HUYỆT NỘI QUAN LÀ GÌ?

Huyệt nội quan là gì vẫn luôn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Thực tế, nó chính là một huyệt vị rất phổ biến trong châm cứu, nằm ngay trên đường kinh thủy quyết âm tâm bào. Công dụng của huyệt này là giúp an thần, trấn tĩnh chỉ thống và chữa được một số bệnh như viêm khớp cổ tay, đau về cơ vành tim, loét dạ dày. Đặc biệt là nó còn ngăn ngừa được tình trạng nam giới xuất tinh sớm.

HUYỆT NỘI QUAN LÀ GÌ?
source: https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2016/huyet-noi-quan-3-1466501189265-29-0-551-1024-crop-1466501247581.jpg

Không phải ngẫu nhiên nó lại được gọi là huyệt nội quan. Bởi huyệt này nằm ở vị trí cửa ải quan trọng phía bên trong nơi kinh khí ra vào. Nội có nghĩa là trong, còn quan có nghĩa là cửa ải. Theo Đông Y, huyệt giúp chữa được bệnh ở ngực, tâm, vị và nằm ở khe mạch tay thì gọi là huyệt nội quan. Bấm huyệt nội quan và huyệt hợp cốc đều có công dụng chữa bệnh rất tốt.

HUYỆT NỘI QUAN LÀ GÌ?
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/maibaotram/2018/05/22/huyet-noi-quan-3-1720.png

Huyệt nội quan có dặc tính là huyệt thứ sáu của kinh tâm bào. Nó cũng là huyệt giao hội cùng với âm duy mạch, là một trong lục tổng huyệt trị ở ngay khu vực vùng ngực. Bên cạnh một số công dụng kể trên, bấm huyệt nội quan chống say xe, giúp ngủ ngon hơn, điều trị được các bệnh như đau bụng, buồn nôn nhẹ, đau đầu,...

baca juga

VỊ TRÍ HUYỆT NỘI QUAN

Huyệt nội quan ở ngay trên mặt trước của cổ tay. Nó năm giữa 2 đường gân cơ gan tay lớn và gan tay bé. Muốn xác định được vị trí của nó bạn hãy gấp cổ tay lại vào cẳng tay. Tiếp đó, nghiêng bàn tay vào bên trong để các khối mạch được hiện rõ lên.

VỊ TRÍ HUYỆT NỘI QUAN
source: https://i.a4vn.com/2018/5/23/moi-ngay-bam-diem-huyet-nay-nay-100-cai-de-chua-dau-da-day-than-yeu-0aaaf-3198864_default.jpg

CÁCH BẤM HUYỆT NỘI QUAN

Không phải ai cũng bấm huyệt nội quan thành công. Muốn thực hiện được bạn cần phải nắm rõ quy trình dưới đây:

Bấm huyệt nội quan trị xuất tinh sớm

Sau khi đã xác định được vị trí huyệt nội quan, bạn dùng tay cái day và bấm lần lượt lên từng bên. Thực hiện mỗi bên chừng 2 phút bằng một lực mạnh tương đối. Khi có cảm giác căng tức, tê tê lan tỏa đến cả bàn tay nghĩa là bạn đã thực hiện đúng.

CÁCH BẤM HUYỆT NỘI QUAN
source: https://dinhphapvuong.com/wp-content/uploads/2019/03/bam-huyet-noi-quan-880x425.jpg

Mỗi ngày hãy thực hiện phương pháp bấm huyệt này 2 lần. Lần thứ nhất vào buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy, lần thứ hai là buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần hãy bấm 2 phút mỗi bên, mỗi tay khoảng 100 cái. Lưu ý, phải thực hiện liên tục thấp nhất trong vòng 10 ngày thì mới mong đạt kết quả.

Ngoài ra, nếu như đang quan hệ vợ chồng mà có cảm giác sắp xuất tinh mà bản thân không thể khống chế được thì người chồng nên nhờ vợ bấm huyệt này. Thực hiện cả hai tay bấm vào 2 vị trí huyệt nội quan thật mạnh, khi đó nó sẽ đem lại hiệu quả đáng kể. Ngoài ra, nếu như đang quan hệ vợ chồng mà có cảm giác sắp xuất tinh mà bản thân không thể khống chế được thì người chồng nên nhờ vợ bấm huyệt này. Thực hiện cả hai tay bấm vào 2 vị trí huyệt nội quan thật mạnh, khi đó nó sẽ đem lại hiệu quả đáng kể.

baca juga
CÁCH BẤM HUYỆT NỘI QUAN
source: https://english.hindikhabar.com/wp-content/uploads/2018/08/cinsel-terapi-1.jpg

Bấm huyệt nội quan chữa đau dạ dày

Những người đau dạ dày thương do mệt mỏi, gặp áp lực nhiều trong công việc. Bấm huyệt nội quan cũng là cách giảm đau hiệu quả. Nếu bạn bị đau bụng mà chưa rõ nguyên nhân vì sao, hoặc bị đau bụng hạ vị thì hãy dùng ngón tay ấn vào huyệt nội quan chừng 15 phút.
 

CÁCH BẤM HUYỆT NỘI QUAN
source: https://tieudungvne.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/2/20/trao-nguoc-da-dayorig-1550649881543792529538.jpg

Lưu ý: Bấm một lực vào tay vào thấy đau thì dừng lại. Tay phải bấm huyệt tay trái rồi đảo ngược lại. Khi bấm bạn sẽ cảm thấy tê, ngứa ở tay, sau đó lan dần ra khắp cơ thể và cơn đau cũng sẽ giảm. Như vậy bạn không cần uống thuốc mà có thể giảm đau tuyệt vời.

Bên cạnh đó, để bấm huyệt nội quan chống say xe hay chống cơn đau đầu, buồn nôn nhẹ, giúp bản thân có giấc ngủ ngon hơn bạn cũng có thể áp dụng theo hướng dẫn trên. Chúc bạn thành công!