QUẢ CHÀ LÀ KHÔ GIÁ BAO NHIÊU?

Chà là là loại cây thuộc họ Cau, Cọ, bắt nguồn từ khu vực Trung Đông và khá phổ biến tại các nước như Hy Lạp, Ai Cập,… Sự đặc biệt của loại quả này là hàm lượng giá trị dinh dưỡng của quả khô sẽ vượt trội hơn so với quả tươi. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta thường thấy nhiều nhất trên thị trường vẫn là chà là khô.

QUẢ CHÀ LÀ KHÔ GIÁ BAO NHIÊU?
source: https://i.pinimg.com/564x/8f/92/29/8f9229122544649deca6c6985362c033.jpg

Chà là khô nhập khẩu về Việt Nam thường có 2 dạng: nguyên cành hoặc tách rời. Tùy theo xuất xứ như Israel, Dubai hay Ấn Độ,… cũng như thương hiệu hay tình trạng, chất lượng mà giá của loại quả này sẽ dao động từ 150k – 500k/kg.

QUẢ CHÀ LÀ KHÔ GIÁ BAO NHIÊU?
source: https://i.pinimg.com/564x/de/b4/27/deb4270b2b0822be4fa8c7e8d4b6080c.jpg
baca juga

QUẢ CHÀ LÀ KHÔ CÓ TỐT CHO BÀ BẦU?

Theo các nghiên cứu khoa học, chà là khô thật sự mang đến lợi ích tích cực cho phụ nữ đang trong thời kì mang thai và cho con bú. Không chỉ vậy, sức khỏe các bé có mẹ thường xuyên dung nạp loại thực phẩm này cũng được duy trì ở mức tốt hơn so với các trẻ khác.

QUẢ CHÀ LÀ KHÔ CÓ TỐT CHO BÀ BẦU?
source: http://www.pregnantlife.net/sites/default/files/styles/mg_thumb_3/public/images/benefits_dates_during_pregnancy_do_they_really_ease_labor.jpg?itok=rBh8DDX7

Mặc dù hàm lượng đường trong chà là khô cao nhưng đó lại là loại đường fructose sẽ nhanh chóng bị phá vỡ tạo thành năng lượng, không có tác động xấu đến hàm lượng đường trong máu. Ngoài ra, các bác sĩ còn khuyến khích mẹ bầu nên tích cực sử dụng loại quả này để giúp cho quá trình chuyển dạ và sinh nở nhanh chóng mà không gây ra bất kì rủi ro nào cho cả mẹ lẫn đứa bé.

QUẢ CHÀ LÀ KHÔ CÓ TỐT CHO BÀ BẦU?
source: https://i.pinimg.com/564x/77/f3/3e/77f33e1b14706cd560ebca9841d036fa.jpg
baca juga

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ KHÔ VỚI BÀ BẦU

1. Cung cấp năng lượng

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ KHÔ VỚI BÀ BẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/b6/1c/05/b61c055de8a68e8d6d9536b1c7bfe70e.jpg

Khi mang thai, bạn sẽ phải cần đến năng lượng nhiều hơn so với người bình thường. Thế nhưng, nếu nạp vào cơ thể các loại thực phẩm chứa nhiều đường hay tinh bột xấu sẽ không tốt cho sức khỏe cả mẹ lẫn bé. Chính vì thế, chà là khô được xem là “cứu cánh” khi chúng ta chỉ cần tiêu thụ một lượng nhỏ mỗi ngày là đã đủ hàm lượng đường cần thiết cho cơ thể mà không cần nạp thêm bất kì thực phẩm nhiều calo nào.

2. Tránh bị táo bón
 

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ KHÔ VỚI BÀ BẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/7a/c6/d1/7ac6d121feaf1905c9eb40663502ba22.jpg

Không chỉ chứa hàm lượng đường tự nhiên cao, chà là khô còn là nguồn cung cấp chất xơ phong phú. Điều đó có nghĩa là hệ tiêu hóa của các mẹ bầu sẽ luôn khỏe mạnh và giảm thiểu tối đa tình trạng táo bón thường gặp trong giai đoạn mang thai. Chúng cũng làm giảm lượng cholesterol và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

3. Cung cấp đủ protein

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ KHÔ VỚI BÀ BẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/d3/42/c2/d342c295b1ba9523fd6a1366baa338fe.jpg

Chà là khô sẽ cung cấp đủ lượng proteine cần thiết cho cơ thể để sản sinh amino acids – thành phần cực kì cần thiết cho sự phát triển cơ thể của mẹ lẫn bé.

4. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh
 

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ KHÔ VỚI BÀ BẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/2b/08/e7/2b08e79fa796f92c77916588f0ce8224.jpg

Chà là khô còn có hàm lượng folate cao. Đó là một loại vitamin tự nhiên có trong thực phẩm được chứng minh có khả năng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh liên quan đến não và tủy sống. Vì thế mà vô cùng quan trọng với những ai đang trong giai đoạn có thai.

5. Tăng cường vitamin K cho em bé
 

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ KHÔ VỚI BÀ BẦU
source: https://keyassets-p2.timeincuk.net/wp/prod/wp-content/uploads/sites/53/2016/06/water-birth.jpg

Vitamin K có vai trò hỗ trợ quá trình đông máu và phát triển xương. Tuy nhiên, em bé khi chào đời có hàm lượng vitamin này cực thấp. Chính vì thế, nếu mẹ bầu tiêu thụ đủ lượng chà là khô thì trong quá trình cho con bú có thể hỗ trợ dung nạp thêm vitamin K vào cơ thể bé.

6. Ngăn ngừa thiếu máu

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ KHÔ VỚI BÀ BẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/38/a0/4a/38a04a98c6334f917b6344630d6a1d28.jpg

Các mẹ bầu tuyệt đối đừng quên bổ sung sắt quan trọng thế nào trong giai đoạn thai kì nhé. Hãy cho vào thực đơn hàng ngày một lượng chà là khô để cung cấp hàm lượng sắt cần thiết giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Chúng có vai trò duy trì huyết sắc tố trong cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch cho cả bạn lẫn bé đấy.

7. Duy trì lượng kali

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ KHÔ VỚI BÀ BẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/77/46/bd/7746bd7f51fff67bf77dfe7c0d7bde43.jpg

Chà là khô còn là “thần dược” cho những mẹ bầu thường gặp phải tình trạng chuột rút, mỏi cơ hay huyết áp không ổn định. Đó là nhờ vào lượng kali tới ~696mg có trong 100g loại quả này. Ngoài ra, nạp đủ lượng kali cho cơ thể cũng sẽ giúp bạn hạn chế những căn bệnh liên quan đến thận.

8. Magie giúp hình thành xương và răng cho bé
 

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ KHÔ VỚI BÀ BẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/d6/90/3d/d6903d4d7afc5aca3ea39445aac993a3.jpg

Magie có trong chà là khô là thành phần thiết yếu giúp hình thành xương và răng cho bé. Không những vậy, nó còn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của các mẹ nữa đấy. Ngoài ra, các mẹ bầu thường xuyên ăn chà là khô sẽ hạn chế mắc phải các căn bệnh về gan thận mà nguyên nhân chính là do thiếu magie.