CÁCH BẾ TRẺ SƠ SINH

Lần đầu em bé được trao vào vòng tay của bố mẹ, hầu hết mọi người đều không biết bế bé sao cho đúng cách. Thậm chí, có những em bé còn quá nhỏ khiến tâm lý của bố mẹ có chút sợ hãi. Theo các chuyên gia, điều quan trọng lúc này cần phải có đó là sự cẩn thận và chú tâm.

CÁCH BẾ TRẺ SƠ SINH
source: https://namnguyenduoc.com/wp-content/uploads/Tre-so-sinh-khoe.jpg

Vì phần cổ của bé sơ sinh còn yếu nên khi bế cần phải giữ tay mình ở dưới cổ bé, tay còn lại đặt dưới hông của bé. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thẩn với những điểm mềm ở trên đầu của trẻ. Hạn chế tối đa việc chạm vào những điểm này. Bế trẻ sát vào ngực để bé cảm nhận được sự an toàn.

CÁC MẸ CŨNG PHẢI TỰ CHĂM SÓC BẢN THÂN THẬT TỐT

Làm mẹ thật tuyệt, tuy nhiên không có nghĩa là bạn chỉ chăm lo đến con mà quên mất chính bản thân mình. 30 ngày đầu tiên là thời gian quan trọng nhất. Bé lần đầu được tiếp xúc với thế giới ở bên ngoài. Vậy nên, các mẹ phải chăm sóc tốt cho sức khỏe, đảm bảo cả tinh thần lẫn thể chất để nuôi con. Đối với những trường hợp làm mẹ đơn thân điều này càng quan trọng hơn hết.

CÁC MẸ CŨNG PHẢI TỰ CHĂM SÓC BẢN THÂN THẬT TỐT
source: https://carewithlove.com.vn/wp-content/uploads/2014/05/Cham-soc-tre-so-sinh.jpg

Các mẹ phải được ăn uống đầy đủ. Dùng loại thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng và ngủ đủ giấc. Có lẽ, mối e ngại lớn nhất khi làm mẹ lần đầu đó là việc thiếu ngủ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ và chuyên gia thì để có được một sức khỏe và tinh thần ổn định bạn cần phải ngủ đủ giấc. Khi bé ngủ bạn cũng nên tranh thủ ngủ.

baca juga

HỌC CÁCH QUẤN KHĂN/TÃ TRẺ SƠ SINH

HỌC CÁCH QUẤN KHĂN/TÃ TRẺ SƠ SINH
source: https://www.marrybaby.vn/wp-content/uploads/2018/04/26/cach-quan-khan-cho-tre-so-sinh-800x600.jpg

Học quấn tã đúng cách cũng là điều không thể thiếu trong cẩm nang lần đầu làm mẹ, bởi nó là chìa khóa để giúp con trẻ bình tĩnh và thoải mái. Đầu tiên bạn hãy đặt khăn theo hình thoi, gấp góc trên của khăn rồi sau đó để bé nằm lên trên. Tiếp tục kéo một góc của tấm khăn qua ngực bé, phủ qua cả tay. Kéo phần cạnh ở bên dưới của khăn lên để bao bọc phần chân và cài khăn phía trước ngực bé. Đối với cạnh còn lại cũng làm tương tự, quấn qua người bé rồi cài lại là xong.

HỌC CÁCH QUẤN KHĂN/TÃ TRẺ SƠ SINH
source: https://www.marrybaby.vn/wp-content/uploads/2018/05/20/cach-quan-ta-cho-tre-so-sinh.png
baca juga

CÁCH BẾ BÉ BÚ

Làm mẹ bạn không thể nào bỏ qua việc học cho bé bú, điều này cực quan trọng nhất là trong những ngày đầu đời. Bởi sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời trong những tháng đầu đời của bé. Vậy nên cần phải học hỏi kỹ thuật cho bé bú đúng cách.

CÁCH BẾ BÉ BÚ
source: https://secure.vncdn.vn/public/images/news/content/c-1-1525848816.jpg

Nghe hay nhìn người khác làm tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên thực tế rất nhiều bà mẹ đối mặt với các vấn đề khó khăn khi cho bé bú. Chẳng hạn như lượng sữa không đủ, bé làm tổn thương bầu ngực, bé bị sặc sữa,...

Trong cẩm nang lần đầu làm mẹ có nhiều cách để bế cho bé bú mà bạn dễ dàng áp dụng được. Vậy nên, hãy chọn cách nào mà bạn cảm thấy tiện nhất, thoải mái nhất cho cả bạn và con. Nếu như khi bú mà bé có dấu hiệu buồn ngủ các mẹ có thể gãi nhẹ và lòng bàn chân để bé tỉnh táo và tập trung vào việc bú mẹ. Như vậy trẻ sẽ không bị đói khi ngủ.

CÁCH BẾ BÉ BÚ
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20190404_164217_164019_111.max-800x800.jpg

CÁCH GIÚP BÉ Ợ HƠI

Làm mẹ, bạn cần phải biết rằng ợ hơi là điều vô cùng cần thiết để giúp cho bé cảm giác được thoải mái, nhất là ở những tháng đầu đời. Khi bé cảm giác thoải mái thì sẽ ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn. Vậy làm thế nào để bé ợ hơi? Rất đơn giản, bạn chỉ cần ôm bé sát vào ngực, cằm của bé đặt lên vai của bạn. Giữ đầu và vai của bé, dùng tay nhẹ nhàng xoa và vỗ lưng cho bé đến khi nào chúng ợ hơi là được.

CÁCH GIÚP BÉ Ợ HƠI
source: https://yeutre.vn/cdn/medias/uploads/158/158023-me-vo-lung-cho-be-o-hoi.jpg

Chắc hẳn, làm mẹ lần đầu bất kỳ ai cũng sẽ bối rối, lo sợ. Tuy nhiên, nếu học qua những kỹ năng này bạn sẽ cảm thấy chuyện chăm sóc trẻ sơ sinh cũng không quá khó khăn đúng không nào? Chúc bạn thành công!