TAM HẠP LÀ GÌ ?

Tam hạp hiểu đơn thuần như sau: “ba” là số 3, “hạp” là hợp. Tam hạp ý chỉ sẽ có 3 trong 12 con giáp có mối quan hệ mật thiết với nhau. Theo đó, những người này thường có tính cách tương đồng, sống chung sẽ rất hòa hợp, hỗ trợ nhau phát triển thành công. Mối quan hệ này thường sẽ trở thành bạn bè tri kỷ hoặc vợ chồng tâm giao.
 

TAM HẠP LÀ GÌ ?
source: http://yhoccotruyenvn.com/wp-content/uploads/2017/03/am-duong-ngu-hanh.png
Chính vì nguyên nhân trên mà trước khi kết hôn hoặc sinh con, người ta thường xem tuổi vợ chồng hoặc chọn năm sinh cho con để giúp gia đình tăng thêm vượng khí, hạnh phúc đầm ấp, sự nghiệp thăng tiến,… Khoảng cách giữa các con giáp trong cùng một nhóm tam hạp là 4 năm. Vậy nên người xưa mới có quan niệm rằng trai gái hơn thua nhau 4 tuổi nếu se duyên kết đôi sẽ càng hòa hợp và hạnh phúc.

TAM HẠP CỦA 12 CON GIÁP

 • Tam hợp tuổi Tý: Thân, Thìn
 • Tam hợp tuổi Sửu: Tỵ, Dậu
 • Tam hợp tuổi Dần: Ngọ, Tuất
 • Tam hợp tuổi Mẹo: Hợi, Mùi
 • Tam hợp tuổi Thìn: Thân, Tý
 • Tam hợp tuổi Tỵ: Dậu, Sửu
 • Tam hạp của tuổi Ngọ: Dần, Tuất
 • Tam hợp tuổi Mùi: Hợi, Mẹo
 • Tam hợp tuổi Thân: Tý, Thìn
 • Tam hợp tuổi Dậu: Tỵ, Sửu
 • Tam hạp của tuổi Tuất:: Dần, Ngọ
 • Tam hợp tuổi Hợi: Mẹo, Mùi
TAM HẠP CỦA 12 CON GIÁP
source: https://i1.wp.com/xemvanmenh.org/wp-content/uploads/2017/12/12-con-giap.jpg?resize=545%2C348&ssl=1
Cứ 3 con giáp làm thành một nhóm, thế nên 12 con giáp sẽ có tổng cộng 4 nhóm tam hạp. Các nhóm này sẽ có nhiều sự tương đồng về số phận, tính tình, nhân duyên.
baca juga

4 NHÓM TAM HẠP

1. Nhóm tam hạp Thủy cục: Thân – Tý – Thìn (cùng âm)

Nhóm này khỏi đầu từ Thân Kim, Tý Thủy rồi đến Thìn Thổ, gồm những người có tính cách đặc trưng thiên về hành động, tích cực, quyết đoán và rất kiên trì. Vì vậy các tuổi này thường hành động thay cho lời nói, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn.

Tý nhanh nhẹn, sáng suốt nhưng thường không tự bảo vệ được bản thân nên cần có Thìn tiếp cho dũng khí và tự tin. Tuy nhiên, Thìn lại thiếu sáng tạo, có đôi lúc cứng đầu nên cần đến sự linh hoạt của Thân cùng đôi mắt tinh tế của Tý. Thân lại bị ảnh hưởng bởi sự năng lượng của Thìn cùng sự hỗ trợ của Tý thông minh.

