THÓI QUEN HAY TÍNH CÁCH?

THÓI QUEN HAY TÍNH CÁCH?
source: https://anh.eva.vn//upload/4-2013/images/2013-10-22/1382408597-congainoibay-tam-eva.jpg

Vấn đề nói tục chửi thề không còn là chuyện hiếm ở giới trẻ, khi mà những topic liên quan đến chủ đề này đều cực “hot” và nhận được không ít bình luận sôi nổi của cộng đồng mạng, đặc biệt là sự lên tiếng của những người hay chửi thề.
 

THÓI QUEN HAY TÍNH CÁCH?
source: https://media.sohuutritue.net.vn/tamsucuocsong.vn/wp-content/uploads/2019/06/c%C3%A1c-c%E1%BB%A5-n%C3%B3i.jpg

Ngày nay, nói tục chửi thề không còn là chuyện chỉ của riêng “nam giới”, hay những tầng lớp vẫn được đánh giá là “kém văn hóa”. Những lời văng tục khiếm nhã có thể được chúng ta nghe thấy dễ dàng ở bất cứ đâu và chủ nhân của những câu nói đó hoàn toàn có thể là những cô nàng ăn mặc đẹp đẽ, đang khoác lên người những bộ quần áo đắt tiền. Nhưng có vẻ như vẻ ngoài của họ lại không ăn nhập lắm với những câu nói trong giao tiếp cùng mọi người xung quanh, khi mà các tiếng đệm chẳng mấy êm tai như “đm”, “m* k**p”…lại thường xuyên được nàng “phun châu nhả ngọc” trong câu chuyện của mình.

baca juga
THÓI QUEN HAY TÍNH CÁCH?
source: https://i.a4vn.com/2015/5/25/con-gai-mo-mieng-la-chui-the-con-trai-ai-dam-yeu-khong-de4d44.jpg

Điều đáng nói ở đây là có vẻ như chuyện “bình thường ở huyện” của những người hay chửi thề như vậy lại đang được một bộ phận nào đó đánh tráo khái niệm với việc thể hiện cá tính của mình. Chửi thề mới cá tính? Hay vì nàng cá tính nên chửi thề? Và những anh chàng cho rằng cô gái như vậy mới là cá tính mới là thú vị liệu sẽ nằm trong tuýp người con trai có thích con gái chửi thề được không?
 

CHỬI THỀ CÓ XẤU NHƯ NHIỀU NGƯỜI VẪN NGHĨ?

CHỬI THỀ CÓ XẤU NHƯ NHIỀU NGƯỜI VẪN NGHĨ?
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/cqxrcajwp/2013_11_07/swearword.jpg

Làm một cuộc khảo sát nho nhỏ, dễ thấy được hai luồng ý kiến khác nhau về cách nhìn nhận vấn đề nói tục chửi bậy ở các cô gái trẻ. “Chửi bậy chưa chắc đã hư”. Xét theo một góc nhìn nào đó, điều này quả thật không sai. Chúng ta không thể đánh giá phẩm chất và tính cách của một con người qua những gì mà họ nói. Người thường nói những điều tốt đẹp chưa hẳn sẽ phải “ngoan”, cũng như ai có thói quen chửi thề không hẳn sẽ là người có tấm lòng không đẹp.

baca juga
CHỬI THỀ CÓ XẤU NHƯ NHIỀU NGƯỜI VẪN NGHĨ?
source: https://xmedia.nguoiduatin.vn/2017/4/12/9747/phu-nu-1491955678.jpg

Tuy nhiên, khi chàng trai xác định “crush” một cô nàng nào đó thì liệu chửi thề có xấu khi gây ảnh hưởng đến việc phát triển tình cảm của đôi bên hay không lại là câu chuyện khác.
 

CHỬI THỀ CÓ XẤU NHƯ NHIỀU NGƯỜI VẪN NGHĨ?
source: https://alouc.com/wp-content/uploads/2018/05/20170505-111249-tat-tan-tat-nhung-thoi-quen-tuong-hai-nhung-hoa-loi-386-600x300.jpg

Thực tế cho thấy, có không ít các bạn trai đã lên tiếng về vấn đề nhạy cảm này, khi mà người yêu của mình lại chẳng may thuộc nhóm người có thói quen phát ngôn văng tục mọi lúc mọi nơi. Con trai có thích con gái chửi thề được hay không khi mà chàng luôn có nỗi ám ảnh lo sợ không biết lúc nào sẽ bị nàng làm cho “bẽ mặt” vì lối nói chuyện có phần “giang hồ chợ búa” của mình.
 

CHỬI THỀ CÓ XẤU NHƯ NHIỀU NGƯỜI VẪN NGHĨ?
source: https://media.doisongvietnam.vn/u/rootimage/editor/2018/03/27/02/48/img1522072112_76.jpeg

Chẳng ai muốn mình kém duyên trong mắt người khác cả phải không nào? Đừng để thói quen tưởng như vô hại này khiến các chàng trai phải e ngại với việc đặt tình cảm nơi bạn.
 

CHỬI THỀ CÓ XẤU NHƯ NHIỀU NGƯỜI VẪN NGHĨ?
source: https://znews-photo.zadn.vn/w1024/Uploaded/neg_esfesfj/2019_02_06/NGUYEN_BA_NGOC6863.jpg

Chửi bậy chưa chắc đã hư là đúng, sống thẳng sống thật với cá tính của mình cũng không sai. Nhưng nếu bạn đang có ý định nghiêm túc với một ai đấy, hãy suy nghĩ cẩn thận về những phát ngôn của mình. Dù khi bình thường, anh chàng của bạn có thể thuộc tuýp con trai có thích con gái chửi thề đi chăng nữa thì một chữ đệm nặng nề nếu chẳng may xuất hiện vào thời điểm hai bên bất đồng quan điểm sẽ là giọt nước làm tràn ly và khiến chàng phải suy nghĩ lại về mối quan hệ của hai bạn đấy. Đừng để cả hai phải đường ai nấy đi chỉ vì chuyện này nhé!