NGUYÊN NHÂN LỞ MIỆNG Ở NGƯỜI LỚN

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lở miệng ở người lớn. Tuy nhiên ba nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể đến cụ thể như sau:

  • Thứ nhất là do virus, vi khuẩn có trong khoang miệng phản ứng với những thành phần hóa học có trong kem đánh răng gây nên.
  • Thứ hai là do bạn thường xuyên ăn cay, ăn đồ nóng, chất béo, thức ăn khó tiêu. Khi các loại thức ăn này kết hợp cùng tân dịch có trong nước miếng ở trong miệng một thời gian dài dẫn đến niêm mạc miệng, lưỡi bị nóng lên. Kết quả dẫn đến tình trạng vết loét hoặc nấm trắng ở trong miệng xảy ra. Đặc biệt là bị lở miệng ở môi.
  • Thứ ba là do các vấn đề vệ sinh cũng như các bệnh răng miệng. Khi bị sâu răng, vùng xung quanh chân răng bị viêm, không làm vệ sinh sạch sẽ thì nó có thể dẫn đến tình trạng lở miệng.
NGUYÊN NHÂN LỞ MIỆNG Ở NGƯỜI LỚN
source: https://cdn.24h.com.vn/upload/2-2018/images/2018-04-06/12-cach-chua-can-benh-nhiet-mieng-dang-ghet-1-1522987604-715-width650height368.jpg

Thời gian đâu khi bị lở miệng sẽ có mụn nước nhỏ dễ vỡ. Lở miệng lâu ngày sẽ biến đổi thành vết loét gây cảm giác đau nhức, khó chịu mỗi khi nói chuyện hay ăn uống. Trường hợp không sớm điều trị hoặc điều trị sai cách có thể dẫn đến tình trạng viêm, tấy, đau, sốt,...

CÁCH TRỊ LỞ MIỆNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Gặp nha sĩ khi có dấu hiệu bất thường

Bị lở miệng ở môi bình thường thì không sao. Bạn có thể áp dụng các phương pháp chăm sóc tại nhà. Song, nếu lở miệng đi kèm với các dấu hiệu như tiêu chảy, sốt, phát ban, nhức đầu,... thì bạn nên đến gặp nha sĩ. Đây chính là biểu hiện cho thấy bị lở miệng đang nặng hơn, nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Và cách trị lở miệng nhanh nhất lúc này chính là đến gặp nha sĩ.

CÁCH TRỊ LỞ MIỆNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ
source: https://media.elpatagonico.com/adjuntos/193/imagenes/010/039/0010039237.jpg

Vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng tự pha

Ngay khi có những biểu hiện bị lở miệng thì bạn nên áp dụng cách trị lở miệng nhanh nhất tại nhà này. Theo đó bạn hãy pha nước súc miệng gồm các nguyên liệu 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng nước ép nha đam và nửa ly nước ấm.

baca juga

Cho nước ép nha đam và muối vào nước ấm. Mỗi lần dùng bạn chỉ cần nhấp một ngụm nhỏ rồi súc miệng trong vòng 10 giây. Vệ sinh bằng nước tự pha sẽ giúp sát khuẩn khoang miệng mà không hề gây hại bất cứ điều gì. Ngoài ra bạn cũng lưu ý nên áp dụng phương pháp này đến khi khỏi hẳn. Không ngưng khi tình trạng chưa dứt hoàn toàn.

CÁCH TRỊ LỞ MIỆNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/upload_images/2016/08/10/sinh-to-nha-dam-phunutoday.jpg

Ngưng dùng kem đáng răng có chứa sodium lauryl sulfate

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lở miệng lâu ngày chính là do dùng kem đánh răng có chứa sodium lauryl sulfate. Đặc biệt, khi bị lở miệng mà dùng loại kem này thì bệnh sẽ lâu khỏi, thậm chí còn dễ tái phát trở lại. Vậy nên, hãy kiểm tra kem đánh răng và nước súc miệng dùng hằng ngày. Nếu có chứa thành phần này thì hãy ngưng sử dụng ngay nhé!

CÁCH TRỊ LỞ MIỆNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ
source: https://sohanews.sohacdn.com/2016/photo-2-1468205808146.jpg
baca juga

Tránh xa thực phẩm gây tăng nhiệt

Khi biệt nhiệt miệng, nếu không muốn nhiệt tăng và gây cảm giác đau rát thì bạn nên loại bỏ thực phẩm nóng, cay, đồ chua, đồ rán trong thực đơn hằng ngày của mình. Thay vào đó là những thực phẩm có chứa vitamin và chất xơ để đảm bảo an toàn sức khỏe, chữa bệnh được nhanh hơn.

CÁCH TRỊ LỞ MIỆNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ
source: https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/640/2017/hinh-1-1507881616159.jpg

Bổ sung vitamin B3 và vitamin C cho cơ thể

Vitamin B là một thành phần cực kỳ quan trọng của cơ thể. Khi thiếu nó, cơ thể sẽ có các biểu hiện như chán ăn, viêm lưỡi, viêm miệng. Còn vitamin C thiếu sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, viêm miệng. Vậy nên cách trị lở miệng nhanh nhất là nên bổ sung vitmian B3 và vitamin C bằng thuốc hay tăng cường các loại thực phẩm thịt, rau củ quả, ngũ cốc,...

CÁCH TRỊ LỞ MIỆNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ
source: http://timesoft.vn/Images/ngu-co-gom-nhung-loai-hat-nao_249c1120113.jpg

Nếu bạn thường xuyên bị lở miệng, hãy bỏ túi những cách trị lở miệng nhanh nhất tại nhà mà chúng tôi chia sẻ trên đây để điều trị hiệu quả căn bệnh này. Chúc bạn thành công!