Những con vật gần gũi với nhà nông hàng ngày được đặt theo vòng 12 con giáp, mỗi con giáp có số mạng, can, địa chi riêng. Tứ hành xung nghĩa là 1 nhóm 4 con vật nằm trong một cung được cho là hay ăn thịt nhau, hãm hại nhau và từ đó dân gian đã quy ước rằng những người thuộc nhóm tứ hành xung cũng sẽ khắc nhau, không hợp nhau và sẽ gây nguy hại, cản trở nhau trong cuộc sống trên nhiều phương diện như hôn nhân, làm ăn buôn bán,…
 

Luôn nói về Tứ Hành Xung nhưng liệu bạn đã hiểu rõ Tứ Hành Xung là gì và cách hoá giải chưa?
source: http://hopmenh.net/wp-content/uploads/2018/08/hx1.jpg

Có 3 nhóm tứ hành xung như sau:

 • Tý, Ngọ, Mão , Dậu
 • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
 • Dần, Thân, Tị, Hợi
Tuy nhiên không phải những người thuộc 1 nhóm tứ hành xung đều xung khắc nhau, mà trong bộ tứ hành xung vẫn có hai tuổi hợp nhau nếu không cùng một bộ đối xứng. Ví dụ như:
 • Tứ hành xung tuổi tuất – thìn
 • Tứ hành xung tuổi dậu – mão
 • Tứ hành xung tuổi hợi – tị
 • Tứ hành xung tuổi sửu – mùi
 • Tứ hành xung tuổi tý – ngọ
Luôn nói về Tứ Hành Xung nhưng liệu bạn đã hiểu rõ Tứ Hành Xung là gì và cách hoá giải chưa?
source: https://phongthuyvlc.com/images/1552986120-tam-hop-phong-thuy-vlc.jpg
baca juga

Các cặp tứ hành xung này được tính theo thuyết ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Vì thế bạn nên hiểu đúng về tứ hành xung, chứ không phải cứ trong một nhóm là xung khắc lẫn nhau đâu nhé. Không những vậy còn phải dựa vào nhiều yếu tố như mệnh, can, địa, chi nữa.

Nếu gia đình có tứ hành xung thì mọi chuyện từ làm ăn cho đến hạnh phúc sẽ rất chi là ảnh hưởng, vợ chồng cha con trục trặc; làm ăn khó khăn vất vả, cố gắng nhiều nhưng kết quả vẫn không được bao nhiêu, thất bại cũng nhiều. Vì thế ông bà ta mới hay đi xem tuổi cho vợ chồng trước khi lấy nhau đó. Tuy nhiên có rất nhiều cặp đôi yêu nhau, lấy nhau bất chấp, không quan trọng đến tuổi tác như thế nào, có hợp nhau hay là không. Không may nằm trong bộ đối xứng thuộc nhóm tứ hành xung thì các bạn nên tìm cách hóa giải để mọi chuyện được êm thấm và thuận buồm xuôi gió hơn.

Luôn nói về Tứ Hành Xung nhưng liệu bạn đã hiểu rõ Tứ Hành Xung là gì và cách hoá giải chưa?
source: http://www.muabannhadat.vn/tin-tuc/wp-content/uploads/2018/01/cach-hoa-giai-tu-hanh-xung-1.jpg

Có rất nhiều cách hóa giải tứ hành xung phù hợp với từng cặp đôi, các bạn có thể tham khảo một số cách sau:

 • Với cặp Tý – Ngọ: bạn tìm những vị trí tương ứng với hai tuổi này và bắt đầu vận hành quy luật tương sinh. Hãy đặt một chiếc chuông gió ở khu vực tuổi Tý và một chậu cây ở khu vực tuổi Ngọ để kìm hãm và xoa dịu lần nhau.
 • Với cặp Sửu - Mùi: Vì đều thuộc mệnh thổ cho nên bạn hãy chọn một chiếc chuông gió bằng kim loại, treo ở trong nhà. Khi chuông rung lên sẽ đánh tan bớt khí “Thổ” trong nhà bạn cho vợ chồng ít xung đột hơn.
Luôn nói về Tứ Hành Xung nhưng liệu bạn đã hiểu rõ Tứ Hành Xung là gì và cách hoá giải chưa?
source: http://ttol.vietnamnetjsc.vn//2016/06/27/10/51/xem-tuoi-xung-khac-chi-dua-vao-tu-hanh-xung-co-chuan-khong_1.jpg
baca juga
 • Cặp Dần – Thân: Cặp đôi này hãy dùng đèn chiếu sáng và luôn duy trì ánh sáng ở khu vực thuộc hướng Tây hoặc hướng Đông để dung hòa cho nhau.
 • Cặp Mão – Dậu: Hãy đặt những vật như con nước, guồng nước hoặc thác nước mini ngay ở hửng Đông hoặc Đông Nam và đặt những viên đã tại hướng Tây, Tây Bắc để xoa dịu tính cách của hai người.
 • Cặp Thìn – Tuất: hãy đặt một bình nước hoặc một bể cá hoặc chậu cây non bộ có nước ngay cổng nhà để dung hòa mối quan hệ của cặp đôi này nhé.
 • Cặp Tỵ - Hợi: Hãy trồng cây ở hướng Nam và lắp bóng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc để kìm hãm tính cách của hai tuổi này lại, cho gia đình đầm ấm yên vui hơn nhé.
Luôn nói về Tứ Hành Xung nhưng liệu bạn đã hiểu rõ Tứ Hành Xung là gì và cách hoá giải chưa?
source: https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSOjybCjaxVqSZnfLAdZ51iJ34iHyOmy3EU8JJRU5PjBB3KM-2Ehw

Có rất nhiều cách hóa giải tứ hành xung. Các bạn có thể tính ngày tính tháng sinh con hợp tuổi để nó có thể hóa giải những khúc mắc giữa bố và mẹ; cũng có thể xem nhà, làm nhà hợp hướng, hợp phong thủy để phần nào chế ngự đi sự xung khắc. Tuổi chồng khắc vợ thì có thể không sao nhưng tuổi vợ mà khắc chồng thì cũng có vấn đề đó nhé. Hãy tìm hiểu kỹ càng hơn về vấn đề này để không mắc phải những tai họa từ trên trời rơi xuống.