CÁCH LÀM MÓN SINH TỐ XOÀI

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 kg xoày chín, 2 trái cam tươi, 800ml nước cốt dừa, 300gr trân châu khô, 2 muỗng đường trắng.

CÁCH LÀM MÓN SINH TỐ XOÀI
source: https://mayxaydaunanh.vn/image/catalog/2016/08/Lam-sinh-to-xoai-tran-chau-ngon-me-ly-voi-may-xay-cong-suat-lon.jpg

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch trân châu rồi cho vào nồi luộc cho chín. Lưu ý canh lửa vừa và nước xâm xấp với trân châu. Khi nước sôi hãy giảm lửa và nấu cho đến khi nào trân châu trong suốt thì tắt bếp, đổ vào thau nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để ráo nước.

CÁCH LÀM MÓN SINH TỐ XOÀI
source: https://mayxaydaunanh.vn/image/catalog/2016/08/Lam-sinh-to-xoai-tran-chau-ngon-me-ly-voi-may-xay-cong-suat-lon-3.jpg

Bước 2: Cam rửa sạch đem cắt làm đôi rồi tách thành miếng nhỏ, lột bỏ phần vỏ.

Bước 3: Xoài rửa sạch gọt bỏ vỏ và hột. Cắt miếng vuông với độ dày chừng 1cm.

baca juga
CÁCH LÀM MÓN SINH TỐ XOÀI
source: https://mayxaydaunanh.vn/image/catalog/2016/08/Lam-sinh-to-xoai-tran-chau-ngon-me-ly-voi-may-xay-cong-suat-lon-4.jpg

Bước 4: Cho xoài vào cối xay sinh tố xay rồi cho thêm 2 muỗng đường trắng với 800ml nước cốt dừa vào xay cho nhuyễn.

CÁCH LÀM MÓN SINH TỐ XOÀI
source: https://mayxaydaunanh.vn/image/catalog/2016/08/Lam-sinh-to-xoai-tran-chau-ngon-me-ly-voi-may-xay-cong-suat-lon-2.jpg

Bước 5: Cuối cùng, cho trân châu vào trộn cùng sinh tố xoài rồi đổ ra ly. Rắc miếng cam nhỏ và xoài cắt lên trên. Đặt ly sinh tố xoài vào trong tủ lạnh khoảng 20 phút rồi lấy thưởng thức.

baca juga
CÁCH LÀM MÓN SINH TỐ XOÀI
source: https://mayxaydaunanh.vn/image/catalog/2016/08/Lam-sinh-to-xoai-tran-chau-ngon-me-ly-voi-may-xay-cong-suat-lon-1.jpg

Nếu như cách làm kem xoài phức tạp và tốn thời gian thì chỉ cần vài bước cơ bản trên đây bạn có thể chế biến được món sinh tố xoài cực hấp dẫn và mát lạnh trong ngày hè rồi.

CÁCH LÀM SINH TỐ SẦU RIÊNG

Bạn thích ăn chè sầu riêng nhưng lại không có nhiều thời gian để chuẩn bị? Vậy thì có thể chế biến món sinh tố sầu riêng với độ thơm ngon, hấp dẫn không hề thua kém.

CÁCH LÀM SINH TỐ SẦU RIÊNG
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w700_r1/17/07/28/229/22865119/1_71412.jpg

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 3 đến 5 múi sầu riêng, 50ml sữa đặc, 50ml sữa tươi và đá bào.

Bước 1: Sầu riêng mua về đem tách vỏ và bỏ hột đi, Chỉ lấy phần thịt của sầu riêng.

CÁCH LÀM SINH TỐ SẦU RIÊNG
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w700_r1/17/07/28/229/22865119/2_51635.jpg

Bước 2: Cho hỗn hợp sâu riêng, sữa đặc, sữa tươi và đá bào đã chuẩn bị sẵn cho vào cối xay sinh tố. Xay trong vòng 2 phút đến khi nó nhuyễn, mịn là được.

