PHI PHỤNG LÀ AI

Khá nhiều người thắc mắc không biết Phi Phụng bao nhiêu tuổi, bởi diễn xuất của cô vẫn cho thấy sự tràn đầy năng lượng, hài hước và không kém phần hóm hỉnh. Trên thực tế, nữ diễn viên sinh ngày 16/07/1964 tại Trà Vinh trong một gia đình có truyền thống văn nghệ, bởi cha cô cũng là một diễn viên thường xuyên đi diễn tại một số sân khấu kịch thời bấy giờ.

Là “con nhà nòi”, dĩ nhiên Phi Phụng nhận được rất nhiều sự chỉ bảo tận tình từ người cha của mình, chính ông cũng là người đã phát hiện ra năng khiếu diễn hài của cô con gái vào năm 20 tuổi. Cô tiếp tục theo cha mình đến nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước biểu diễn, đến năm 1980 thì được cha mình đưa về đoàn kịch Bông Hồng để làm công việc soát vé kiêm phát lương cho các nghệ sĩ trong đoàn.

PHI PHỤNG LÀ AI
source: https://image-us.24h.com.vn/upload/2-2019/images/2019-05-15/day-lui-lao-hoa-nghe-si-Phi-Phung-tre-khoe-bat-ngo-o-tuoi-U60-1-1557892759-263-width600height899.jpg

Được một thời gian thì đoàn Bông Hồng cũng giải thể, thế là nữ diễn viên cũng thất nghiệp theo và chuyển sang nghề chế biến, bỏ mối yaourt, sau đó được mời đi tấu hài cùng các diễn viên khá nổi tiếng lúc đó là Phú Quý, Lê Vũ Cầu, Phương Dung... Đến năm 2002, Phi Phụng được một số bạn bè nghệ sĩ, trong đó có danh hài Hoài Linh, Trung Dân giới thiệu tham gia một sân khấu kịch mới.

Có thể thấy rằng, dù được người cha của mình dìu dắt vào nghề, làm quen với sân khấu từ khi còn trẻ nhưng sự nổi tiếng đến với nữ diễn viên khá muộn màng. Đã có lúc, cô nghĩ rằng mình không hề có duyên với nghiệp diễn, thậm chí danh hài Hoài Linh cũng phải thốt lên rằng “sao ông Tổ nghề chưa hỏi đến chị”. Khi đã 43 tuổi, lúc mà nhiều nghệ sĩ đã rời bỏ showbiz thì chị vẫn cần mẫn hoạt động nghệ thuật mà chưa được công chúng biết đến.

PHI PHỤNG LÀ AI
source: https://afamilycdn.com/2019/2/1/dien-vien-phi-phung-den-mung-bao-chu1-15489956042352008734583-crop-15489964706951176720408.jpg

Sau rất nhiều nỗ lực và sự kiên trì với nghề, đến năm 2006 thì Phi Phụng được mời tham gia vào bộ phim “Cái Bóng Bên Chồng”, đây cũng là lúc nữ diễn viên bắt đầu được nhiều khán giả biết đến, với hình ảnh về một Phi Phụng có vóc dáng tròn trịa, nhỏ con nhưng lại rất nhanh nhẹn, chuyên vào những vai dữ dằn hoặc tưng tửng. Lúc này, cô đã bước sang độ tuổi 50.

baca juga

VỤT SÁNG VỚI NHÂN VẬT BÀ BÉ NĂM TRONG GIA ĐÌNH LÀ SỐ 1

Luôn tự cho rằng mình là “đóa hoa nở muộn” trong giới showbiz, Phi Phụng cuối cùng cũng vụt sáng với vai diễn bà Bé Năm trong bộ phim sitcom "Gia Đình Là Số 1". Đây là phiên bản Việt hóa của series phim cùng tên cực kỳ nổi tiếng của Hàn Quốc, có tên gốc là High Kick tại xứ sở Kim Chi.

Để giúp khán giả dễ “tiêu hóa” hơn, đơn vị sản xuất đã thực hiện biên tập lại kịch bản để nội dung bộ phim trở nên gần gũi, phù hợp hơn với văn hóa, quan niệm cũng như suy nghĩ của khán giả Việt Nam. Theo dõi mỗi tập phim, người xem sẽ được tiếp cận một câu chuyện hoàn toàn khác biệt, là những góc nhìn đầy hài hước và dí dỏm về sự khác biệt giữa các thế hệ trong một gia đình.

VỤT SÁNG VỚI NHÂN VẬT BÀ BÉ NĂM TRONG GIA ĐÌNH LÀ SỐ 1
source: http://hotshowbiz.com/wp-content/uploads/2017/02/PHI-PHUNG-VIET-ANH-6.jpg

Phi Phụng Việt Anh sẽ vào vai hai vợ chồng già sống chung với con trai và con dâu, đan xen trong đó là những mối quan hệ chồng chéo và phức tạp, nhất là giữ nhân vật của Phi Phụng và nàng con dâu lém lỉnh do nữ diễn viên hài Thu Trang đảm nhiệm khi bà luôn là người lép vế. Với kinh nghiệm và bản lĩnh diễn xuất nhiều năm của mình, cả Phi Phụng Và Việt Anh đều đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình, mang lại cho khán giả những trang cười vô cùng sảng khoái khi theo dõi bộ phim.

VỤT SÁNG VỚI NHÂN VẬT BÀ BÉ NĂM TRONG GIA ĐÌNH LÀ SỐ 1
source: http://giaitriexpress.com/wp-content/uploads/2017/11/PHI-PHUNG-VIET-ANH-1.jpg

Cuối cùng thì, sau những năm tháng cơ cực dài đằng đẵng, Phi Phụng – nữ diễn viên với khiếu hài hước bẩm sinh đã tìm được cho mình một chỗ đứng vững chắc trong nghiệp diễn, một ngôi sao cuối cùng cũng vụt sáng dù đã bước sang độ tuổi ngũ tuần.