CARAMEN BẰNG SỮA TƯƠI

Nếu cách làm caramen bằng sữa đặc hơi ngọt thì bạn có thể thay thế bằng sữa tươi nhé. Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đối với phần đường caramen bạn cần chuẩn bị 60g đường, 100ml nước
  • Đối với phần bánh flan cần chuẩn bị 6 quả trứng gà, 600ml sữa tươi, 60 gram đường và 1 ống vani.
CARAMEN BẰNG SỮA TƯƠI
source: https://meohay.info/wp-content/uploads/2016/03/meo-lam-banh-flancaramen-cuc-don-gian-van-thom-ngon1.png

Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Đập 6 quả chứng gà vô tô rồi đánh tan. Bạn cũng có thể bỏ vào máy đánh trứng để đánh cho đều hơn. Còn nếu không có máy đánh trứng thì hãy bỏ vào máy xay sinh tố. Lưu ý, hãy để chế độ thấp nếu không trứng sẽ bị sẽ bông quá trên mặt và tạo rỗ làm bánh flan không được đẹp.

- Bước 2: Hòa sữa tươi với đường rồi bắc lên bếp. Vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết, sữa nóng già thì tắt đi.

- Bước 3: Cho một muỗng sữa nóng vào trứng rồi khuấy đều lên. Tiếp đó cho nốt phần sữa còn lại vào khuấy đều. Cuối cùng, cho vani và khuấy nhẹ thêm lần nữa.

CARAMEN BẰNG SỮA TƯƠI
source: https://cachlambanhflan.net/wp-content/uploads/2016/07/cach-lam-caramen.jpg

- Bước 4: Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước rồi bật lửa lên. Quan sát thấy đường nóng, màu sắc hơi đổi màu thì không khuấy lên mà chỉ lắc nhẹ. Ngửi thấy đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt thì tắt bếp.

baca juga
CARAMEN BẰNG SỮA TƯƠI
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2015/12/05/752703/cach-lam-caramen-ngon-beo-beo-thom-thom-an-la-ghien-1.jpg

- Bước 5: Cho vào giọt chanh vào đường vừa thắng. Đổ đường xuống dưới đáy cốc để làm caramen. Đợi một lát khi đường hơi se lại thì cho hỗn hợp trứng sữa vào. Chú ý đổ nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.

CARAMEN BẰNG SỮA TƯƠI
source: https://2amthuc.com/wp-content/uploads/2016/03/cach-lam-banh-flan-sua-tuoi.jpg
baca juga

- Bước 6: Xếp những cốc caramen vừa làm vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thi thoảng hãy mở nắp vung để lau hơi nước đi. Tránh để nước nhỏ xuống caramen sẽ tạo thành lỗ. Hấp chừng 15 đến 20 phút là được.

CARAMEN BẰNG SỮA TƯƠI
source: https://blog.beemart.vn/wp-content/uploads/2018/04/cach-lam-kem-flan1811.png

Để đảm bảo cách làm caramen hiệu quả thì sau khi làm xong bạn nhớ để nguội hoàn toàn mới được cho vào tủ lạnh. Đến khi lấy ra lật úp bánh lại để trông đẹp mắt hơn và thưởng thức ngon miệng hơn. Đối với cách làm caramen cafe cũng tương tự, chỉ khác là đường caramen được thay bằng cà phê.

ĐÔNG SƯƠNG CARAMEN

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đường caramen như cách trên nhưng bỏ phần đường đắng
  • Bột rau câu
  • Lá dứa, các loại hoa quả để tạo màu cho thạch rau câu
ĐÔNG SƯƠNG CARAMEN
source: http://yeunoitro.net/wp-content/uploads/2015/06/trung-sua.jpg

Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Trộn bột rau cau với đường rồi nấu lên. Cho ít nước hơn so với hướng dẫn ghi trên bao bì để thạch cứng hơn, dễ lấy ra khỏi khuôn. Cho thêm chút màu tự nhiên đã tạo được và hương liệu tùy ý. Có thể nấu thạch lá dứa, thạch nước cốt dừa, socola để giúp cho hương vị caramen béo ngậy hơn.

ĐÔNG SƯƠNG CARAMEN
source: https://i.ytimg.com/vi/kDdefOZP59M/maxresdefault.jpg

- Bước 2: Đổ thạch với lớp dày từ 1.5 đến 2cm. Cho thạch vào ngăn đá của tủ lạnh, để nó hơi đông thì lấy ra. Nhẹ nhàng tách phần bánh flan ra khỏi cốc rồi đặt lên trên phần thạch rau cầu vừa làm. Đổ tiếp phần nước thạch khác vào khuôn.

ĐÔNG SƯƠNG CARAMEN
source: https://blog.beemart.vn/wp-content/uploads/2016/09/cach-lam-banh-flan-dong-suong-hap-dan-lam-me-man-long-ai-1.jpg

- Bước 3: Nếu bạn làm một màu thì có thể đổ luôn phần nước thạch lên ngập phần bánh flan. Còn nếu nhiều màu thì có thể xen kẽ lớp thạch và lớp bánh flan. Cứ xong một lớp thì cho vào ngăn đá tủ lạnh cho hơi đông rồi lấy ra đổ tiếp lớp khác.

- Bước 4: Để bánh nguội rồi nhẹ nhàng tách ra khỏi khuôn. Dùng dao cắt bánh thành từng phần nhỏ và thưởng thức.

ĐÔNG SƯƠNG CARAMEN
source: https://i.ytimg.com/vi/ukzjT6GMqw0/maxresdefault.jpg

CARAMEN HOA QUẢ

So với cách làm caramen savouryday hay cách làm caramen hàng than thì cách làm caramen hoa quả có phần đơn giản hơn. Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • Phần caramen như đã làm ở cách 1
  • Hoa quả chọn loại mà bạn thích như xoài, lê, táo, mít, dứa,..
CARAMEN HOA QUẢ
source: https://image-us.24h.com.vn/upload/2-2018/images/2018-04-03/1522745582-951-_mg_9600-1522745167-width650height433.jpg

Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Hoa quả rửa sạch, thái hạt lựu. Đối với mít tách bỏ hạt, thái sợi.

- Bước 2: Trộn các loại hoa quả cùng nhau.

CARAMEN HOA QUẢ
source: https://nguyenlieuphachehanoi.com/wp-content/uploads/2018/07/Caramen-hoa-qua%CC%89-1024x683.jpg

- Bước 3: Cho caramen lên phía trên, cho tiếp nước cốt dừa, sữa đặc và đá bào vào rồi thưởng thức thôi.

CARAMEN HOA QUẢ
source: http://lambanh365.com/wp-content/uploads/2015/03/cach-lam-hoa-qua-dam-thom-ngon-cho-da-them-dep-5.jpg

Với những cách làm caramen đơn giản như trên chắc chắn bạn có thể chế bến những món ăn tráng miệng cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay đi nào?