PHỤ NỮ VIỆT NAM TRONG CHIẾN TRANH - KIÊN CƯỜNG VÀ BẤT KHUẤT

Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam từ xưa đã vô cùng nổi bật. Bởi lẽ đó không chỉ là vẻ đẹp của một cô gái lớn lên xinh đẹp dịu dàng và nhã nhặn mà trong mắt YoYo, vẻ đẹp của phụ nữ thời ấy còn có cả sự gai góc, can đảm và đầy hy sinh.

Ngày xưa nước mình còn nghèo lắm, nghèo nhất là vào cái thời chiến tranh loạn lạc lấy mất đi cái hòa bình giản dị mà bao người mong đợi. Chính vì thế, mà ở cái thời cơm chẳng có mà ăn, sáng nấp chỗ này, chiều nấp chỗ khác, sống nay chết mai ấy, khó để tìm ra được một người phụ nữ đẹp nõn nà, trắng mịn, xinh tươi.

PHỤ NỮ VIỆT NAM TRONG CHIẾN TRANH - KIÊN CƯỜNG VÀ BẤT KHUẤT
source: https://kenh14cdn.com/OhRjDEbMKXY2Mz8BdtgHKTqTQ2Ck/Image/2012/10/121018phunuvn10-ce41a.jpg

Nhưng trong con mắt của biết bao người thì người phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh vẫn đẹp. Họ đẹp bởi tình yêu nước thương dân len lỏi trong máu thịt. Họ đẹp trong từng hành động che giấu mấy anh bộ đội dù biết rằng tính mạng đang lâm nguy. Người phụ nữ Việt Nam lúc bấy giờ dù ốm tong teo nhưng họ vẫn đẹp một cách gan lì trong bộ áo bà ba sờn cũ len lén rải những tờ truyền đơn của quân đội ta mỗi sáng sớm đi chợ. 

PHỤ NỮ VIỆT NAM TRONG CHIẾN TRANH - KIÊN CƯỜNG VÀ BẤT KHUẤT
source: https://kenh14cdn.com/OhRjDEbMKXY2Mz8BdtgHKTqTQ2Ck/Image/2012/10/121018phunuvn01-62fa1.jpg
baca juga

Bà cố của YoYo từng kể rằng, ngày xưa bà làm trong quân đội ấy, bà từng bị địch bắt và tra khảo. Chúng cho bà uống xà phòng nóng, cho chuột chạy khắp phòng giam, dí sắt nóng người bà … chúng dùng những hình thức tra tấn thực sự quá tàn nhẫn để moi thông tin từ những người phụ nữ mà chúng cho rằng quá yếu đuối để có thể chịu đựng được. Nhưng không, không bao giờ chúng có được bất kỳ thứ gì từ bà ngoài sự sỉ nhục. 

YoYo tự nhiên lúc ấy thấy bà đẹp quá, một vẻ đẹp kiên cường và bất khuất mà khó có một dân tộc nào có thể làm được như thế. Mắt bà bị mù, mù vì những thương tổn chiến tranh, mù vì những lần khóc hết nước mắt mỗi khi nghe tin những người con của mình lần lượt hy sinh ngoài chiến trường. Bà buồn vì mất con nhưng vẫn luôn tự hào vì những gì mình đã làm được và đã dạy được cho các con của mình.

PHỤ NỮ VIỆT NAM TRONG CHIẾN TRANH - KIÊN CƯỜNG VÀ BẤT KHUẤT
source: https://znews-photo.zadn.vn/w860/Uploaded/ayhunwx/2018_08_28/LeBich_1.JPG

PHỤ NỮ VIỆT NAM HIỆN NAY - LÀM SAO ĐỂ NÓI HẾT

Ngày xưa phụ nữ Việt Nam đẹp là thế. Vậy còn người phụ nữ Việt Nam hiện nay thì thế nào nhỉ. Chiến trang không còn, hòa bình dường như đã lập lại trên đất nước của chúng ta, và vì thế, ngày nay khi nhắc về người phụ nữ Việt Nam chúng ta không còn nhắc đến những cùng từ hy sinh, kiên cường, bất khuất, vì nước quên thân,... như trước đây nữa.

Thế nhưng trong mắt của YoYo, người phụ nữ Việt Nam hiện nay vẫn đang hy sinh, họ hy sinh theo một cách rất khác. Nếu như trước đây người phụ nữ Việt hy sinh cho cả đất nước bởi những hành động có thể thấy ngay bằng mắt thì ngày nay người phụ nữ Việt Nam đang hy sinh cho đất nước từ những việc làm nhỏ bé của mình.

PHỤ NỮ VIỆT NAM HIỆN NAY - LÀM SAO ĐỂ NÓI HẾT
source: https://cdn.phunusuckhoe.vn/thuthao/auto/24_3_2018/phu-nu-co-nhung-net-tuong-nay-la-ngoi-mat-an-bat-vang-ca-doi-song-trong-nhung-lua-2018-03-24-19-29.jpg
baca juga

Một trong những vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam hiện nay mà YoYo không thể không nhắc đến chính là họ hy sinh quá nhiều vì gia đình. Họ làm tất cả mọi việc có thể để cố gắng duy trì một gia đình hạnh phúc của chính mình. Từ việc đi làm đến việc việc chăm con học, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn,... hầu như tất tần tật mọi thứ của gia đình họ sẽ ôm hết vào người mình và xem đó là một hạnh phúc.

Có lẽ trong mắt của nhiều người hoặc của một số dân tộc khác là họ đang ngốc và YoYo cũng nghĩ thế. Nhưng ở một khía cạnh khác YoYo nhìn được một vẻ đẹp hy sinh muôn đời nay của người phụ nữ Việt Nam. Dường như nó đã ăn vào máu của những con người ấy rồi. 

PHỤ NỮ VIỆT NAM HIỆN NAY - LÀM SAO ĐỂ NÓI HẾT
source: http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2017/2-1495043032707-1495069471718-0-0-409-660-crop-1495069479336.jpg

Vẻ đẹp ấy luôn đẹp nếu như họ hạnh phúc với điều đó và YoYo sẽ ủng hộ họ nhưng nếu sự hy sinh quá mức làm họ tổn thương thì mong họ hãy nhìn nhận lại cuộc sống của chính mình nhé. Vì ngày nay đã khác ngày xưa lắm rồi.