GIẤY TIỀN ĐỂ THẮP HƯƠNG CÁC CỤ

Giấy tiền để thắp hương các cụ là một phần không thể thiếu khi đến dịp cúng giỗ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều nhà mua những thứ như ô tô, xe máy, nhà lầu xe hơi để cúng và đốt cho tổ tiên. Điều đó là một điều không cần thiết. Hãy đốt cho các cụ vàng mã ngày xưa, vải để các cụ may đồ, với các ông thần thì mua y phục đúng với chức trách của họ.

GIẤY TIỀN ĐỂ THẮP HƯƠNG CÁC CỤ
source: http://media.bizwebmedia.net/sites/147630/data/Upload/2017/11/cach_dat_ban_tho_than_tai_3.jpg

Có nhiều người còn dùng cả tiền thật để thắp hương cho ông bà tổ tiên. Đó chính là một cách xin lộc, xin bề trên ban phước để làm ăn phát tài phát lộc hơn. Vậy tiền thắp hương xong có được tiêu không? Xin trả lời với quý vị rằng nếu sử dụng tiền thật để thắp hương cho ông bà tổ tiên thì hãy dùng tiền lẻ tượng trưng và tiền đó mình nên giữ lại trong ví để lấy may mắn nhé. Cũng có nhiều người dùng đồng tiền có mệnh giá lớn thì có thể tiêu sau khi thắp hương cho gia tiên, nhưng hãy tiêu vào những việc lớn, nhất là giao dịch làm ăn để lấy may.

GIẤY TIỀN ĐỂ THẮP HƯƠNG CÁC CỤ
source: https://tienamphu.com/wp-content/uploads/2017/05/cach-bay-hoa-qua-thap-huong_lg.jpg
baca juga

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THẮP HƯƠNG CHO GIA TIÊN

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: thắp hương có phải mở cửa hay không, thắp hương bao lâu thì hạ lễ, hay thứ tự thắp hương trong nhà,…. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cho gia chủ khi thắp hương thờ cũng tổ tiên.

Thứ nhất, khi thắp hương phải mở hết cửa, bật đèn sáng lên, điều này tạo cảm giác thoải mái, mở cửa đón ông bà tổ tiên, đón tài lộc vào nhà, để cho bề trên có thể phù hộ độ trì cho tất cả thành viên trong gia đình mình. Và tiếp nữa về yếu tố sức khỏe thì khi mở cửa, không khí thoáng đãng thì sẽ đỡ mùi hương khói hương hơn là đóng kín cửa lại.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THẮP HƯƠNG CHO GIA TIÊN
source: https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/co-nen-dat-tien-that-len-ban-tho-khong03.jpg

Tiếp đến khi thắp hương thì tuyệt đối không sử dụng miệng để thổi tắt lửa trên cây hương, cắm hương cũng phải ngay ngắn, thẳng thắn cân chính giữa thì mới thể hiện được sự tôn nghiêm và trân trọng. Hãy thắp ở bát hương chính thờ toàn bộ gia tiên, rồi sau đó hãy thắp lần lượt từng bát hương nhỏ trên bàn thờ. Hãy thắp số cây hương theo số lẻ 1,3,5,7,9 nhé.

Hãy chọn những bát hương bằng đồng, bằng gốm sứ có chạm mặt hình song long chầu nhật nguyệt. Khi mua đồ thắp hương, hãy tẩy uế bằng nước gừng đun sôi, rồi sau đó hẵng bỏ lên bàn thờ nhé. Hãy nhờ thầy phong thủy xem xét thật kỹ càng về vị trí đặt bát hương trên bàn thờ và tuyệt đối không tự tiện thay đổi vị trí. Nếu muốn lau cho sạch thì hãy giữ chặt bát hương và nhẹ nhàng lau xung quanh. Mỗi năm vào ngày 23 tháng chạp gia chủ có thể rút và hóa chân hương một lần vào ngày đó.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THẮP HƯƠNG CHO GIA TIÊN
source: https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/1/16/Vietnamese_Ancestors_Altar.jpg
baca juga

Khi thắp hương, gia chủ phải dâng hết tất cả tấm lòng thành, thành tâm khấn niệm để bề trên nghe thấy và phù hộ độ trì cho. Lòng không vướng bận sân si, như thế ông bà tổ tiên mới phù hộ độ trì cho và cũng làm cho lòng mình yên tâm hẳn về mặt tâm linh. Sau đó hãy khấn thứ tự theo ngày tháng năm, thưa các vị thần linh, ông bà tổ tiên lần lượt từng người một, sau đó đọc tên tuổi chỗ ở của gia chủ và mong những điều gì tốt đẹp sẽ đến.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THẮP HƯƠNG CHO GIA TIÊN
source: http://upload.webfreeworld.com/images/upload/2745/5c3ff3b3f0112.jpg

Vào ngày mồng 1, ngày rằm hoặc các dịp lễ tết, thắp hương cho ông bà tổ tiên được xem là một nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam. Đó chính là một bản sắc tâm linh đã có từ thời xa xưa, nhằm nhắc nhở con cái hãy luôn luôn nhớ về cội nguồn. Tuy nhiên các bạn nên tìm hiểu về những lưu ý khi thắp hương hay giấy tiền để thắp hương các cụ để được chu đáo, tươm tất hơn trong việc thờ phụng gia tiên nhé.