PHONG THỦY LÀ GÌ?

Hiện có rất nhiều người thắc mắc rằng phong thủy là gì mà tại sao nhiều người lại quan tâm đến nó như vậy? Bạn có thể hiểu nôm na rằng phong thủy là một học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió mạch nước và nhiều yếu tố khác đến đời sống của con người.
 

PHONG THỦY LÀ GÌ?
source: https://noithatduckhang.com.vn/img/uploads/images/blog/T1_2016/huong-dan-cach-tu-xem-phong-thuy-cho-nha-o-3.jpg

Phong thủy là một môn khoa học được nghiên cứu dựa trên ngũ hành, thuyết âm dương hay dịch lý để đưa ra được những phán đoán về họa phúc, cát hung cho con người. Theo quan niệm thì phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó hỗ trợ và giúp con người có thể thay đổi được vận mệnh.
 

PHONG THỦY PHÒNG THỜ

Phòng thờ là một trong những không gian mà hầu hết gia đình nào cũng có, vậy khi bài trí chúng ta đương nhiên không thể bỏ qua những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy phòng thờ. Đầu tiên, bạn cần phải chú ý đến hướng, vị trí đặt phòng thờ và bàn thờ sao cho hợp phong thủy nhất.
 

PHONG THỦY PHÒNG THỜ
source: https://kienthinh.vn/kienthinh/images/phong-thuy-phong-tho.jpg

Bạn nên chọn đặt bàn thờ ở những nơi tránh có ánh nắng hay gió thổi, tránh đặt ở đối diện, ở phía trên hay dựa lưng vào nhà vệ sinh. Bởi đó là điều tối kị trong phong thủy, nơi thờ cúng cần sự yên tĩnh. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt bàn thờ ở những nút giao thông trong căn nhà, không nên đặt ở dưới gầm cầu thang.
 

baca juga

Về hướng thì theo phong thủy phòng thờ bạn nên tránh đặt bàn thờ nhìn về hai hướng là hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc, bởi 2 hướng này khá xấu. Cách bày trí trên bàn thờ bạn cũng nên chú ý tránh đặt chậu cây cảnh, nên sử dụng hoa tươi để thờ phụng.
 

PHONG THỦY PHÒNG THỜ
source: http://noithatsnd.com/wp-content/uploads/2019/07/phong-tho-dep-hop-phong-thuy.jpg

Ánh sáng trong phòng thờ cũng cần được đảm bảo với những yếu tố trang nghiêm, ấm cúng và tránh sử dụng ánh sáng quá yếu, bởi điều đó sẽ tạo nên cảm giác lạnh lẽo cho phòng thờ. Bạn không nên tự ý di chuyển hay đổi vị trí của bàn thờ, đó là điều tối kị trong phong thủy.
 

PHONG THỦY PHÒNG THỜ
source: https://shopphongthuyviet.com/wp-content/uploads/2017/12/OXTBE0523.jpg

Trên bàn thờ bạn có thể đặt một chiếc hồ lô phong thủy để xua đuổi tà khí và nó là biểu tượng cho sự trường thọ và sức khỏe. Vì thế bạn không nên bỏ qua vật phẩm phong thủy này cho không gian phòng thờ của gia đình mình đâu nhé!
 

baca juga

PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

Phong thủy là gì? Phong thủy bàn làm việc như thế nào thì sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn và thuận lợi nhất trong công việc? Với những người kinh doanh hay làm ăn buôn bán họ đều rất quan tâm đến phong thủy, nhất là với phòng làm việc. Vì thế bạn nên chú ý đến một vài điểm như sau:
 

PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC
source: http://tieudungplus.vn/media/uploaded/13/2016/08/19/ban-lam-viec-2-bao-tin-nhanh.jpg
  • Bạn nên đặt bàn làm việc ở những vị trí có thể nhìn thấy cửa ra vào.
  • Bày trí bàn làm việc tạo cảm giác cân bằng, bạn có thể sử dụng hồ lô phong thủy để đặt trên bàn làm việc giúp thu hút các nguồn năng lượng tốt hơn.
  • Sự bừa bộn là điều tối kỵ trong phong thủy bàn làm việc, vì thế nên bạn cần phải sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng.
PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC
source: https://holcim.com.vn/wp-content/uploads/2019/02/PHONG-THUY-BAN-LAM-VIEC-3.jpg
  • Bàn làm việc cũng cần có sự thoải mái, mọi đồ vật phải ở đúng vị trí và tiện cho bạn sử dụng. Điều đó sẽ giúp cho bạn có thể nhanh chóng giải quyết mọi công việc, tránh sự mệt mỏi và đường công danh sự nghiệp của bạn tốt hơn.
  • Đặt thêm cây cảnh hoặc cây phong thủy ở phòng làm việc, tốt nhất là bạn nên chọn những loại cây phù hợp với tuổi, mệnh của mình. Sau đó, bạn đặt chúng ở những nơi chiêu tài, hướng lộc để thu hút được tài khí cho mình.
     
PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC
source: http://alvar.vn/upload/product/3-8153.jpg

Nên tạo điểm nhấn cho phòng làm việc của bạn, bởi đó là nơi sẽ giúp mọi nguồn năng lượng tốt tích tụ lại và hỗ trợ hiệu quả hơn cho bạn. Thiết kế phòng làm việc cần phải tối ưu được nguồn ánh sáng tự nhiên, theo phong thủy thì đó là nguồn năng lượng hoàn hảo giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

Tóm lại qua bài viết này chắc chắn rằng bạn đã có thể hiểu được phong thủy là gì và những lưu ý quan trọng nhất phong thủy đối với phòng thờ và bàn làm việc rồi nhé!