CÁCH LÀM MÓN BÒ NƯỚNG LÁ LỐT

Bò nướng lá lốt là sự kết hợp tuyệt vời của miếng thịt bò thơm ngon, ngọt mềm đã ướp vị được cuộn trong lớp lá lốt thơm nồng sau khi nướng sẽ làm cho mọi thành viên bạn không thể từ chối ngay khi vừa nhìn thấy. Sau đây là công thức làm bò lá lốt đơn giản cho các chị em:

Chuẩn bị:

  • 400g thịt bò.
  • 200g thịt lợn.
  • 1 bó lá lốt lá to.
  • Sả, hành lá, hành tím.
  • Các loại gia vị như tiêu, súp, nước mắm, nước tương…
CÁCH LÀM MÓN BÒ NƯỚNG LÁ LỐT
source: https://image-us.24h.com.vn/upload/1-2019/images/2019-01-15/1547489988-154-bo-cuon-la-lot-36835468_1359139844217026_3733436502852501504_o-1547440879-width650height454.jpg

Cách làm:

  • Sơ chế thịt bò và thịt lợn: Rửa sạch và băm nhuyễn, rồi cho cả hai vào bát trộn lại.
  • Bóc vỏ hành tím, thái lát rồi cho vào chảo dầu phi thơm.
  • Nhặt hành lá, sả rồi rửa sạch và băm nhỏ.
  • Rửa sạch lá lốt bằng nước muối, để cuống lại rồi phơi ráo.
  • Sau khi đã phi hành, trộn thịt cùng hành tím, 1 thìa súp, 1 ít hạt tiêu và chút nước mắ hoặc nước tương tùy khẩu vị gia đình và hành lá, sả băm nhỏ và để nguyên trong vòng 30 phút.
  • Dùng thìa múc thịt đã ướp vào lá lốt rồi cuộn lại, dùng cuống để cố định lá không bị bung thịt ra.
  • Bạn có thể nướng bò lá lốt bằng lò nướng hoặc trên bếp hoa, hoặc cũng có thể sử dụng nồi nướng không dầu trong vòng 10 phút.
Và để thưởng thức món bò lá lốt thơm ngon này hoàn hảo nhất, bạn chớ quên làm thêm một bát nước chấm mắm mỡ hành thơm ngon nhé.
CÁCH LÀM MÓN BÒ NƯỚNG LÁ LỐT
source: https://daynauan.info.vn/wp-content/uploads/2016/03/la-lot-cuon-dau-phu.jpg
baca juga

THỰC ĐƠN CÙNG BÒ LÁ LỐT NGÀY TRONG TUẦN

Món ngon phù hợp mà bạn có thể chế cùng bò cuộn lá lốt trong những bữa ăn hằng ngày như món tôm rang me hay còn gọi là tôm rim me chua ngọt dễ ăn và một món canh rau vặt như mồng tơi mát lành ngon bụng. Sau đây là cách làm 3 món ngon này:

Cách làm tôm rang me:

  • Để có được món tôm rang me thơm ngon, đầu tiên bạn sẽ cần làm sạch nguyên con tôm và các nguyên liệu rau đi kèm như hành lá, rau ngò, hành và tỏi.
  • Làm nước sốt me: Cho cốt me hoặc me miếng ra chén rồi pha nước ấm. Lọc lấy nước me. Trộn sốt me theo tỷ lệ 5 thìa nước me : 3 thìa đường : 1 thìa nước mắm : 1 thìa dầu mè cùng 1 ít tiêu, muối và bột ngọt tùy khẩu vị.
  • Chiên tôm trong chảo ngập dầu trong 5 phút rồi vớt ra cho nước sốt me vào rim tôm trong vòng 15-20 phút. Trong quá trình nấu, tùy theo khẩu vị mà có thể nêm nếm tôm rim me vừa vị và thêm chút màu điều, hành, lá ngò vào để món ăn trông đẹp mắt hơn.
THỰC ĐƠN CÙNG BÒ LÁ LỐT NGÀY TRONG TUẦN
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_07_28_119_27059661/f4c2817a733c9a62c32d.jpg

Còn canh mồng tơi thì khá đơn giản, bạn chỉ cần nhặt và rửa sạch một bó rau mồng tơi rồi thái mỏng vừa ăn. Cùng lúc đó, nấu một nồi nước sôi vừa đủ dùng rồi cho ít dầu vào cùng rau đã thái. Sau đó, đợi khoảng 5-7 phút để nước canh sôi khoảng 1-2 trào là bạn đã có ngay nồi canh mồng tơi mát người lại thơm ngon. Bây giờ chỉ việc múc ra và thưởng thức nữa là tuyệt vời!

ĐỔI VỊ CÙNG BÒ LÁ LỐT VÀ BÚN HẢI SẢN NGÀY CUỐI TUẦN

Ngoài cách ăn món bò nướng lá lốt cùng cơm thì bạn có thể đổi vị bằng cách kết hợp món này cùng món bún hải sản vào những ngày cuối tuần . Cách làm món bún hải sản cũng khá đơn giản, bạn sẽ chỉ cần tập trung vào việc nấu nước lèo thật thơm ngon là được, sau đây là những bước đơn giản giúp bạn có được những tô bún hải sản thơm ngon:

ĐỔI VỊ CÙNG BÒ LÁ LỐT VÀ BÚN HẢI SẢN NGÀY CUỐI TUẦN
source: https://images.foody.vn/res/g22/211381/prof/s640x400/foody-mobile-ba-cham-jpg-295-636305299699945738.jpg
baca juga
  • Hầm một nồi nước xương ít nhất trong một tiếng bằng nồi hầm hoặc nồi cơm điện tại nhà.
  • Làm sạch tôm, mực và các loại hải sản rồi chần sơ qua nước sôi. Ngâm nở nấm hương và nhặt rau ăn kèm sạch sẽ.
  • Tán chả cá, đậu phụ vàng đều và có thể cắt thành các lát dọc vừa ăn nếu muốn.
  • Cho các loại hải sản vào nồi nước xương cho chin tái rồi vớt ra ráo bằng nước đá rồi xào qua với chút gia vị.
  • Cho nấm vào nồi nước lèo, nêm gia vị vừa khẩu vị và chần qua bún và rau ăn kèm nếu muốn.
  • Cuối cùng, bạn cho bún vào bát, lần lượt cho hải sản, chảm đậu và bò cuộn lá lốt lên rồi chan nước dùng ăn nóng.
ĐỔI VỊ CÙNG BÒ LÁ LỐT VÀ BÚN HẢI SẢN NGÀY CUỐI TUẦN
source: https://icdn.dantri.com.vn/thumb_w/640/2016/photo-1-1474935200607.jpg

Trên đây là hai cách biến tấu thực đơn hằng ngày với món bò cuộn lá lốt nướng thơm ngon mà các chị em có thể thực hiện ngay tại nhà như tôm rim me, bát canh rau vặt hay bún hải sản. Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Beauties Vietnam nhé!