CHẢ LÁ LỐT

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 gram thịt heo xay
  • 10 đến 15 lá lốt
  • Hạt nêm, tiêu xay, muối, bột ngọt, dầu ăn
  • 1 quả trứng gà to hoặc 2 quả nhỏ
CHẢ LÁ LỐT
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/tmuitg/2017_09_26/nguyen_lieu.jpg

Bước 1: Lá lốt đem cắt bỏ cuống, rửa sạch để ráo. Băm nhuyễn một vài lá để trộn với thịt xay. 

CHẢ LÁ LỐT
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/tmuitg/2017_09_26/1.jpg

Bước 2: Cho thịt vào bát rồi nêm gia vị gồm bột nêm, muối, tiêu xay, bột ngọt, trứng gà, lá lốt băm nhuyễn rồi trộn đều lên.

baca juga
CHẢ LÁ LỐT
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/tmuitg/2017_09_26/2.jpg

Bước 3: Đặt lá lốt lên thớt, múc một muỗng thịt băm trải đều lên lá rồi cuộn lại. Cứ lần lượt làm như vậy cho hết nguyên liệu.

CHẢ LÁ LỐT
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/tmuitg/2017_09_26/3.jpg

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho vài thìa dầu ăn. Đun sôi dầu rồi xếp thịt cuốn lá lốt vào chiên. Đến khi nào nó đổi sang màu vàng nâu thì gắp ra và thưởng thức. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món chả lá lốt thơm ngon rồi.

baca juga
CHẢ LÁ LỐT
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/tmuitg/2017_09_26/4.jpg
CHẢ LÁ LỐT
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/tmuitg/2017_09_26/_MG_7194.JPG

TÔM HẤP BIA

Để làm tôm hấp bia bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: Một ký tôm, ba củ sả, một chai bia, chanh, ớt và muối hạt. Cách thực hiện như sau:

TÔM HẤP BIA
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w700_r1/2018_12_26_322_29133676/5f2eb731e6700f2e5661.jpg

Bước 1: Tôm rửa với nước muối thật sạch rồi để ráo nước

TÔM HẤP BIA
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w700_r1/2018_12_26_322_29133676/b80f917b643a8d64d42b.jpg
TÔM HẤP BIA
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w700_r1/2018_12_26_322_29133676/a6af93db669a8fc4d68b.jpg

Bước 2: Sả tác bớt vỏ ngoài, cắt thành khúc rồi đập cho dập

TÔM HẤP BIA
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w700_r1/2018_12_26_322_29133676/62325546a00749591016.jpg

Bước 3: Bỏ chút muối hạt vào tôm rồi xóc đều. Cho vào nồi hấp cùng với sả vừa cắt khúc.

TÔM HẤP BIA
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w700_r1/2018_12_26_322_29133676/e9d7d9a32ce2c5bc9cf3.jpg

Bước 4: Đổ bia ngập ½ tôm, đảo thêm một lần nữa

TÔM HẤP BIA
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w700_r1/2018_12_26_322_29133676/02613015c5542c0a7545.jpg

Bước 5: Hấp khoảng 5 đến 7 phút cho tôm chín, thịt dai, ngọt và dậy mùi bia thì gắp ra đĩa và thưởng thức thôi.

TRỨNG CHIÊN

Cách chiên trứng ngon cực kỳ đơn giản, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Ba quả trứng gà
  • Một củ hành khô và hành tươi
  • Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay
TRỨNG CHIÊN
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/upload_images/2016/04/04/nguyen.jpg

Bước 1: Rửa hành lá xắt nhỏ

Bước 2: Trứng đập vào bát, cho hành tươi vào. Thêm gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay vào. Dùng đũa đánh cho trứng tan đều.

TRỨNG CHIÊN
source: https://i.a4vn.com/2018/10/7/vo-khong-trang-trung-3b339e.jpg

Bước 3: Lột hành củ xắt lát cho vào chảo dầu nóng phi thơm. Đổ trứng vào chiên. Lưu ý cách chiên trứng ngon là phải để lửa nhỏ, khi trứng chín vàng đều đẹp mắt thì tắt bếp.

TRỨNG CHIÊN
source: http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2018/9/18/photo1537230781432-1537230781433426613574.jpg

Bước 4: Gắp ra đĩa, dùng dao hay kéo cắt thành từng miếng vừa ăn. Với món trứng này bạn có thể ăn kèm với cơm mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí để chuẩn bị.

BÚN BÒ TRỘN

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bún bò trộn gồm: 1kg thịt bò, 1kg bún, 300gr giá dỗ, 2 quả dưa leo, 1 củ hành tây, sả, ớt, húng quế, đậu phộng rang, hành tỏi phi. Ngoài ra còn có nước chấm gồm 2 quả chanh, 30g đường, 80ml nước nắm, 300ml nước, một ít tỏi băm nhuyễn. Quy trình thực hiện như sau:

BÚN BÒ TRỘN
source: http://camnangnauan.edu.vn/wp-content/uploads/2016/04/bun-bo-tron.png

Bước 1: Ướp thịt bò với tỏi, sả băm và nước mắm rồi trộn đều lên. Để trong vòng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Lặt rau húng rửa sạch để ráo nước, dưa leo thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch. Bún gắp vào bát rồi cho húng, dưa chuột, giá đỗ vào.

BÚN BÒ TRỘN
source: https://img.sam.vn/public/upload/media/Demo/chameblog/uploads/2018/09/cach-lam-mon-bun-tron-thit-bo-chua-ngot-044744.jpg

Bước 3: Pha nước chấm với nguyên liệu đã chuẩn bị. Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà nguyên liệu pha nước chấm có thể gia giảm tùy ý.

Bước 4: Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái nhỏ. Cho dầu vào trong chảo và hành tỏi băm phi cho thơm. Bỏ hành tây vào xào xơ qua.

Bước 5: Cho thịt bò vào xào chung với hành tây trên lửa lớn. Khi thịt vừa chín tái thì tắt bếp. Cho thịt vào trong bát bún đã chuẩn bị sẵn. Rưới nước mắm, hành tỏi phi và đậu phộng rang đã đập dập vào, như vậy là bạn sẽ có ngay món bún bò trộn thơm ngon hấp dẫn.

BÚN BÒ TRỘN
source: https://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/07/Bun-bo-Nam-Bo.jpg

Trên đây là hướng dẫn cách làm chả lá lốt và những món ăn Việt cực hấp dẫn. Hi vọng bạn sẽ có thêm những công thức hay để chế biến món ăn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Nào, còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ nhỉ? Chúc bạn thành công!