ĐIÊU THUYỀN LÀ AI?

Thực chất, việc Điêu Thuyền có thực trong lịch sử hay không đến giờ vẫn còn là một dấu hỏi chấm to lớn. Bởi lẽ, nàng Điêu Thuyền tài sắc vẹn toàn ấy xuất hiện trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung đã được dân gian biết đến vô cùng rộng rãi. Nhưng, chiếu theo ghi chép lịch sử thì Điêu Thuyền hầu như không tồn tại.
ĐIÊU THUYỀN LÀ AI?
source: https://image.tienphong.vn/w1000/Uploaded/2019/osgmky/4/6f4/46f42e0ac99ac1a5e3cc34f5f88c76ce.jpg
Tuy vậy, trong dân gian Trung Quốc, người dân vẫn tin rằng nàng Điêu Thuyền “Bế Nguyệt” ( ý chỉ trăng nấp sau mây, tức vì Điêu Thuyền quá xinh đẹp khiến trăng cũng ngại không dám ló mặt sánh cùng, phải nấp sau mây để nhìn nàng) là có thực trong lịch sử. Họ cho rằng, Điêu Thuyền có tên thật là Nhậm Hồng Xương là con gái của một kép hát ở Cam Túc hoặc Sơn Tây thuộc Trung Quốc. Mỗi địa phương lại có một truyền thuyết về thân phận và quê quán của nàng Điêu Thuyền riêng nên cho đến nay, để xác định chính xác Điêu Thuyền là ai thì vẫn là điều hết sức khó khăn với các nhà sử học.

Chỉ biết rằng, trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, Điêu Thuyền chính là nguyên nhân khiến Lữ Bố giết chết Đổng Trác. Có phiên bản nói rằng nàng là gián điệp hai mang của Vương Doãn, nhưng cũng có phiên bản nói rằng Điêu Thuyền chỉ là cô gái đáng thương, là quân cờ cho mục đích chính trị của những bậc nam tử tài hoa kia. Dẫu vậy, dù Điêu Thuyền là ai thì cũng không ai biết được Điêu Thuyền chết như thế nào hay vẫn còn sống. Chỉ hay, trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa, sau khi Lữ Bố chết thì nàng cũng biến mất.
ĐIÊU THUYỀN LÀ AI?
source: http://streaming1.danviet.vn/upload/1-2019/images/2019-03-19/Tam-quoc-dien-nghia-Khong-phai-Lu-Bo-ai-moi-la-nguoi-dieu-Thuyen-yeu-that-long-696-1552979469-width620height423.jpg
baca juga

ĐIÊU THUYỀN ĐẸP ĐẾN MỨC NÀO?

Có thể với nhiều người, trong Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Quốc thì Điêu Thuyền chỉ xếp thứ 4. Nhưng thực chất, Beauties Vietnam nghĩ rằng, đã đứng trong Tứ Đại Mỹ Nhân thì thật khó để phân định ai đẹp hơn ai, huống hồ họ đều là những mỹ nhân trên trang sách, được miêu tả qua những câu chữ, vần thơ mỹ lệ:

“Một đóa anh đào chúm chím môi,
Đôi hàng răng ngọc rạng xuân tươi.
Hương đưa đầu lưỡi tàng hơi kiếm:
Chém chết gian thần có lúc thôi!”
ĐIÊU THUYỀN ĐẸP ĐẾN MỨC NÀO?
source: https://media.tinmoi.vn/2010/04/29/DIEU-THUYEN--2-.jpg
Thậm chí, nhờ Tam Quốc Diễn Nghĩa, đã có chàng nhạc sĩ vì hâm mộ vẻ đẹp Bế Nguyệt của Điêu Thuyền mà viết nên một bài ca:

“Phải người cung cũ Chiêu Dương?
Xiêm y mây cuốn vương vương cánh hồng
Nhẹ nhàng mình liễu như bông,
Gót hài uyển chuyển trên lòng bàn taỵ
Động đình lạc lối hoa bay,
Lương châu thoăn thoắt sen cài bước chân
Nhà vàng gió cợt cành xuân,
Trăm hoa nhường vẻ thanh tân một người!”

Qua những lời tóm tắt sơ lược về Điêu Thuyền ở trên, hẳn các bạn cũng đã hình dung ra được nhan sắc của nàng “Bế Nguyệt” Điêu Thuyền rồi phải không. Mong rằng, sau bài viết này, khi có ai hỏi Điêu Thuyền là ai các bạn sẽ trả lời ngay tắp lự. Thậm chí ai mà đố các bạn biết Điêu Thuyền chết như thế nào thì cũng chẳng thể làm khó được bạn đúng không nào.
ĐIÊU THUYỀN ĐẸP ĐẾN MỨC NÀO?
source: https://images.kienthuc.net.vn/Uploaded/maianh/2014_02_17/ktt_dieuthuyen2_kienthuc_BRJB.jpg
Beauties Vietnam biết, việc tìm hiểu thông tin về Điêu Thuyền có nhiều bạn sẽ cảm thấy không bổ ích. Nhưng dù sao, Điêu Thuyền cũng là một hình tượng mỹ nhân nổi tiếng trong văn hóa Trung Hoa, thậm chí các tựa game, tựa phim và truyện đều ít nhiều có sự xuất hiện của nàng. Nên, việc biết một vài nét thông tin về Điêu Thuyền cũng sẽ khiến kiến thức của các bạn thêm phong phú phải không. Mong rằng những gì Beauties Vietnam giới thiệu về Điêu Thuyền sẽ làm hài lòng các bạn nhé.