Nếu bạn nghĩ rằng sử dụng tay để trang điểm rất khó thì chắc đó là do bạn chưa biết cách trang điểm thôi đấy. Trong bài viết sau đây bạn sẽ được khám phá những mẹo trang điểm không cần dùng cọ, bạn vẫn sẽ có được làn da mịn màng, lông mày đẹp và lớp tráng điểm hoàn hảo. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy phấn khích với cách trang điểm này đấy nhé.  

TRANG ĐIỂM BẰNG TAY CHO DA

Trang điểm không nhất thiết bạn phải sử dụng cọ mà bạn hoàn toàn có thể trang điểm bằng tay. Để có được lớp trang điểm hoàn hảo nhất với cách này bạn nên thực hiện theo đúng những bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Bước đầu tiên khi trang điểm bạn nên  dùng kem dưỡng ẩm để tạo lớp màng bảo vệ da hiệu quả. Bạn có thể bôi kem dưỡng ẩm theo hướng xoay tròn, điều đó sẽ giúp cho kem thẩm thấu vào da nhanh hơn.
  • Bước 2: Tiếp đó bạn sử dụng kem nền, bạn có thể lấy kem nền da tay vào thoa trực tiếp lên da, với sức nóng của bàn tay lớp kem nền sẽ có thể bám chặt trên da. Bạn nên dùng đầu ngón tay áp úp chấm nhẹ kem nền ở vùng trán sống mũi, dưới mắt và ở hai bên má cho đều.
TRANG ĐIỂM BẰNG TAY CHO DA
source: https://i.pinimg.com/564x/f9/90/57/f9905711c016770c5e91a3c51c03211e.jpg
  • Bước 3: Tạo khối bạn có thể áp dụng cách trang điểm bằng tay, khi bôi kem bạn dùng ngón tay bôi theo đường xương gò má, hai bên thái dương và 2 bên cánh mũi. Riêng phần trán bạn có thể tản đều kem sát phần chân tóc để lớp nền tự nhiên hơn.
  • Bước 4: Tạo highlight bạn nên nhấn sáng chủ yếu ở phần sống mũi, xương gò má, phía trên môi trên, xương mày ở gần thái dương và hai bên khóe mắt. Điều đó sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn nổi bật hơn rất nhiều đấy nhé!
baca juga
TRANG ĐIỂM BẰNG TAY CHO DA
source: https://i.pinimg.com/564x/e5/2b/c3/e52bc376e0bae02db528dadddeee3853.jpg

CÁCH TRANG ĐIỂM LÔNG MÀY VÀ MÔI

Khi trang điểm môi và lông mày bạn cũng có thể sử dụng phương pháp trang điểm bằng tay. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành theo đúng các bước dưới đây:

  • Bước 1: Với cách trang điểm bằng tay này nếu bạn muốn có được một đôi lông mày hoàn hảo thì bạn cần phải chú ý đến độ tương phản thông qua những mảng sáng và tối.
  • Bước 2: Ở phần xương chân mày bạn nên dùng gam màu hồng nhạt nhũ sáng, tiếp đó bạn dùng ngón tay út tán đều phấn kẻ lông mày xuôi theo chiều mọc của lông. Lưu ý, bạn nên chọn màu sắc phù hợp với màu tóc đấy nhé.
  • Bước 3: Cách trang điểm môi bằng tay cũng rất đơn giản nhưng bạn mêm chọn son dạng kem hoặc nước liquid để dễ thao tác hơn. Bạn chỉ cần dùng tay chấm nhẹ son lên môi sau đó bạn mím môi để son được tán đều hơn.
CÁCH TRANG ĐIỂM LÔNG MÀY VÀ MÔI
source: https://i.pinimg.com/564x/e2/46/09/e24609ecdf7b02ee57c568db984ee0d5.jpg
baca juga

TRANG ĐIỂM MẮT KHÓI BẰNG TAY

Ngoài việc sử dụng cọ trang điểm mắt thì bạn có thể sử dụng tay nữa đấy, cách đánh phấn mắt bằng tay khá đơn giản và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đấy nhé!

  • Bước 1: Để tan đều lớp phần nhũ cho mắt bạn nên sử dụng ngón tay út, gam màu nâu nhạt sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với cách trang điểm khói thì bạn nên kẻ thêm một đường viền dưới mắt để giúp cho đôi mắt thêm cuốn hút hơn.
  • Bước 2: Để tán phần khói trên bầu mắt bạn hoàn toàn có thể dùng tay thay vì dùng cọ trang điểm, hiệu quả làm đẹp không kém đâu nhé!
  • Bước 3: Sử dụng màu nâu nhũ nhạt để tán đều ở phần viền mắt, bạn nên tán theo hướng từ ngoài vào trong.
TRANG ĐIỂM MẮT KHÓI BẰNG TAY
source: https://i.pinimg.com/564x/4f/71/a9/4f71a9ac9312343de757dd1f8b56433f.jpg

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên bạn đã có được đôi mắt với màu khói hoàn hảo rồi đấy nhé. Cách trang điểm bằng tay này cũng rất hiệu quả đúng không nào? Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn khi trang điểm thì cách trang điểm bằng tay này quả thực sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Không chỉ nhanh mà bạn vẫn có được vẻ đẹp cuốn hút với mẹo trang điểm độc đáo này. Chúc bạn thành công!