NƯỚC MUỐI SINH LÝ NATRI CLORID LÀ GÌ?

Nước muối sinh lý natri clorid là loại nước muối được pha chế theo tỷ lệ 0.9%. Nghĩa là cứ 1 lít nước thì được pha chung với 9 gam muối tinh khiết. Loại dung dịch này có áp suất thẩm thấu ngang ngửa với dịch ở bên trong cơ thể của con người.

NƯỚC MUỐI SINH LÝ NATRI CLORID LÀ GÌ?
source: https://shoptretho.com.vn/upload/image/product/20131203/untitled-1.jpg

Đặc điểm của nước muối sinh lý natri clorid 0 9 500ml là có khả năng diệt khuẩn cao. Mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, nó không phải là thuốc chữa bệnh. Thích hợp dùng cho mọi lứa tuổi và đối tượng khác nhau dù là trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai,...

CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC MUỐI SINH LÝ NATRI CLORID ĐỐI VỚI MẮT – TAI – MŨI - HỌNG

Đối với mắt

Sử dụng nước muối sinh lý natri clorid nhỏ vào mắt sẽ giúp làm trôi đi các bụi bẩn, mầm mống gây bệnh, ngăn ngừa sự lây lan của bệnh đau mắt đỏ,... Những người dùng máy tính nhiều, xem ti vi hay điện thoại trong nhiều giờ liền dễ bị khô, rát mắt, tuy nhiên dùng nước muối sinh lý nhỏ vào có thể làm dịu mắt. Tất nhiên, bạn không nên dùng loại nước muối sinh lý súc miệng để nhỏ mắt. Nên chọn loại chuyên dùng để nhỏ mắt để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC MUỐI SINH LÝ NATRI CLORID ĐỐI VỚI MẮT – TAI – MŨI - HỌNG
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20190404_091156_750767_fls22.max-800x800.jpg

Đối với tai

Chai nước muối sinh lý natri clorid 0 9 500ml khi nhỏ vào tai sẽ giúp làm sạch ráy tai vì môi trường không khí ô nhiễm, tiền ồn,...Chỉ cần một vài giọt nước muối sinh lý là có thể giúp ráy tai mềm ra và dễ dàng lấy sạch. Trường hợp tia không quá bẩn và ngứa, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt nước muối sinh lý, chờ 1 đến 2 phút rồi gốc ngược nước muối sinh lý ra. Khi đó tai sẽ đảm bảo được sạch sẽ và không còn bị ù tai hay giảm thính lực như trước nữa.

baca juga
CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC MUỐI SINH LÝ NATRI CLORID ĐỐI VỚI MẮT – TAI – MŨI - HỌNG
source: https://thumb.ex-cdn.com/EXP/media.cpcs.vn/resize/700x464/files/hanhle/2018/10/23/image001_1-1101.jpg

Đối với mũi, họng

Thay vì dùng các loại thuốc tây ngay thì trước đó bạn nên làm sạch mũi, họng bằng cách dùng nước muối sinh lý súc miệng. Công dụng của loại dung dịch này là giúp làm sạch lớp vảy cứng đóng ở bên trong niêm mạch mũi. Giúp rửa trôi dịch ngầy có trong mũi, họng, từ đó loại bỏ được bụi bẩn, phấn hoa bám vào.

CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC MUỐI SINH LÝ NATRI CLORID ĐỂ LÀM ĐẸP VÀ LÀM SẠCH VẾT THƯƠNG

Làm sạch vết thương

Nước muối sinh lý natri clorid có nồng độ muối thấp, hạn chế tình trạng xót như một số loại dung dịch sát khuẩn mà bạn thường thấy. Vậy nên, nếu chẳng may bị máu chảy thì bạn hãy dùng nước muối sinh lý đổ lên vết thương hở dể rửa sạch nó. Sau đó lần lượt thực hiện các bước sơ cứu tiếp theo là được. Tuy nhiên cần lưu ý hiện nay có sự xuất hiện của nước muối sinh lý natri clorid 0 9 giả. Vậy nên, bạn hãy đến cửa hàng uy tín để đảm bảo không mua trúng sản phẩm kém chất lượng.

CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC MUỐI SINH LÝ NATRI CLORID ĐỂ LÀM ĐẸP VÀ LÀM SẠCH VẾT THƯƠNG
source: http://thaydungdayhoa.com/uploads/news/hoa-doi-song/vi-sao-con-co-kha-nang-sat-khuan.jpg

Giải độc cấp tốc cho cơ thể

Nước muối sinh lý với độ mặt vừa phải, hoàn toàn có thể uống. Các bác sĩ cũng cho biết, có thể uống nước muối sinh lý natri clorid 0 9 500ml để giải độc cấp tốc cho cơ thể. Trong những trường hợp như bị tiêu chảy, đổ mồi hôi nhiều, ngộ độc thực phẩm,...chỉ cần uống hoặc truyền trực tiếp nước muối sinh lý vào tĩnh mạch là có thể hạn chế được vấn đề này tối đa.

baca juga
CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC MUỐI SINH LÝ NATRI CLORID ĐỂ LÀM ĐẸP VÀ LÀM SẠCH VẾT THƯƠNG
source: https://tinnhanong.net/wp-content/uploads/2019/05/u%E1%BB%91ng-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-mu%E1%BB%91i-v%C3%A0o-bu%E1%BB%95i-s%C3%A1ng.png

Song bạn cũng cần lưu ý, nước muối sinh lý sử dụng để tiêm phải chọn đúng loại, đảm bảo chất lượng và chuyên dùng để tiêm. Mặc dù thị trường có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên không phải nước muối sinh lý loại nào tốt cũng thích hợp dùng để truyền được. Nếu chưa nắm rõ điều này tốt nhất lên liên hệ với các bác sĩ, thực hiện theo đúng lời khuyên của họ để tránh mắc phải sai lầm, dẫn đến nhiều mối nguy hiểm khác. Chúc bạn thành công!