Trong số các bước trang điểm thị việc tạo khối được đánh giá là một trong những bước không thể thiếu. Có thể bạn chưa biết rằng tạo khối chấm điểm là kĩ thuật giúp định hình đường nét khuôn mặt, đó đang dần trở thành xu hướng trang điểm mà hầu hết các cô nàng yêu thích lựa chọn.

Mách bạn xu hướng đánh nền tạo khối chấm điểm nổi bật
source: https://i.pinimg.com/564x/55/6b/4d/556b4d05157a88044b0b602eb9fd2b29.jpg

Công việc tạo khối trên khuôn mặt trước đó chỉ thường được sử dụng cho các nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu. Thế nhưng, cho đến bây giờ thì việc sử dụng contour đã trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen trang điểm hàng ngày của các cô nàng. Vậy bạn đã biết cách trang điểm theo xu hướng tạo khối chấm điểm này chưa?

TẠO LỚP NỀN TỰ NHIÊN

Trong xu hướng trang điểm độc đáo này thì lớp nền tự nhiên, nhẹ nhàng là yêu cầu cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Bước đầu tiên của quá trình trang điểm mà bất cứ cô gái nào cũng không nên bỏ qua đó là tán đều phấn nền và kem che khuyết điểm. Sau đó, để có lớp nền hoàn hảo, bạn đừng quên áp dụng một lớp phấn phủ không màu hay còn được gọi là translucent powder. Với các cách thực hiện như trên đảm bảo bạn sẽ có thể trang điểm cho khuôn mặt thêm hoàn hảo hơn rất nhiều đấy nhé!

baca juga

CHỌN CỌ PHÙ HỢP VÀ SẢN PHẨM ĐÁNH KHỐI

Để công việc tạo khối nhanh chóng và chính xác nhất thì bạn cần phải chọn được highlight và contour thích hợp nhất. Với từng loại da khác nhau để bạn có thể tự tìm cho mình loại mỹ phẩm đánh khối và bắt sáng ưng ý. Nếu như phấn đánh khối dạng bột sẽ lì và lâu trôi thì dạng kem mang đến cho bạn làn da trong suốt và mềm mịn hơn. Đối với những cô nàng mới bắt đầu học cách tạo khối chấm điểm - phong cách trang điểm mới nhất hiện nay thì sản phẩm kem thường được ưu tiên vì có thể dễ pha trộn và tán đều.
CHỌN CỌ PHÙ HỢP VÀ SẢN PHẨM ĐÁNH KHỐI
source: https://i.pinimg.com/564x/fa/d4/76/fad476d73ad08527133ef59cab691f3c.jpg

Loại cọ được khuyên dùng trong việc tạo khối là loại có đầu nhỏ, lông mịn để giúp cho các đường tán có độ chính xác cao. Bạn nên dùng hai loại cọ trang điểm khác nhau cho việc đánh khối và highlight khuôn mặt. Khi tán kem bắt sáng, các nàng cần chú ý tán đều lên các khu vực bề nổi như trán, mũi, nhân trung và giữa cằm.

CHẤM ĐIỂM CÁC PHẦN CẦN TẠO KHỐI

Nếu như bạn đánh khối và bắt sáng đúng cách thì chắc chắn rằng hiệu quả đạt được sẽ là không tưởng. Một trong những bí quyết giúp cho contour hiệu quả hơn là tuân thủ theo cấu trúc xương mặt để tìm ra những điểm tối – nơi bạn đánh khối. Các điểm tối trên khuôn mặt thường bao gồm khu vực phần lõm hai bên má, xương hàm, hai bên cánh mũi, hai bên thái dương.

CHẤM ĐIỂM CÁC PHẦN CẦN TẠO KHỐI
source: https://i.pinimg.com/564x/af/33/ae/af33ae2b47175e6c50ad5553adf23a00.jpg
baca juga

TẠO KHỐI VÀ ĐÁNH BÓNG KHUÔN MẶT

Trong các cách dùng kem tạo khối thì bạn nên chú ý lựa chọn những dụng cụ trang điểm chuyên nghiệp để đánh khối. Bạn nên tán đều mút trang điểm theo chiều đi lên, điều này sẽ giúp cho các đường nét của bạn trông tự nhiên và sắc nét hơn. cũng như tránh cho da bị chảy xệ về sau. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một chút phấn má hồng lên hai bên gò má để khuôn mặt trông thu hút hơn.

HIGHLIGHT CHO KHUÔN MẶT

Cuối cùng là bước highlight bắt sáng cho khuôn mặt, bạn có thể sử dụng phấn sáng hay phấn nhũ sáng để nhấn lên cho khuôn mặt thêm đầy đặn và hoàn hỏa hơn. Khi nhấn highlight cho khuôn mặt bạn chỉ cần áp dụng quy tắc này ở các phần như như sống mũi, lõm nhân trung, giữa gò má và phần đuôi lông mày. Sử dụng kem highlight tạo khối bắt sáng khi kết hợp hài hòa với việc đánh khối sẽ nhấn mạnh những nét đẹp có sẵn trên khuôn mặt, che bớt những khuyết điểm hơn cho bạn.

HIGHLIGHT CHO KHUÔN MẶT
source: https://i.pinimg.com/564x/cb/ce/0b/cbce0be1e6434e073aea62ced50f512d.jpg

Trên đây là 5 bước cơ bản nhất khi bạn lựa chọn xu hướng trang điểm tạo khối chấm điểm, đảm bảo rằng bạn sẽ có được những đường nét hoàn hảo nhất cho khuôn mặt của mình đấy nhé!