TÔM RIM MẶN

Để chế biến món ăn này bạn cần chuẩn bị 300g tôm tươi, một muỗng hàng tỏi băm, một muỗng nước mắm, hai muỗng đường, một muỗng cà phê bột ngọt và hành lá. Quy trình thực hiện như sau:

TÔM RIM MẶN
source: https://static.webyeutre.com/wp-content/uploads/2019/05/cachlamtomrimmanngotngon.jpg
  • Bước 1: Tôm mua về đem rửa sạch, cắt bỏ đầu và phía đầu nhọn của tôm. Thêm chút muối rồi trộn đều lên để trong vòng 15 phút cho thấm.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng đường vào chảo khô. Chờ đường chảy hết thì đùng đũa khuấy đều lên. Khi đường đổi màu vàng hơi đậm thì cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Hành tỏi băm nhỏ phi cho thơm cùng dầu ăn. Sau đó cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại thì đổ nước mắm, đường cùng nước sốt đã chuẩn bị vào. Đảo đều để tôm ngấm gia vị, rim đến khi nước sốt cạn thì bỏ chút hành lát và bột ngọt vào. Giờ thì chỉ cần đổ tôm rim mặn ra đĩa và thưởng thức mà thôi.

Đối với món sườn non rim bạn cũng có thể thực hiện tương tự như món tôm rim mặn. Thay đổi hai món để thực đơn của gia đình thêm phong phú hơn.

TÔM RIM MẶN
source: https://media.cooky.vn/recipe/g3/24629/s800x500/recipe-cover-r24629.jpg
baca juga

BÚN GIÒ HEO

Nguyên liệu để chế biến bún giò heo gồm 1/2kg giò heo mua về chần qua nước sôi, 1 củ cải trắng, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, 3 củ hành tím, 1 củ cà rốt tỉa hoa. Các loại gia vị gồm dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, giấm gạo, đường, tiêu. Rau sống ăn kèm gồm xà lách, rau mùi, diếp cá, giá, rau muống chẻ, bạc hà, húng quế,…

BÚN GIÒ HEO
source: http://www.monngon.tv/uploads/images/images/bun.jpg
  • Bước 1: Hành lá xắt nhỏ, củ hành trắng cắt miếng vừa ăn, hành tím băm nhuyễn, hành tây ½ củ cắt làm 3, ½ củ còn lại cắt sợi.
  • Bước 2: Rau sống và các loại rau ăn kèm ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch để ráo.
BÚN GIÒ HEO
source: http://www.monngon.tv/uploads/images/images/fd.jpg
baca juga
  • Bước 3: Bật chảo lên, cho 3 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Cho tiếp cà chua và 1 muỗng dầu điều, giò heo vào xào sơ. Nêm một muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu, một muỗng đường, xào sơ vài lượt rồi tắt lửa.
BÚN GIÒ HEO
source: http://www.monngon.tv/uploads/images/images/17021505_411763952507606_6357460506491549074_n.jpg
  • Bước 4: Cho tất cả hỗn hợp vào nồi lớn, đổ chừng 2 lít nước. Cho cà rốt, củ cải trắng vào. Nêm 2/3 chén giấm gạo, một muỗng bột ngọt, bốn muỗng hạt nêm, một muỗng đường. Hầm đến khi nào giò heo mềm thì cho hành tây miếng lớn vào cho ngọt nước. Trong quá trình nấu nhớ vớt bọt để nước bún giò heo trong.
  • Bước 5: Lấy tô ra, bỏ một lớp rau bên dưới, một vắt bún lên trên rồi dùng vá qua nước sôi một lần. Tiếp đó múc nước lèo chế vào, thêm vài miếng giò heo và vài cọng rau lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún giò heo.
BÚN GIÒ HEO
source: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/10/bun-gio-heo.jpg

GÀ HẤP HÀNH

Chuẩn bị 1 còn gà tre khoảng 1kg, 100gram hành lá, 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng nhỏ và gia vị nêm.  

Bước 1: Rửa gạch cho thật sạch rồi bỏ vào nồi luộc khoảng 3 phút. Vớt ra để ráo nước. Hành lá thái dài chừng 2 đốt ngón tay.

GÀ HẤP HÀNH
source: https://ameovat.com/wp-content/uploads/2017/01/ga-hap-hanh-7-600x400.jpg

Bước 2: Bắt nồi nước khác luộc gà. Thêm 2 muỗng hạt nêm, gừng xắt chỉ và 2 củ hành tím nướng bóc vỏ. Cho gà vô luộc khoảng 15 phút để gà chín. Cho một nửa phần hành lá vào trần chín tái rồi vớt ra đĩa. Gà vớt ra rổ để ráo rồi mới chặt. Một nửa phần hành lá còn lại cho vô nồi nước luộc rồi tắt bếp.

GÀ HẤP HÀNH
source: https://i2.wp.com/congthucmonngon.com/wp-content/uploads/2019/02/ga-hap-hanh-ngot-nuoc-thom-lung-ma-chang-bi-ngan.jpg?fit=670%2C420&ssl=1

Bước 3: Chặt gà đổ ra đĩa và xếp hành lá trần chín ở trên. Đổ nước lèo ra tô để có thêm một tô canh ngọt đậm đà ăn cùng với món gà hấp hành cho bữa ăn hấp dẫn.

Với món cá hấp bạn cũng có thể thực hiện tương tự như cách làm món gà hấp hành. Hi vọng rằng với những hướng dẫn trên đây bạn sẽ có được bí kíp chế biến món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!