LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC

Chắc hẳn cũng đã nhiều bạn biết cách làm chè trôi nước rồi. Nhưng có làm ngon không mới là chuyện đáng bàn. Để chè trôi nước đúng vị: mềm, dẻo, thơm thì cần phải biết cách làm mới ngon được. Dưới đây là cách làm món chè trôi nước truyền thống đúng vị nhé!
 

LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC
source: https://mav.vn/wp-content/uploads/pic1717.jpg
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500gr bột nếp
  • 100gr đậu xanh (không vỏ)
  • 1 củ gừng
  • 300gr đường
  • 50gr mè trắng
LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC
source: https://mevacon.com.vn/wp-content/uploads/2018/05/cach-nau-che-troi-nuoc-khong-bi-cung-ngon-dung-dieu-0.png
baca juga

Cách nấu chè trôi nước:

  • Bước 1: Cạo vỏ gừng sạch rồi sau đó cắt sợi mỏng.
  • Bước 2: Cho mè trắng vào chảo và rang vàng.
     
LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC
source: http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2012/12/5/Mot-so-mon-an-bai-thuoc-tu-gao-nep-1.jpg
  • Bước 3: Cho đậu xanh đã làm sạch vào nấu chín, sau đó để nguội.
  • Bước 4: Cho nước ấm vào bột nếp và nhào bột, ủ kín trong 30 phút.
  • Bước 5: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi và đun sôi.
     
LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/phamdong/2016/12/22/cach-nau-che-troi-nuoc-cuc-ngon-an-tet-phunutodayvn-1-2002.jpg
baca juga
  • Bước 6: Nặn bánh trôi nước theo kích thước vừa phải rồi thả và nồi nước sôi, nổi lên rồi vớt ra là được.
  • Bước 7: Cho đường trắng vào nồi nước đang sôi cùng với gừng đã cắt sợi, xào đến khi đường ngả vàng. Sau đó thả tất cả các viên trôi nước nấu sôi nhẹ trong 5 phút rồi bỏ ra bát là được.
     
LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC
source: http://images.khoahocphattrien.vn/Images/Uploaded/Share/2017/03/14/5361110.jpg

Bạn có thể rác một chút vừng lên trên chè trôi nước để thơm nhé!
 

LÀM THỊT CHÀ BÔNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg thịt nạc thăn
  • 1 thìa canh nước mắm
  • Cốt giả thịt, chảo và lọ thủy tinh
LÀM THỊT CHÀ BÔNG
source: https://thucthan.com/media/2018/01/cha-bong-thit-heo/cha-bong-thit-heo.jpg

Cách làm thịt chà bông:

  • Bước 1: Sơ chế thịt sạch và để khô nước. Cắt thịt thành những miếng nhỏ, vuông khoảng 10cm
LÀM THỊT CHÀ BÔNG
source: https://60giayonline.com/wp-content/uploads/2018/05/nguyen-lieu-lam-ch-bong-thit-heo-1.jpg
  • Bước 2: Hấp thịt vào nồi thật chín nhừ khoảng 30 phút, sau khi chín lấy ra để nguội.
  • Bước 3: Cắt thịt thành tảng và dùng chày đập nhẹ lên miếng thịt.
LÀM THỊT CHÀ BÔNG
source: https://thucthan.com/media/2018/01/cha-bong-thit-heo/gia-thit.jpg
  • Bước 4: Thịt đã mềm thì dùng tay xé nhỏ thịt.
  • Bước 5: Bắc chảo -> Mở bếp -> Cho nước mắn và thịt đã xé và rang khô khoảng 20 phút.
  • Bước 6: Sau khi thịt nguội thì lấy tay vò nát thịt để cho tơi ra.
LÀM THỊT CHÀ BÔNG
source: https://media.cooky.vn/recipe/g2/16542/s800x500/recipe16542-635895115324180823.jpg

Sau đó hãy cho vào lọ thủy tinh để chà bông bảo quản tốt và ngon, thơm nhé!
 

LÀM GÀ KHO SẢ ỚT

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 700gr thịt đùi gà
  • 2 cây sả
  • 3 quả ớt cay
  • 2 củ hàng tím
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, nước mắm.
LÀM GÀ KHO SẢ ỚT
source: https://giadinh.tv/wp-content/uploads/2017/03/nguyen-lieu-1.jpg

Cách làm gà kho sả ớt:

  • Bước 1: Chặt thịt gà thành từng miếng và ướp gia vị với tỷ lệ: 1 muỗng nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, ½ muỗng nước mắm.
  • Bước 2: Cho tất cả các loại hành tím, sả, ớt đã được sơ chế, băm nhỏ và thêm một muỗng dầu ăn (có thể dùng dầu ô liu) đổ cả vào thịt gà. Trộn đều và ủ trong khoảng 15 đến 20 phút để ngấm gia vị.
LÀM GÀ KHO SẢ ỚT
source: https://ngonlam.tv/wp-content/uploads/2018/11/cach-lam-thit-ga-kho-sa-ot-6.jpg
  • Bước 3: Cho gà vào nồi kho (nếu dùng nồi đất)
  • Bước 4: Bật bếp -> Chỉnh lửa nhỏ -> Để chảo chống dính lên -> Cho 2 muống đường đảo đều tay cho đường tan ra thành màu nâu. Đảo đều tay cho đến khi nước có màu sánh và sệt thì cho vào nồi gà kho, trộn đều với nước đường vừa nấu với gà đã ướp.
LÀM GÀ KHO SẢ ỚT
source: https://giadinh.tv/wp-content/uploads/2017/03/thit-kho-sa-ot-ngon.jpg
  • Bước 5: Để lửa vừa khi kho gà. Sau khi gà đã sôi thì dùng đũa đảo đều, chỉnh lửa nhỏ và tắt bếp. Để khoảng 10 phút để cho thịt gà săn chắc và nước kho thì sệt và sánh lại với nhau.
LÀM GÀ KHO SẢ ỚT
source: https://pastaxi-manager.onepas.vn/content/uploads/articles/linhpt/ga-xao-sa-ot/cach-lam-ga-xao-sa-ot-1.jpg

Bên cạnh 3 món ăn này thì nhiều bạn cũng cảm thấy khó khăn khi nấu món canh cá hay hầm gà. Như đã nói ở trên, nấu món gì cũng đều có công thức cả rồi nên chỉ cần bạn chịu khó cùng với sự tập trung, khéo tay một chút là việc nấu ăn trở nên dễ dàng thôi à! Đến khi bạn có kỹ năng riêng của mình thì ngay cả cách hầm gà cách thủy cũng dễ như trở bàn tay luôn đó!
 

LÀM GÀ KHO SẢ ỚT
source: https://media.cooky.vn/recipe/g3/25288/s800x500/recipe-cover-r25288.jpg

Hy vọng những thông tin trên đã hữu ích cho các bạn!