CÁCH LÀM SINH TỐ SẦU RIÊNG
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w700_r1/17/07/28/229/22865119/3_38780.jpg

Bước 3: Đổ sinh tố sầu riêng ra cốc, trang trí thêm lá bạc hà nữa cho đẹp mắt. Và giờ thì bạn có thể thưởng thức được rồi.

CÁCH LÀM SINH TỐ SẦU RIÊNG
source: http://www.monngon.tv/uploads/images/2017/06/19/c49cf64cb36fbad48888e37af49f9ce6-sinh-to-sau-rieng-sl.jpg

Lưu ý:

  • Muốn cho món sinh tố sầu riêng ngon thì bạn nên chọn loại sầu riêng thái, cơm vàng, có mùi thơm béo. Nếu sử dụng loại đã qua nhúng thuốc thì sinh tố sẽ không được ngon.
  • Còn tùy vào sở thích của mỗi người để gia giảm lượng sữa đặc và sữa tươi cho phù hợp.
  • Có thể bỏ đá bào vào ly sinh tố sau khi xay xong hoặc để ly sinh tố vào trong tủ lạnh chừng 30 phút rồi đem ra thưởng thức vẫn được.
  • Bạn có thể kết hợp cùng bơ và sầu riêng đẻ làm sinh tố, hay ăn chung kem tươi cũng rất ngon đấy nhé.
CÁCH LÀM SINH TỐ SẦU RIÊNG
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/upload_images/2016/04/30/cach-lam-sinh-to-bo-sau-rieng-phunutoday_vn.jpg

CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CÀ CHUA

Nước ép cà chua cũng là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân và làm đẹp hiệu quả. Thành phần của cà chua có công dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa oxy hóa và kháng viêm hiệu quả. Chỉ cần thực hiện những bước đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay một ly nước ép thơm ngon.

CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CÀ CHUA
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/04/09/814181/lam-nuoc-ep-ca-chua-cuc-nhanh-bang-may-xay-sinh-to-5.jpg

Chuẩn bị nguyên liệu gồm 900g cà chua tươi, muối và đường

Bước 1: Cà chua mua về rửa sạch dưới vòi nước lạnh vài lần. Để cho khô, cắt bỏ cuống. Xẻ cà chua làm tư cho hết phần cà chua đã chuẩn bị.

CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CÀ CHUA
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/04/09/814181/lam-nuoc-ep-ca-chua-cuc-nhanh-bang-may-xay-sinh-to-1.jpg

Bước 2: Cho cà chua vào máy ép để xay nhuyễn đến khi hỗn hơp mịn thì tắt máy. Lọc bỏ phần cà chua xay nhuyễn qua ray rồi sử dụng muỗng đè thịt cà chua cho đến khi nào ra hết nước cốt là được.

CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CÀ CHUA
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/04/09/814181/lam-nuoc-ep-ca-chua-cuc-nhanh-bang-may-xay-sinh-to-2.jpg

Bước 3: Sau khi ép nước xong bạn hãy bỏ chút đường và muối cho vừa uống. Khuấy tan đều trước khi cho đá vào.

CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CÀ CHUA
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/04/09/814181/lam-nuoc-ep-ca-chua-cuc-nhanh-bang-may-xay-sinh-to-3.jpg

Bước 4: Và giờ bạn thì bạn chỉ cần thưởng thức nó thôi nào!

CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CÀ CHUA
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/04/09/814181/lam-nuoc-ep-ca-chua-cuc-nhanh-bang-may-xay-sinh-to-4.jpg

Trên đây là hướng dẫn cách thực hiện món sinh tố xoài, sinh tố sầu riêng và nước ép cà chua ngon đúng điệu. Không cần phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí mà bạn vẫn có thể thực hiện được các món sinh tố cực hấp dẫn này. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện để mang đến cho cả gia đình những loại thức uống hấp dẫn đi nào?