Cách chọn và dùng chiếu trúc cho trẻ sơ sinh ngủ ngon vào mùa hè
source: https://chieutrucxinh.weebly.com/uploads/1/0/7/1/107184665/chieu-truc-1m_5_orig.jpg

CHIẾU TRÚC LÀ GÌ? LOẠI CHIẾU TRÚC NÀO PHÙ HỢP CHO TRẺ SƠ SINH?

Chiếu trúc là những loại chiếu được làm từ cây trúc tự nhiên, được thu hoạch, phơi sấy và cắt mài thành những mắt trúc bóng mịn, sau đó được liên kết với nhau bằng những sợi cước vô cùng dẻo dai để tránh bị đứt mắt và bung mắt. Hiện nay, trên thị trường đang có hai loại chiếu trúc cho trẻ sơ sinh chính là chiếu trúc tăm cho bé hoặc chiếu trúc hạt.
 

CHIẾU TRÚC LÀ GÌ? LOẠI CHIẾU TRÚC NÀO PHÙ HỢP CHO TRẺ SƠ SINH?
source: http://huongtruc.com/wp-content/uploads/2016/07/IMG_3959-e1469949859857.jpg
baca juga

ƯU ĐIỂM CỦA CHIẾU TRÚC VỚI TRẺ SƠ SINH

Để trả lời cho câu hỏi nên dùng chiếu nào cho trẻ sơ sinh hay là trẻ sơ sinh nên nằm chiếu gì vào mùa hè mà các mẹ bỉm hay thắc mắc thì loạt ưu điểm sau đây của chiếu trúc chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng:

  • Chiếu trúc có tính hàn, nhiệt độ trên chiếu dao động từ 18-22 độ nên bé sẽ cảm thấy mát mẻ khi nằm trên chiếu trong mùa hè nóng bức.
  • Các mắt chiếu được đan xen vào nhau với các khoảng trống nhất định có thê giúp chiếu được thoát khí và bạn cảm thấy thông thoáng hơn khi nằm trên.
  • Chiếu trúc giúp hạn chế các tình trạng rôm sảy, mẩn ngứa trên trẻ tỏ, người bệnh và người cao tuôi.
ƯU ĐIỂM CỦA CHIẾU TRÚC VỚI TRẺ SƠ SINH
source: https://dwbxi9io9o7ce.cloudfront.net/images/20180410_071748_216721_Benh_Vien_Cho_Ray_1.max-800x800.png

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHIẾU TRÚC VỚI TRẺ SƠ SINH

Đọc xong phần ưu điểm hẳn bạn không còn hoài nghi rằng trẻ sơ sinh nên nằm chiếu gì vào mùa hè rồi đúng không, nhưng câu chuyện không nằm ở đấy hết. Vì bé sơ sinh có làn da mỏng và khá nhạy cảm nên việc nằm chiếu trúc có thể gây hơi lạnh cho bé và khiến bé ốm.

Hoặc khi bé được bố mẹ cho nằm quá nhiều trên chiếu thì có thể khiến bé bị cảm lạnh và viêm phổi, đó là do khi ra mồ hôi trong thời tiết nóng bức mà chiếu trúc lại không có khả năng hút nước nên sẽ khiến mồ hôi sẽ một lần nữa chiếu vào trúc và thấm ngược lại vào phổi, vào lưng bé, có thể bị nhiễm lạnh hoặc quên mất và có thể dẫn đến viêm phổi.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHIẾU TRÚC VỚI TRẺ SƠ SINH
source: http://huongtruc.com/wp-content/uploads/2016/07/IMG_3961.jpg
baca juga

CHO BÉ NGỦ TRÊN CHIẾU TRÚC CẦN CHÚ Ý GÌ?

Kể cả bạn chọn chiếu trúc hạt hay chiếu trúc tăm cho bé thì đều nên lót một miếng tấm nhỏ hoặc miếng vải nhỏ trên chiếu khiến mồ hôi của bé sẽ đưuọc thấm vào và tránh khỏi mồ hôi phả vào người và phải bảo đảm người bé luôn sạch và thoải mái.

Bên cạnh đó, những chiếu trúc tăm cho bé 1-2 tháng cần phải giặt thật kỹ để một là kiểm tra nguồn gốc của chiếu, một phần là để đảm bảo sức khỏe của bé. Đồng thời, tuyệt đối không được trải chiếu dưới nền nhà cho bé ngủ vì độ ẩm của nền nhà có thể khiến bé bị các bệnh như ho, hen, tiêu chảy và viêm phổi,…

CHO BÉ NGỦ TRÊN CHIẾU TRÚC CẦN CHÚ Ý GÌ?
source: https://static2.enbaccdn.com/thumb_max/ebx/2015/07/10/940602/14365199939674525548.jpg

LƯU Ý KHI ĐI MUA CHIẾU TRÚC CHO BÉ

Hẳn đến đây bạn đã không còn phải băn khoăn nên dùng chiếu nào cho trẻ sơ sinh vào mùa hè. Nhưng bên cạnh những loại chiếu trúc cho trẻ sơ sinh của Việt Nam thì trên thị trường còn bán lẫn khá nhiều loại chiếu trúc của Trung Quốc khá độc hại nên bạn cần phải cẩn thận khi chọn mua chiếu trúc cho trẻ sơ sinh.

  • Bề mặt của chiếu trúc Trung Quốc sẽ nhẵn bóng và màu sắc đẹp hơn chiếu trúc Việt Nam.
  • Mắt chiếu Trung Quốc có hình dáng đẹp mắt và trơn nhẵn hơn so với chiếu Việt Nam.
  • Giá thành một chiếc chiếu trúc Trung Quốc thường rẻ hơn 2/3 so với chiếu Việt.
LƯU Ý KHI ĐI MUA CHIẾU TRÚC CHO BÉ
source: https://4.bp.blogspot.com/-3_JFzy7pztM/VyzRF5O1LDI/AAAAAAAAABE/GBlKm9H-JLw_kgDlEfThOZhSmbNX8PuEgCKgB/s1600/san-xuat-chieu-tre-truc-tai-viet-nam-7.jpg

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi trẻ sơ sinh nên nằm chiếu gì vào mùa hè. Chúc bạn sớm chọn được chiếu ưng ý cho bé và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Beauties Vietnam nhé!