Nhóm tuổi Tam hợp có nét tương đồng về tính cách, quan điểm và lý tưởng gần giống nhau hoặc những con giáp này sẽ nằm cùng âm hay cùng dương. Trong bộ Tam hợp, khoảng cách giữa 3 con giáp là 4 tuổi, 12 con giáp sẽ tạo thành 4 tam giác cân. Các nhóm Tam hợp xét theo mệnh sẽ được tính như sau:

Hiểu rõ hơn về Tam Hợp: Tam Hợp là gì, tốt hay xấu, hoá giải ra sao?
source: http://autoxe.net/wp-content/uploads/2018/05/unnamed-file-70.jpg
Tam Hợp Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm), nhóm Độc Lập: Khởi đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ. Nhóm này gồm các tuổi có điểm chung về tính cách là thích sự tự do, năng động và sống tình cảm. Tam hợp tuổi Tuất – Dần – Ngọ mang đặc tính của những con người tự do, sống theo tình cảm và có phần chủ quan. Vì thế trong cuộc sống luôn hành động xốc nổi và khó kiềm chế bản thân.

Nhưng đôi lúc chính nhờ sự xốc nổi đó đã mang đến thành công cho những người tuổi này. Sự hiếu động của những người này sẽ mang đến cảm xúc tích cực cho những người xung quanh nhưng bên trong cũng có khá nhiều tâm sự. Trong một sự việc, người tuổi Ngọ thường mang đến những chiến lược hay ho nhưng không quyết liệt thực hiện; cần một chút quyết đoán của Tuất hoặc sự hỗ trợ tối đa của Dần thì may ra mới có thể thành công được. 3 con giáp này bù trừ và trong mọi trường hợp và tình huống đều trấn an nhau rất tốt
Hiểu rõ hơn về Tam Hợp: Tam Hợp là gì, tốt hay xấu, hoá giải ra sao?
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.giadinhmoi.vn/files/danggiang/2018/02/24/tam-hop-1248.jpg
baca juga
Tam Hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi (cùng dương), nhóm Ngoại giao: Khởi đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ. Nhóm này có điểm chung là có khả năng giao tiếp tốt, ngoại giao rộng, sống hòa đồng, thích kết bạn, ngao du. Tam hợp tuổi Mùi – Hợi – Mão được xếp vào nhóm ngoại giao tốt, sống khá nhạy cảm và biết điều, có thể dễ dàng hòa hợp được với tất cả môi trường sống. Họ luôn mang đến cho những người xung quanh cảm giác ân cần và cởi mở. Mão với sự tinh khôn sắc sảo, sự quang minh chính đại của Mùi và sức mạnh tư duy của Hợi dễ dàng làm nên đại sự.
Hiểu rõ hơn về Tam Hợp: Tam Hợp là gì, tốt hay xấu, hoá giải ra sao?
source: https://phongthuyshop.com.vn/images/ckeditor/images/tam-hop-02.png
Tam Hợp Thủy cục Thân – Tý – Thìn (cùng âm), nhóm Tranh Đấu: Khởi đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ. Nhóm này đều thuộc những người có tính cách quyết đoán, ý chí mạnh mẽ, nói là làm, làm là phải thắng. Tam hợp tuổi Tý – Thân – Thìn là bộ ba trong nhóm tranh đấu. Những con người trong bộ tam hợp này thiên về hành động quyết liệt, có tinh thần đấu tranh tích cực và rất quyết đoán. Rất lăn xả nhưng không bao giờ bảo vệ được bản thân nhưng nhờ sự cứng rắn và linh hoạt của Thìn và sự nhiệt thành của Thân, những người tuổi Tý sẽ vượt qua khó khăn một cách đơn giản. chính đôi mắt nhanh nhạn của Tý cũng mang đến nhiều lợi ích cho bộ ba “ đấu tranh” này.
Hiểu rõ hơn về Tam Hợp: Tam Hợp là gì, tốt hay xấu, hoá giải ra sao?
source: http://phongthuytamnguyen.com/uploads/images/2018_07_09_ce8369f99d.jpeg
baca juga
Tam Hợp Kim Cục Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương), nhóm Trí Thức: Khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ. Nhóm này được xem là nhóm vận dụng đầu óc, thông minh, trí tuệ, suy luận logic, sống có lý tưởng và mục tiêu rõ ràng. Bộ ba này được xấp vào nhóm tri thức bởi luôn nhìn xa trông rộng, cuộc sống của họ luôn có mục đích và chí hướng rõ ràng. Chính vì thế trong mọi việc họ luôn luôn tự tin, cương quyết và kiên trì giải quyết đến nơi đến chốn; bản lĩnh lập trường rõ ràng nên không dễ bị lung lay.
Hiểu rõ hơn về Tam Hợp: Tam Hợp là gì, tốt hay xấu, hoá giải ra sao?
source: https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2019/05/25/08/34/tu-vi-1.jpg

TAM HỢP HÓA TAM TAI

Theo quan niệm của phong thủy, 12 con Giáp (thập nhị địa chi) được chia làm 4 bộ tam hợp. Hằng năm, khi vào vận tam tai thì thường hay khốn đốn, trắc trở, vất vả. Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình. Đó cũng là thiệt thòi của các tuổi hợp. Nếu không cùng tam hợp thì hạn đến rải rác, sẽ dễ dàng hơn để đối phó.
 

TAM HỢP HÓA TAM TAI
source: https://daquyvietnam.info/wp-content/uploads/2015/12/phong-thuy-e1492682449476.jpg

Tuy nhiên đức năng thắng số, vận mệnh của chúng ta nằm trong bàn tay của chúng ta. Chính vì thế hãy cố gắng và nỗ lực hết mình, vận hạn đến thì hãy kiên cường vượt qua.