CÁCH CHƯNG YẾN ĐƯỜNG PHÈN HẠT SEN TÁO ĐỎ

Trước khi học cách chưng yến đường phèn hạt sen táo đỏ bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • 3 đến 5gr tổ yến sào đã tinh chế
  • 100gr hạt sen
  • 50gr táo đỏ khô
  • Đường phèn
CÁCH CHƯNG YẾN ĐƯỜNG PHÈN HẠT SEN TÁO ĐỎ
source: http://stc.namyen.com.vn//files/to-yen-chung-duong-phen-tao-do.1.jpg

Cách thực hiện:

Bước 1: Đem yến sao ra ngâm với nước ấm từ 20 đến 30 phút cho yến mềm và nở đều. Kiểm tra thấy được thì vớt ra để ráo nước.

CÁCH CHƯNG YẾN ĐƯỜNG PHÈN HẠT SEN TÁO ĐỎ
source: https://mom.vn/wp-content/uploads/2019/03/hat-sen-tuoi.jpg

Bước 2: Rửa sạch hạt sen rồi đem ngâm với nước chừng một tiếng. Vớt ra rồi đem nấu với một lít nước đến khi nào hạt sen mềm. Trường hợp bạn mua hạt sen tươi thì phải tách vỏ, lấy tăm gỡ tâm sen ra mới rửa sạch rồi đun. Lưu ý, hạt sen tươi nhanh mềm hơn hạt sen khô nên bạn cần lưu ý khi đun để tránh hạt sen bị bỡ ra, không còn ngon nữa.

Bước 3: Khi thấy hạt sen mềm thì cho táo đỏ vào cùng rồi đun tiếp. Để lửa riu riu cho đến khi hỗn hợp chín đều, mọi thứ quyện vào nhau là được.

baca juga
CÁCH CHƯNG YẾN ĐƯỜNG PHÈN HẠT SEN TÁO ĐỎ
source: https://daotaobeptruong.vn/images/nauche/nguyen-lieu-nau-che-hat-sen-tao-do.jpg
CÁCH CHƯNG YẾN ĐƯỜNG PHÈN HẠT SEN TÁO ĐỎ
source: https://thoisunong.org/wp-content/uploads/2018/11/yen-huyet-dao-tho-c4-4.jpg

Bước 4: Làm sạch yến và để ráo nước xong thì hãy cho vào chén chưng có đậy nắp, hấp cách thủy trong thời gian từ 30 đến 45 phút. Sau đó nếm thử đủ độ ngọt của đường phèn, nếu chưa thì có thể thêm một chút nữa. Chưng 10 phút tiếp sau đó rồi tắt bếp. Mục đích của việc cách chưng yến đường phèn này là để giữ được chất dinh dưỡng của yến như ban đầu.

Bước 5: Cho hỗn hợp yến đường phèn vào chung với hạt sen và táo đỏ rồi nấu thêm khoảng 5 phút. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách chưng yến đường phèn táo đỏ ngon đúng điệu rồi.

baca juga

LƯU Ý KHI LÀM MÓN YẾN CHƯNG HẠT SEN VỚI TÁO ĐỎ

- Bạn có thể thực hiện cách chưng yến đường phèn hạt sen táo đỏ trong thố để tiết kiệm thời gian. Sử dụng thố điện sẽ đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng của yến nhiều hơn vì lượng nhiệt của chiếc nồi này đảm bảo vừa phải.

- Khi chọn hạt sen phải nhớ chọn loại trắng, không bị mốc

LƯU Ý KHI LÀM MÓN YẾN CHƯNG HẠT SEN VỚI TÁO ĐỎ
source: http://thuvienyensao.com/wp-content/uploads/2016/08/cach-chung-yen-hat-sen.jpg

- Nếu không mua được táo đỏ hoặc không thích ăn táo đỏ bạn có thể thay thế bằng long nhãn. Và khi sử dụng long nhãn thì bạn nên bỏ ít đường lại, bởi long nhãn đã có vị ngọt tự nhiên sẵn rồi.

Cách chưng yến đường phèn mà chúng tôi chia sẻ ở trên sử dụng nguyên liệu dành cho 1 đến 2 người ăn. Nếu bạn muốn chế biến cho cả nhà thì có thể chuẩn bị thêm nguyên liệu. Còn muốn học cách chưng yến đường phèn cho bé thì bạn cũng làm tương tự nhưng thời gian hầm lâu hơn một chút để nguyên liệu mềm hơn, giúp bé ăn dễ hơn.

CÁCH THƯỞNG THỨC MÓN YẾN CHƯNG HẠT SEN VỚI TÁO ĐỎ

Biết cách chưng yến đường phèn hạt sen với táo đỏ là một chuyện, liệu bạn có biết cách thưởng thức nó sao cho ngon chưa? Không phải chỉ có chế biến xong rồi múc ra tô thưởng thức là xong, bạn còn phải lưu ý những vẫn đề sau để đảm bảo món ăn thêm hấp dẫn và phát huy hết được công dụng của nó.

CÁCH THƯỞNG THỨC MÓN YẾN CHƯNG HẠT SEN VỚI TÁO ĐỎ
source: http://toyensaonhatrang.com/images/thumbnails/l_che-yen-hat-sen-4.jpg

- Để ăn món yến chưng đường phèn hạt sen táo đỏ phải ăn lúc nóng.

- Khi ăn hãy dùng thìa múc từng thìa đầy đủ yến, hạt sen và táo đỏ. Nhai từ từ để cảm nhận hương vị của của các nguyên liệu được hòa quyện cùng nhau. Bạn sẽ cảm nhận được độ dai dai, giòn giòn của yến, độ ngậy của hạt sen và thanh mát, ngọt ngào của táo đỏ.

- Thời gian thích hợp nhất để thưởng thức món ăn này là vào buổi sáng sớm sau khi mới ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng.

CÁCH THƯỞNG THỨC MÓN YẾN CHƯNG HẠT SEN VỚI TÁO ĐỎ
source: https://media.cooky.vn/recipe/g5/45581/s800x500/cooky-recipe-cover-r45581.jpg

Trên đây là hướng dẫn cách chưng yến đường phèn cùng với táo đỏ và hạt sen. Còn chần chờ gì nữa mà không học ngay những bí kíp này để chế biến cho gia đình một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng kia chứ?