TRỊ CẢM LẠNH BẰNG LÁ HƯƠNG NHU

Hiện có rất nhiều người thắc mắc rằng liệu cây hương nhu có phải là cây húng quế hay không? Theo nghiên cứu thì hương nhu và húng quế là hai loại cây hoàn toàn khác nhau chúng chỉ có chung họ hoa môi Lamiaceae. Hai loại cây này thực sự có rất nhiều điểm giống nhau thế nhưng công dụng của nó lại khác nhau đấy nhé!
 

TRỊ CẢM LẠNH BẰNG LÁ HƯƠNG NHU
source: https://2.bp.blogspot.com/-2QGcaxyWFKI/WxooQk-d0uI/AAAAAAAAAhM/Rg6izsZawQkS6JIaFotHkzAMLgu3tpWbgCPcBGAYYCw/s1600/C%25C3%25A2y%2Bh%25C6%25B0%25C6%25A1ng%2Bnhu%2Btr%25E1%25BA%25AFng%2Bt%25E1%25BA%25A1i%2BThe%2Bseed%2Bgarden.JPG

Theo nghiên cứu thì hương nhu là một trong những vị thuốc có tính ôn, vị cay và có mùi thơm đặc trưng. Hầu hết tất cả các bộ phận của cây hương nhu đều có thể sử dụng để làm dược liệu. Công dụng đầu tiên mà chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là hương như giúp trị cảm lạnh vô cùng hiệu quả.
 

TRỊ CẢM LẠNH BẰNG LÁ HƯƠNG NHU
source: https://s1.bloganchoi.com/wp-content/uploads/2017/12/dau-hieu-cam-cum.jpg

Công thức trị cảm lạnh với hương nhu vô cùng đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị 500g hương nhu, 200g đậu ván trắng sao qua, 200g hậu tác tẩm gừng nướng. Đem tán nhỏ tất cả các nguyên liệu trên rồi trộn đều lại với nhau rồi pha với nước sôi để uống.
 

baca juga
TRỊ CẢM LẠNH BẰNG LÁ HƯƠNG NHU
source: http://thoaihoacotsong.vn/wp-content/uploads/lech-dia-dem2.jpg

Mỗi lần uống bạn chỉ nên sử dụng từ 8 đến 10g và uống sau bữa ăn, ngày 2 lần. Bạn uống kiên trì từ 2 đến 3 ngày đảm bảo bệnh sẽ khỏi nhanh chóng.
 

GỘI ĐẦU BẰNG HƯƠNG NHU

Không chỉ có công dụng trị cảm lạnh mà hương nhu còn là một nguyên liệu không thể thiếu trong các loại dầu gội trị rụng tóc. Khi sử dụng cây hương nhu gội đầu thì bạn nên sử dụng lá và thân của nó đun sôi cùng với quả bồ kết trong khoảng 1 tiếng.

GỘI ĐẦU BẰNG HƯƠNG NHU
source: https://caythuocdangian.com/wp-content/uploads/2019/05/goi-dau-bang-la-huong-nhu.jpg

Bạn lọc lấy nước và dùng nước này để gội đầu, tuy nhiên bạn không nên sử dụng móng tay để cào vào da đầu. Bởi như vậy gầu không hề mất đi mà lại càng tăng lên nhiều hơn đấy nhé!
 

baca juga

TRỊ CẢM NHỨC ĐẦU VỚI HƯƠNG NHU

Một công dụng hoàn hảo khác mà hương nhu mang đến cho bạn đó chính là trị cảm sốt và nhức đầu. Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần dùng một nắm lá hương nhu giã nhỏ, sau đó cho nước sôi vào và vắt lấy nước uống. Còn phần bã thì bạn đắp lên vùng đầu, thái dương và trán đảm bảo hiệu quả trị cảm sốt nhức đầu vô cùng hiệu quả đấy nhé!
 

TRỊ CẢM NHỨC ĐẦU VỚI HƯƠNG NHU
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2018_05_17/4.jpg

TRỊ HÔI MIỆNG VỚI HƯƠNG NHU

Hương nhu còn là thảo dược rất tốt giúp bạn điều trị bệnh hôi miệng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Sử dụng 10g hương nhu đun với 200ml nước, bạn chắt lấy nước cốt sau đó dùng nó để súc miệng mỗi ngày. Tốt nhất là một ngày 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi ngủ, bạn hãy kiên trì sử dụng công thức này trong khoảng 15 ngày. Đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ cho mà xem.

TRỊ HÔI MIỆNG VỚI HƯƠNG NHU
source: https://live.staticflickr.com/6008/5967416508_b6a629fbbc_b.jpg

TRỊ VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP Ở TRẺ BẰNG HƯƠNG NHU

Đối với trẻ nhỏ thì hương nhu cũng là một trong những loại dược liệu đặc biệt tốt cho đường hô hấp. Với những trẻ bị viêm đường hô hấp thì bạn có thể sử dụng hương nhu để điều trị, cách thực hiện rất đơn giản.
 

TRỊ VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP Ở TRẺ BẰNG HƯƠNG NHU
source: http://kidandlove.com/uploads/be-thuong-xuyen-bi-chay-nuoc-mui-nguy-hai-hay-binh-thuong-hinh-2.jpg

Trước hết bạn chuẩn bị các vị thuốc như bán hạ, hương nhu, hoàng cầm, kinh giới, phục linh, hoắc hương, cam thảo và đẳng sâm. Mỗi vị 10g rồi bạn cho tất cả các loại dược liệu này vào nồi sắc lấy nước để cho trẻ uống, tốt nhất bạn nên cho trẻ uống khoảng từ 4 đến 6 lần trong một ngày để có hiệu quả tốt nhất nhé!
 

TRỊ VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP Ở TRẺ BẰNG HƯƠNG NHU
source: https://sntv.vn/uploads/images/2018/11/Gi%E1%BB%9Bi-thi%E1%BB%87u-v%E1%BB%81-c%C3%A2y-h%C6%B0%C6%A1ng-nhu.jpg

Ngoài các công dụng trên thì bạn hoàn toàn có thể tắm lá hương nhu bởi nó không chỉ giúp làm sạch da mà mùi hương để lại trên da còn rất dễ chịu và thoải mái. Không chỉ người lớn mà bạn cũng có thể tắm lá hương nhu cho trẻ, vừa làm sạch da lại vừa bảo vệ trẻ khỏi nhiều bệnh ngoài da khác.
 

TRỊ VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP Ở TRẺ BẰNG HƯƠNG NHU
source: https://dwbxi9io9o7ce.cloudfront.net/images/20170917_052910_584326_Noi-thuy-dau-co-nen-t.max-800x800.jpg

Trên đây là tất tần tật những công dụng tuyệt vời của hương nhu mà bạn nên tham khảo. Chúc các bạn thành công với những công thức trị bệnh với hương nhu mà mình chia sẻ trong bài viết này nhé!