BƯỚC 1: SỬ DỤNG KEM LÓT MẮT

Nếu đối với da mặt, chúng ta thường được khuyên nên sử dụng kem lót trước khi đánh nền để giúp kiềm dầu, thu nhỏ lỗ chân lông, giúp lớp nền mướt mịn và bền màu hơn thì khi trang điểm vùng mắt cũng có lời khuyên sử dụng sản phẩm tương tự dành cho vùng da này. Tuy nhiên, trong cách trang điểm mắt cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chung kem lót da mặt cho cả vùng mắt.
 

BƯỚC 1: SỬ DỤNG KEM LÓT MẮT
source: https://sieuthimypham.com/uploads/Images/kem-lot-primer-cho-mat-01.jpg

Cách sử dụng kem lót như sau: tán một lượng nhỏ kem lót lên bầu mắt, sau đó phủ một ít phấn sáng hoặc phấn nền để làm đều màu da khu vực này.
 

BƯỚC 2: PHỦ PHẤN MẮT

BƯỚC 2: PHỦ PHẤN MẮT
source: https://shopee.vn/blog/wp-content/uploads/2018/11/10_1.jpg

Bước tiếp theo trong cách trang điểm mắt cơ bản cho nàng mới tập tành bắt đầu chính là phủ phấn mắt. Bật mí với các nàng, các cô gái Hàn Quốc rất ưu ái với những tông màu phấn mắt trung tính như màu nâu, cafe nên nếu muốn bắt chước cách trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc thì đừng quên lựa chọn những màu phấn này cho đôi mắt của mình nhé.
 

baca juga
BƯỚC 2: PHỦ PHẤN MẮT
source: https://shopee.vn/blog/wp-content/uploads/2018/11/ab72bbd39b90cdf5b5b1fc042d28b4b1-768x768.jpg

Bạn hãy dùng cọ hoặc sử dụng đầu ngón tay để tán phấn mắt lên khắp bầu mắt. Để tạo chiều sâu cho đôi mắt của mình, hãy sử dụng phấn mắt có màu đậm hơn để tán tiếp tục lên 1/3 đuôi mắt. Cuối cùng, đừng quên sử dụng một ít phấn màu trắng để giúp đôi mắt cân đối và sáng hơn nhé.
 

BƯỚC 3: VẼ EYELINER

BƯỚC 3: VẼ EYELINER
source: https://shopee.vn/blog/wp-content/uploads/2018/11/7_2.jpg

Sau khi đánh phấn mắt xong, một đường kẻ mắt là cách trang điểm mắt to hơn mà các cô gái nên sử dụng để giúp đôi mắt của mình thêm to tròn và sắc nét. Bạn có thể sử dụng các loại kẻ mắt dạng gel mảnh, chống thấm nước, bút dạ… hoặc đơn giản và dễ sử dụng hơn là vẽ eyeliner bằng dạng chì, rất thích hợp cho những cô nàng mới tập tành học cách trang điểm mắt.
 

baca juga
BƯỚC 3: VẼ EYELINER
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/10/09/trang-diem-mat-010-.jpg

Cách vẽ eyeliner cho mắt cũng không quá khó. Bạn chỉ cần kẻ một đường tại mi mắt, kéo dài qua khỏi đuôi mắt một chút nhưng không nên vẽ quá dài. Một đường eyeliner mảnh sát chân mi sẽ rất thích hợp cho những ngày nhẹ nhàng hẹn hò cafe với bạn bè.
 

BƯỚC 4: CHẢI MASCARA

BƯỚC 4: CHẢI MASCARA
source: https://www.kosmebox.com/image/cache/data/MISSHA/curler/kep-mi-Missha-Perfect-Eyelash-Curle3-200x200.jpg

Trước khi chải mascara, nàng đừng quên sử dụng kẹp mi để giúp hàng mi của mình thêm cong và giữ nếp được lâu hơn nhé. Đưa kẹp mi vào sát chân mi và kẹp nhẹ nhàng, lặp lại khoảng 2 lần để có hiệu quả cao nhất.

 

BƯỚC 4: CHẢI MASCARA
source: https://hazata.com/kcfinder/upload/images/barbiemakemascara_cut1.jpg

Sử dụng mascara chải theo hình zigzag từ sát chân mi và hướng lên trên sẽ giúp đôi mi của nàng thêm phần tự nhiên. Chỉ cần chải một lớp vừa phải, tránh để bị bết vì sẽ khiến đôi mắt của mình mất điểm đấy.
 

BƯỚC 5: CHẢI LÔNG MÀY

BƯỚC 5: CHẢI LÔNG MÀY
source: https://cdn.eva.vn/upload/1-2019/images/2019-03-08/cach-trang-diem-dep-tu-nhien-nhe-nhang-don-gian-tai-nha-compressed-ds6a-1552040706-566-width747height501.png

Đôi lông mày đẹp là điểm nhấn tạo nên vẻ cuốn hút cho khuôn mặt. Mỗi gương mặt khác nhau sẽ có những dáng mày khác nhau. Vậy nên, để đạt được hiệu quả cao nhất ở bước này, nàng hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu xem gương mặt của mình sẽ phù hợp với hình dáng lông mày nào nhé.

Phong cách mà các cô bạn Hàn Quốc thường yêu thích chính là vẻ trẻ trung và thanh thoát của nét kẻ lông mày ngang. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo kiểu dáng này nếu nó thích hợp với khuôn mặt và phong cách trang điểm của mình.

BƯỚC 5: CHẢI LÔNG MÀY
source: https://shopee.vn/blog/wp-content/uploads/2018/11/korean-makeup-tutorial-beginners-8.jpg

Nếu có một đôi mày nhạt thì nàng hãy dùng chì kẻ để vẽ hình dáng khuôn lông mày mong muốn và vẽ thêm những phần còn thiếu. Còn nếu đã sở hữu một đôi lông mày rậm và nhiều thì bạn chỉ cần tỉa gọn để dáng mày thêm phần sắc nét, dùng cọ chải lông mày vào nếp hoặc sử dụng thêm gel lông mày để giúp cố định những sợi lông mày thích “đi lung tung” là đã xong rồi đấy.
 

BƯỚC 5: CHẢI LÔNG MÀY
source: https://i.pinimg.com/564x/d4/c7/39/d4c739b96517bbfc4be45c8b4044af12.jpg

Chỉ với 5 bước đơn giản như trên, bạn đã biết cách trang điểm mắt cho mình rồi phải không nào? Hãy dành một ít thời gian để tô điểm cho đôi mắt của mình thêm phần sắc nét và thu hút như thế này nhé.