việc. Tiền vào như nước, buôn bán phát đạt và sau này Lưu Hải còn gặp được Lã Động Tân, được người truyền dạy cho phép tiên và ông đã tu thành chính quả trở thành một vị tiên. Lưu Hải cho rằng những vận may đó chính là nhờ cóc thiềm thừ mà ra và nó đã đồng hành cùng ông đi cứu nhân độ thế". Đây chính là sự tích được nhiều người lưu truyền nhất từ trước đến nay về cóc thiềm thừ.

SỰ TÍCH CÓC THIỀM THỪ
source: https://phongthuytamnguyen.com.vn/wp-content/uploads/2019/04/coc-thiem-thu-co-dai3.jpg

Ý NGHĨA CỦA CÓC THIỀM THỪ

Cóc thiềm thừ ngậm đồng tiền được cho rằng là một con vật đi độ cứu nhân gian, nó được xem như là một biểu tượng của sự may mắn, phát tài phát lộc, vì thế đây là một vật được rất nhiều gia đình, đặc biệt là những hộ buôn bán, kinh doanh trưng ở cửa hàng và vị trí đắc địa nhất đó chính là ở quầy thu ngân. Không những thế cóc thiềm thừ còn có ý nghĩa hóa giải mọi vận đen đủi, hóa hung thành cát, biến dữ thành lành, mang đến nhiều điều bình an, hạnh phúc và an toàn cho tất cả mọi thành viên trong gia đình. Người xưa có quan niệm con cóc là cậu ông trời vì thế tất cả các yêu quỷ đều phải tránh xa, mang đến cho gia chủ vạn điều may mắn.

Ý NGHĨA CỦA CÓC THIỀM THỪ
source: https://media-ak.static-adayroi.com/sys_master/hf5/hd5/10307293184030.jpg
baca juga

CÁCH ĐẶT CÓC THIỀM THỪ

Cóc ba chân được bàn tay các nghệ nhân biến tấu nhịp nhàng trên nhiều chất liệu: cóc thiềm thừ gỗ; cóc thiềm thừ bằng đồng, bằng vàng,… nhưng đều có một điểm chung đó chính là trên tấm lưng có nhiều gai xù xì, gương mặt dữ dằn, có ba chân và miệng ngậm đồng tiền. Để phát huy hết tác dụng của cóc thiềm thừ, các bạn nên chú ý đến vị trí và cách đặt đúng:

  • Phải đặt cóc hướng quay vào nhà, như thế cóc mới nhả bạc nhả vàng mang đến mọi sự may mắn tốt lành cho gia chủ
  • Ưu tiên những vị trí thấp như dưới đất, trong gầm bàn, càng gần mặt đất thì công năng phát huy càng mạnh.
CÁCH ĐẶT CÓC THIỀM THỪ
source: https://i.ytimg.com/vi/XOqBj-PeZIg/maxresdefault.jpg
  • Không đặt cóc trong bếp, nhà tắm hoặc gần nhà vệ sinh nếu không, không những không phát huy công dụng mà còn mang đến những hậu quả khôn lường cho gia chủ.
  • Trước khi đặt cóc thiềm thừ, gia chủ nên suy nghĩ thật cẩn trọng, đã đặt rồi thì hạn chế tuyệt đối không di chuyển vị trí nữa. Nếu buộc phải di chuyển thì hãy xem ngày giờ thật kỹ.
  • Không đặt bất cứ một vật gì, đặc biệt là phủ vải lên mắt thiềm thừ.
CÁCH ĐẶT CÓC THIỀM THỪ
source: http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/1543036951_cach-dat-coc-ngam-tien-tren-ban-.jpg
baca juga

KHAI QUANG THIỀM THỪ

Cách khai quang thiềm thừ cũng chính là một vấn đề cho những người “nuôi” thiềm thừ trong nhà.

  • Đầu tiên hãy chọn ngày lành tháng tốt, đặc biệt kỵ khai quang vào tháng 7 – tháng cô hồn.
  • Tiếp đến hãy lấy đồ chứa đã được chuẩn bị, tẩy uế đồ chứa thật sạch sẽ.
  • Lấy nửa thùng nước giếng và nửa thùng nước mưa đổ vào đồ chứa và đặt thiềm thừ vào trong ngâm 3 ngày 3 đêm.
  • Sau đó lấy ra và lau khô thiềm thừ, lấy một chút nước chè vẩy vào mắt thiềm thừ để khai nhãn cho nó.
  • Lưu ý, khi khai quang chỉ nên có một mình gia chủ ở đó, không nên cho bất kỳ một ai khác bởi khi mở mắt, thiềm thừ nhìn thấy ai đầu tiên thì nó sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó.
KHAI QUANG THIỀM THỪ
source: https://gianganh.net/wp-content/uploads/2019/01/C%C3%B3c-3-ch%C3%A2n.jpg

Trên đây là một số vấn đề về cóc thiềm thừ mà nhà Beauties Vietnam đã tổng hợp lại, hi vọng nó sẽ phần nào giúp ích cho bạn.