ĐỘ DÀI VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÓN TRỎ

ĐỘ DÀI VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÓN TRỎ
source: https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2018/08/01/14/42/xem-tuong-ban-tay1.jpg

Các nhà nghiên cứu khoa học cũng đã cho thấy hoocmon giới tính của thai nhi được tiếp xúc khi ở trong bụng mẹ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều dài ngón tay của mỗi người. Đặc biệt, tỷ lệ so sánh giữa ngón trỏ và ngón áp út (ngón đeo nhẫn) là hai đặc điểm biểu thị khá đúng về tính cách của con người. Trong nhân tướng học, các chỉ số đó được thể hiện qua ba trường hợp cơ bản như sau:

Ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn

ĐỘ DÀI VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÓN TRỎ
source: https://sohanews.sohacdn.com/2018/4/6/photo-5-152302762247363708036.jpg

Đặc điểm chung của những người có ngón trỏ ngắn hơn đeo nhẫn chính là tính cách tự tin, mạnh mẽ, suy nghĩ cực kỳ logic, dễ thích nghi với môi trường mới và không ngại những thử thách mạo hiểm, cũng như chấp nhận các rủi ro có thể xảy ra. Nếu ở đàn ông, đặc điểm này giúp họ thể hiện rõ sự nam tính thì phụ nữ sở hữu ngón áp út dài hơn ngón trỏ cũng mang trong mình phần nào đó nét nam tính, dám đổi mới và yêu thích phiêu lưu. Tính cách này sẽ giúp bạn phát huy hết sự quyết tâm mạnh mẽ và chấp nhận thử thách khó khăn khi bước chân vào con đường kinh doanh.

Ngón trỏ bằng ngón đeo nhẫn

baca juga
ĐỘ DÀI VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÓN TRỎ
source: https://img-s-msn-com.akamaized.net/tenant/amp/entityid/AAA9Bvo.img?h=420&w=700&m=6&q=60&o=f&l=f

Những người có ngón trỏ bằng ngón đeo nhẫn thường là những người có trách nhiệm và thường giành được sự tín nhiệm của nhiều người. Đây là nhóm người thích cuộc sống bình yên, không muốn có quá nhiều thứ xáo động trong cuộc đời của mình. Họ thường đứng ngoài chuyện chạy đua của người đời mà chỉ sống giản dị theo những nguyên tắc riêng của bản thân và hiếm khi đụng chạm vào cuộc sống của người khác.

3. Ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn

ĐỘ DÀI VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÓN TRỎ
source: https://photo2.tinhte.vn/data/attachment-files/2015/05/3046014_Tinhte-ratio-digit.jpg

Trên thực tế, những người sở hữu ngón trỏ dài hơn ngón áp út thường được biết đến với tính cách nhạy cảm, nhẹ nhàng, luôn cẩn thận, khiêm tốn trong hành động và lời nói của mình. Đây cũng là những người có thiên hướng về nghệ thuật vì tính cách trầm tĩnh và khả năng thụ cảm cái đẹp cao hơn hẳn. Khả năng giao tiếp tốt, biết cách động viên và an ủi người khác là đặc điểm cực kỳ phù hợp để những người có ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn làm các công việc như bác sỹ trị liệu tâm lý, y tá chăm sóc bệnh nhân…

baca juga

DẤU VẾT RIÊNG TRÊN NGÓN TAY TRỎ

DẤU VẾT RIÊNG TRÊN NGÓN TAY TRỎ
source: http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016//archive/imageslead/320/201612/20161203/thumb4_084546854870026.jpg

Ngoài việc so sánh độ dài của ngón tay trỏ và ngón áp út để dự đoán tính cách, chúng ta còn có thể nhìn vào các dấu hiệu riêng trên ngón trỏ của mỗi người để biết thêm về số mệnh của họ nữa đấy, điển hình như hai trường hợp sau đây:

1.Ngón trỏ có nốt ruồi:

Có nốt ruồi ở ngón trỏ được xem là dấu hiệu nhận biết sự may mắn của người nào đó. Những người có đặc điểm này thường là những người thông mình và đa tài, con đường công danh sự nghiệp luôn gặp nhiều thuận lợi. Đặc biệt hơn nếu bạn có nốt ruồi son ở ngón trỏ thì có thể nói bạn đã được định sẵn một cuộc đời sung túc, an nhàn và không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống.

DẤU VẾT RIÊNG TRÊN NGÓN TAY TRỎ
source: https://giantinhmachchan.net/wp-content/uploads/2016/09/man-hand-110704.jpg

Đàn ông mang ngón trỏ có nốt ruồi là những người có ý chí tiến thủ và quyết tâm cao, luôn cố gắng để đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Nếu nốt ruồi nằm ở ngón trỏ bên tay phải thì đây là những người thường được hưởng của cải của cha mẹ để lại, tạo dựng sự nghiệp thành công và chung thủy, hết mực yêu thương gia đình của mình.
 

DẤU VẾT RIÊNG TRÊN NGÓN TAY TRỎ
source: http://www.thoitrangmac.com.vn/wp-content/uploads/2018/07/deo-nhan-cuoi-tay-nao-1.jpg

Phụ nữ nếu có nốt ruồi ở ngón trỏ tay trái là những người phụ nữ đích thực của gia đình, luôn đảm đang và đặt gia đình lên trên hết, thường có cuộc sống an nhàn và ít khi lo lắng về tiền bạc. Nếu có nốt ruồi trên ngón trỏ tay phải thì họ lại thường gặp được quý nhân giúp đỡ trong công việc, bước vào trung vận sẽ có tiền tài để tích lũy. Những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi trên ngón trỏ như thế này đều có đặc điểm chung là cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc và viên mãn.

2. Ngón trỏ có vết sẹo:
 

DẤU VẾT RIÊNG TRÊN NGÓN TAY TRỎ
source: https://vietnamforestry.org.vn/wp-content/uploads/2019/01/te-dau-ngon-tay.jpg

Đối với trường hợp ngón trỏ tay phải có sẹo thì bạn cần nên chú ý hơn về mặt quan hệ xã giao thường ngày. Trong công việc cũng như cuộc sống, những người mà ngón trỏ có vết sẹo thường dễ gặp phải thị phi, tranh chấp cũng như cãi vã, mâu thuẫn nhiều hơn những người khác. Tuy đây là điều không ai muốn, nhưng bạn vẫn có thể hạn chế nó bằng cách cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói của mình, suy nghĩ cẩn thận trước khi hợp tác làm ăn chung, tránh cho người khác mượn tiền.
 

DẤU VẾT RIÊNG TRÊN NGÓN TAY TRỎ
source: https://image.nongnghiep.vn/upload/2018/10/18/11-51-28_1.jpg

Với một số dấu hiệu mà ngón trỏ mang đến, bạn có cảm thấy mình đúng được phần nào không? Nhưng dù sao thì đây vẫn chỉ là những thông tin để tham khảo, chúng ta cứ cố gắng sống thật tốt vì “đức năng thắng số” mà phải không nè?