4 NHÓM TAM HẠP
source: https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2019/05/25/08/34/tu-vi-1.jpg
2. Nhóm tam hạp Kim cục: Tỵ - Dậu – Sửu (cùng dương)

Nhóm Kim cục có khởi đầu từ Tỵ Hỏa, Dậu Kim rồi đến Sửu Thổ, gồm những người được xếp vào nhóm tri thức vì sở thích tưởng tượng, hay suy tư về cuộc sống và nhìn ra trông rộng. Họ luôn đặt ra cho mình một mục đích, định hướng rõ ràng quyết tâm thực hiện đến cùng. Theo quy tắc tam hạp, khi 3 con giáp này ở gần nhau, họ sẽ dễ dàng tạo được sự thành công trên mọi lĩnh vực, thêm nữa các mối quan hệ sẽ ngày càng gắn kết chặt chẽ. Nói dễ hiểu hơn thì 3 con giáp này chính là sinh ra để dành cho nhau.

Sử là người chân thật và có trách nhiệm nhưng thường bị kiềm chân bởi sự cứng đầu, vậy nên sự nhanh nhẹn của Tỵ và Dậu sẽ là một trợ giúp vô cùng lý tưởng. Trong khi đó, Dậu là người thẳng thắn nhưng bộc trực, thường không biết kiềm nén bản thân. Lúc này sự nhẹ nhàng, ân cần của Sửu cùng sự hấp dẫn của Tý sẽ xoa dịu Dậu hiệu quả.

4 NHÓM TAM HẠP
source: https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2019/05/25/08/34/tu-vi-2.jpg
baca juga
3. Nhóm tam hạp Hỏa cục: Dần – Ngọ - Tuất (cùng âm)

Nhóm Hỏa cục có khởi đầu từ Dần Mộc, Ngọ Hỏa rồi đến Tuất Thổ, gồm những người có quyết tâm và cái tôi lớn. Nhóm này thường có tình độc lập cao vì sống thiên về chủ quan, luôn hướng đến sự tự do và rất hiếu động. Đây vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm khi dễ dẫn đến mâu thuẫn hoặc tranh cãi. 3 con giáp này khi kết hợp với nhau sẽ hỗ trợ đem lại sự danh tiếng và tài sản nhiều vô kể. Họ gắn bó với nhau nhờ có cùng chí hướng, mục tiêu và sự thấu hiểu, biết ơn nhau.

Ngọ vốn đầy tài năng và sáng tạo, tuy nhiên cần có sự mạnh mẽ, quyết đoán của Dần cùng tầm nhìn và sự sáng suốt của Tuất để giải quyết vấn đề. Dần nóng nảy cũng sẽ được làm dịu bởi cái thuần của Tuất. Cùng nhau, nhóm này sẽ thân thiết đến mức sẵn sàng liều lĩnh chấp nhận thử thách mới để phát triển ngày càng thành công hơn.  

4 NHÓM TAM HẠP
source: https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2019/05/25/08/35/tu-vi-3.jpg
4. Nhóm tam hạp Mộc cục: Hợi – Mẹo – Mùi (cùng dương)

Nhóm Mộc cục có khởi đầu từ Hợi Thủy, Mẹo Mộc rồi đến Mùi Thổ, gồm những nhà ngoại giao đầy tài năng, lịch thiệp, cởi mở và biết cách thông cảm. 3 con giáp này đều sống thiên về cảm xúc nên họ hành động dựa trên cảm tính nhiều hơn là lý tính. Vì thế mà họ đối xử với nhau bằng tấm lòng, không ganh ghét hay đố kỵ, dù có gặp tranh cãi thì cũng sẽ nhanh chóng hòa thuận, không hề căng thẳng.

Hợi có sức mạnh và chăm chỉ sẽ hỗ trợ cho sự tinh tế và thông minh của Mẹo. Bên cạnh đó, Mẹo nhạy bén cũng bị ảnh hưởng bởi tính cách vui vẻ cởi mở của Mùi. 3 con giáp này ở cạnh nhau sẽ rất tâm đầu ý hơp, nếu là bạn làm ăn thì sẽ sớm nhận được tài lộc, còn nếu là người thân thì sẽ gắn bó hòa thuận, yêu thương lẫn nhau.

4 NHÓM TAM HẠP
source: https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2019/05/25/08/35/tu-vi-4.jpg