THẾ NÀO LÀ CHIA SẺ?

Có ai đã từng đặt câu hỏi thế nào là chia sẻ? Sự chia sẻ bắt nguồn từ đâu? Nó bắt nguồn từ trái tim khao khát đem lại hạnh phúc cho người khác; người ta muốn chia sẻ những gì người ta có cho những con người thiếu thốn, về cả vật chất, lẫn tinh thần và tình cảm. Chính sự sẻ chia với nhau đã tạo nên sự hạnh phúc, niềm tin tưởng lẫn nhau và đặc biệt chính là ngọn lửa sưởi ấm cuộc sống này. Chính bản thân bạn nhiều lúc cũng cần những sự chia sẻ yêu thương, chia sẻ vật chất, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống,… vì thế, hãy cho đi những gì bạn cảm thấy là người khác cần ở bạn, đến một phút giây nào đó, bạn sẽ được nhận lại những gì bạn đã rộng lượng cho đi.

THẾ NÀO LÀ CHIA SẺ?
source: https://i.pinimg.com/564x/7e/b9/a6/7eb9a64ae5adb2944f01be8b717783d4.jpg

Cho đi và nhận lại chưa bao giờ là đủ. Khái niệm “đủ” chỉ là một khái niệm rất chi là mơ hồ mà ở đó chính bản thân mình cũng không thể kiểm soát được là đã đủ hay chưa. Nhưng nếu người khác cần, thì bạn hãy chia sẻ những gì bạn đang có; đó không phải là sự yêu thương giữa người với người mà đó còn chính là yêu thương chính bản thân mình đấy.

Bạn có thể đồng cảm cho một số phận đáng thương, cùng họ hàn huyên, tâm sự khi họ buồn lòng, bên cạnh họ lúc họ khó khăn mà nghiễm nhiên không đòi hỏi một thứ gì hay vì bất cứ lí do gì, đó chính là chia sẻ yêu thương. Tình cảm là một phạm trù cực kỳ khó nói, không biết từng nào cho đủ nhưng khi bạn khiến người ta nghĩ tích cực hơn, làm cho người ta không còn u uất nữa, những khó khăn hay bất ổn về mặt tâm lý đã được bạn xoa dịu đi phần nào thì chắc chắn bạn đã rất thành công trong việc chia sẻ tình cảm yêu thương giữa người và người rồi đấy.

THẾ NÀO LÀ CHIA SẺ?
source: https://i.pinimg.com/564x/62/14/9a/62149aba4d5fbc58f965a43c9afd507d.jpg

Bạn bắt đầu một công việc mới, một môi trường mới, điển hình như những sinh viên mới ra trường, còn rất bỡ ngỡ, rất lạ lẫm trước mọi điều, và ngay lúc này đây, họ cần một bàn tay của đồng nghiệp, một sự chia sẻ kinh nghiệm của bậc tiền bối để có thể vững bước hơn trên những con đường đầy chông gai và thử thách. Làm thế nào? Làm cái gì? học cái gì? học như thế nào?,….đó là tất cả những gì bạn có thể trải lòng với họ, giúp họ có thể vượt qua những năm tháng chênh vênh nhất của cuộc đời. Cứ cho đi, rồi một ngày bạn sẽ nhận lại tát cả những gì bạn xứng đáng được nhận.

baca juga
THẾ NÀO LÀ CHIA SẺ?
source: https://i.pinimg.com/564x/66/57/2d/66572d082001f8436066439d49677232.jpg

CHIA SẺ CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI CUỘC SỐNG

Liên kết giữa con người và con người chính là tình cảm. Cuộc sống xô bồ, tất bật hối hả đã khiến cho bao nhiêu thứ tình cảm dần dần bị mai một, con người ta đã và đang bị chi phối bởi đồng tiền. Có lẽ đó chính là điều đáng buồn nhất. Cuộc sống vốn dĩ cần ngọn lửa của cảm thông và chia sẻ, như thế mới có thể khiến trái tim của mọi người thêm phần ấm áp, tràn đầy yêu thương.
Nếu không có sự chia sẻ, làm thế nào đồng bào dân tộc thiểu số có thể tiếp cận và đi theo kịp thời đại, làm thế nào để họ có thể xóa đi nạn mù chữ, tảo hôn, tất cả chính là nhờ sự chia sẻ, vật chất có, tinh thần có. Đã rát nhiều người bỏ ra tiền bạc, công sức để mua sách vở, đưa cái bút, con chữ lên với bản làng vùng cao; có nhiều thầy cô giáo trẻ đã hi sinh thanh xuân của mình, lên đó để truyền kiến thức, yêu trò như yêu con,…. Tất cả đó chính là nhờ có sự chia sẻ.

CHIA SẺ CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI CUỘC SỐNG
source: https://i.pinimg.com/564x/2f/f3/a0/2ff3a09e99e6cd32d9dbf92dbd9daea4.jpg

Nếu không có sự chia sẻ, đồng bào miền Trung làm sao có thể vượt qua được bao vất vả khó khăn nắng thì nắng như thiêu đốt, mà mưa bão cũng như muốn cuốn trôi đi tất cả mọi thứ. Khi họ oằn mình chịu đựng thiên tai, cũng chính là lúc toàn thể nhân dân Việt Nam từ mọi miền đất nước hướng về họ, thở chung một hơi thở, đập chung một nhịp tim, chia sẻ cảm thông tiếp thêm sức mạnh. Nhờ có sự chia sẻ tất cả mọi thứ trở nên đơn  giản hẳn đi.

baca juga
CHIA SẺ CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI CUỘC SỐNG
source: https://i.pinimg.com/564x/15/f4/d9/15f4d91b89898edb95e8d627e08b91b3.jpg

Bài viết ngắn ngủi chỉ nói lên được một phần của chia sẻ nhưng hi vọng bạn đã phần nào hiểu thế nào là chia sẻ, chia sẻ yêu thương, chia sẻ kinh nghiệm, hay chia sẻ vật chất, dù ít hay nhiều đều rất đáng quý trọng.