KUMANTHONG LÀ GÌ?

Đối với người dân Thái Lan hoặc những ai thường xuyên tìm hiểu về nền văn hóa của quốc gia Đông Nam Á này, Kumanthong có lẽ không phải là một khái niệm gì đó qua xạ lạ, bởi đây chính là một loại bùa chú có xuất xứ từ chính xứ sở Chùa Vàng, nơi được xem là cái nôi của chùa chiền cùng các loại bùa ngải nổi tiếng khắp thế giới.

Khi nhắc đến Kumanthong là gì, nhiều người sẽ cho rằng đây là một con búp bê xinh đẹp và rất đáng yêu, tuy nhiên bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ đó khi tìm hiểu một cách kỹ lưỡng nguồn gốc Kumanthong. Trong tiếng Thái cổ, Kuman có nghĩa là cậu bé, còn Thong có nghĩa là vàng, vậy nên có thể hiểu Kumanthong tức là cậu bé vàng.

KUMANTHONG LÀ GÌ?
source: https://vietnamembassy-thailand.org/wp-content/uploads/2019/05/bi-an-ron-nguoi-ve-bua-ngai-thai-lan-kumanthong-1.jpg

Các giai thoại từ thời xa xưa kể lại rằng, vị tướng Thái Lan Khun Phaen đã giết chết chính người vợ cũng như đứa con còn chưa chào đời của mình, nguyên nhân là bởi vì ông phát hiện vợ đầu độc mình. Sau đó, ông ta đã moi đứa bé từ trong bụng vợ ra rồi hơ trên ngọn lửa nóng. Khi xác của đứa bé khô lại, ông lại dùng vàng phủ lên cơ thể rồi tiếp tục vẽ thêm bùa yant, sau đó niệm chú để nó có linh hồn và trở thành bùa hộ mệnh.

Điều kỳ lạ là khi mang theo bên mình, Kumanthong đã giúp ông ta trở thành một vị tướng quân bách chiến bách thắng. Về sau, Kumanthong được lưu truyền một cách rộng rãi và xuất hiện nhiều câu chuyện khác về loại bùa ngải này, chẳng hạn như các thầy sư và thầy pháp đã lưu giữ linh hồn của các sinh linh chưa kịp thành hình đã qua đời trong một con búp bê, để chúng có thể dễ dàng siêu thoát hơn.

KUMANTHONG LÀ GÌ?
source: https://xemboi.com.vn/wp-content/uploads/2019/02/bua-kuman-thong-la-gi-nhung-bi-an-dang-sau-kumanthong1.png

Dù sao, đấy cũng chỉ là giai thoại được truyền lại từ thời xa xưa, còn ở thời điểm hiện tại thì nó đã có sự biến tướng. Dường như hầu hết các gia đình Thái Lan đều có Kumanthong, chúng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng hình hài chung nhất vẫn là một em bé.

baca juga

CÁC LOẠI KUMANTHONG

Theo tìm hiểu, việc phân loại Kumanthong phụ thuộc hoàn toàn vào mục đích của người sử dụng với hai dòng chính, bao gồm Kumanthong phép đen và Kumanthong phép trắng.

Cụ thể, Kumanthong phép đen được sử dụng cho những mục đích đen tối, thậm chí nếu gọi đó là Kumanthong giết người thì cũng không có gì là sai cả, bởi các loại Phet Man, Phet Kong và Phet Đặp có sức mạnh cực kỳ đáng sợ, có thể giết chết ai đó có xâm phạm vào lãnh thổ hoặc có ý định đánh cắp tài sản của chủ nhân. Tuy nhiên, dòng Kumanthong này cũng là con dao hai lưỡi, bởi nó có thể quay ngược lại làm hại chủ nhân nếu không chăm sóc nó đúng cách.

CÁC LOẠI KUMANTHONG
source: https://iphukien.net/wp-content/uploads/2019/02/ma-kumathong.jpg

Trong khi đó, Kumanthong dòng phép trắng lại được sử dụng với mục đích cầu tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ, có thể chống lại các loại tà ngải khác. Đây cũng là loại Kumanthong được phần lớn người dân Thái Lan thờ thỉnh.

CÁCH DIỆT KUMANTHONG

Rất nhiều người Việt đã lên mạng tìm hiểu Kumanthong là gì và khi biết được sự lợi hại của nó, họ đua nhau tìm mua loại bùa ngải này mà không hề biết rằng, nếu không được “chăm sóc” đúng cách, chúng sẽ quay ngược ra hại lại chính chủ nhân của mình. Vậy nên mới có chuyện, không ít người khi nhận phải quả đắng thì bắt đầu tìm cách diệt Kumanthong.

CÁCH DIỆT KUMANTHONG
source: https://cdn.phunuvagiadinh.vn/ctvseo_ladang/truyen-bua-kuman-thong-nhung-bi-an-dang-sau-it-nguoi-biet-den34.jpg

Tuy nhiên, thay vì tìm cách tiêu diệt chúng thì hãy hiểu một điều rằng, Kumanthong vốn là những linh hồn bé bỏng, chúng rất khát khao được yêu thương, chiều chuộng, vậy nên việc bạn cứ cố gắng bắt hay diệt chỉ khiến chúng nổi giận và phá phách hơn mà thôi. Tốt nhất, hãy tìm một pháp sư cao tay trò chuyện với chúng, để chúng hiểu ra quy luật luân hồi rồi đưa chúng lên chùa, để các nhà sư dùng lòng từ bi và kinh Phật để có tư tưởng đúng đắn, đồng thời được giải thoát khỏi những đau khổ, trầm luân chốn nhân gian.

Sau cùng, nếu muốn sử dụng Kumanthong, hãy dùng nó vào mục đích đúng đắn và đừng bao giờ lạm dụng Thiên Linh Cái, bởi thực tế người thường không thể có năng lực như các pháp sư, và chúng ta sẽ không thể đoán định được tâm ý của chúng cho đến khi gặp hàng loạt rắc rối trong cuộc sống.